"ดอมบ์บิต" สร้างความแตกต่างด้วยตัวขุดบิตคอยน์พลังงานแสงอาทิตย์

ข่าวทั่วไป Thursday February 9, 2023 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ดอมบีย์ อิเล็กทรอนิกส์ (Dombey Electrics Co.) (www.dombbit.com) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในสหราชอาณาจักรเมื่อปี 2553 ก่อนที่จะมาทำธุรกิจในฟินแลนด์โดยมีฮ่องกงเป็นฐานการผลิต พร้อมสำนักงานสาขาทั่วโลก เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำอันดับต้น ๆ

เกี่ยวกับดอมบ์บิต

ดอมบ์บิต (Dombbit) เป็นบริษัทในเครือของดอมบีย์ อิเล็กทรอนิกส์ และเป็นบริษัทไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก เราบรรลุเป้าหมายดังกล่าวด้วยการรักษาไว้ซึ่งกลุ่มช่างไฟฟ้าแกนหลัก ซึ่งส่วนใหญ่ร่วมงานกับเรามาตั้งแต่เริ่มการก่อตั้งบริษัท

ทางเลือกใหม่ที่ถูกคิดค้นขึ้น

การตรวจสอบธุรกรรมบนเครือข่ายบล็อกเชนและการเพิ่มธุรกรรมลงบนบัญชีบล็อกเชนเพื่อแลกกับผลตอบแทนในรูปแบบของคริปโทเคอร์เรนซีนั้น รู้จักกันในชื่อ "การขุดเหมืองคริปโทฯ" คอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงหรือที่เรียกว่า "เครื่องขุด" จะทำหน้าที่ไขโจทย์คณิตศาสตร์ที่ท้าทายเพื่อตรวจสอบความถูกต้องของธุรกรรม ในขณะที่ผู้ขุดจะได้รับบิตคอยน์ที่สร้างขึ้นใหม่เป็นผลตอบแทนสำหรับแรงงานที่ใช้ไป กระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วมในเครือข่าย

การขุดคริปโทฯ เป็นความพยายามที่มีการแข่งขันสูงและมีค่าใช้จ่ายสูง เนื่องจากต้องใช้พลังการประมวลผล พลังงาน และฮาร์ดแวร์พิเศษจำนวนมาก เพื่อขับเคลื่อนการคำนวณทางคณิตศาสตร์ที่ซับซ้อนซึ่งจำเป็นในการตรวจสอบความถูกต้องของธุรกรรมและเพิ่มบล็อกใหม่ลงบนบล็อกเชน การขุดคริปโทฯ จึงกินพลังงานจำนวนมหาศาล

กลไกฉันทามติที่ทำหน้าที่ปกป้องเสถียรภาพและความปลอดภัยของเครือข่ายบิตคอยน์นั้นต้องอาศัยกิจกรรมที่ใช้ทรัพยากรมากนี้ ในการแข่งขัน นักขุดแต่ละคนจะต้องไขปริศนาการเข้ารหัสที่ท้าทาย ซึ่งใช้พลังงานในการคำนวณอย่างมาก การขุดคริปโทฯ จำเป็นต้องใช้พลังงานจำนวนมาก ก่อให้เกิดคำถามด้านผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและแนวโน้มที่ราคาพลังงานในบางแห่งจะเพิ่มสูงขึ้น นำไปสู่กลยุทธ์ต่าง ๆ ในการลดการใช้พลังงานเมื่อทำการขุด ประกอบด้วย:

ปรับปรุงฮาร์ดแวร์: ใช้ฮาร์ดแวร์ที่กินพลังงานน้อยลง เช่น เครื่องขุด ASIC ซึ่งผลิตขึ้นเพื่อการขุดโดยเฉพาะ และต้องการพลังงานน้อยกว่าฮาร์ดแวร์ที่ใช้งานทั่วไป

ลดความยากในการขุด: เลือกคริปโทฯ ที่มีความยากในการขุดที่ต่ำกว่าเพื่อประหยัดพลังงาน เนื่องจากคริปโทฯ เหล่านี้อาศัยพลังการประมวลผลน้อยกว่า

เพิ่มประสิทธิภาพด้วยการขุดแบบกลุ่ม: เข้าร่วมกลุ่มการขุดที่สามารถแบ่งงานระหว่างนักขุดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้อัลกอริทึมที่มีประสิทธิภาพ และมีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อย

การจัดการพลังงาน: เปลี่ยนการตั้งค่าการจัดการพลังงานบนฮาร์ดแวร์ของคุณเพื่อประหยัดพลังงานเมื่อไม่ได้ทำการขุด

ใช้ระบบระบายความร้อน: ลดอุณหภูมิของอุปกรณ์การขุดด้วยระบบระบายความร้อนเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพและประหยัดพลังงาน

ใช้แหล่งพลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม: ลดการสร้างคาร์บอนและค่าใช้จ่ายด้านพลังงานโดยเปลี่ยนไปใช้พลังงานที่ยั่งยืน เช่น พลังงานแสงอาทิตย์หรือพลังงานลม

"ดอมพรี" (Dompre) ซึ่งผลิตโดยดอมบิตต์ (https://dombbit.com) เป็นเครื่องขุดคริปโทฯ ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ และเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในตลาด สามารถทำงานด้วยแสงอาทิตย์และพลังงานที่น้อยที่สุด ใช้งานได้ 15 ชั่วโมงหลังจากการชาร์จเต็มครั้งแรกเมื่อใช้พลังงานไฟฟ้า และ 18 ชั่วโมงเมื่อใช้แสงอาทิตย์เล็กน้อย

นอกจากนี้ ยังมีการนำ MSI Afterburner ที่ดีที่สุดมาใช้ในการผลิต เพื่อให้กินพลังงานน้อยที่สุด และทำงานร่วมกับวินโดวส์ได้ทุกรุ่น

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์
เจมส์ เอสโคลา (James Eskola)
อีเมล: james@dombbit.com
โทร: (+358)41 4001018 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1996538/Dombey.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1995671/Dombey_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ