เปิดรับผลงานเข้าชิงรางวัล กว่างโจว อวอร์ด ครั้งที่ 6 ยกย่องนวัตกรรมการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

ข่าวทั่วไป Friday February 24, 2023 12:05 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เปิดรับผลงานเข้าชิงรางวัล กว่างโจว อวอร์ด ครั้งที่ 6 ยกย่องนวัตกรรมการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พิธีเปิดตัวรางวัลนวัตกรรมเมืองนานาชาติกว่างโจว (Guangzhou International Award for Urban Innovation) หรือ กว่างโจว อวอร์ด (Guangzhou Award) ครั้งที่ 6 ได้จัดขึ้นที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ในระหว่างการประชุมของสหพันธ์เมืองและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประจำปี 2566 โดยในงานนี้ สหพันธ์เมืองและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (UCLG), สมาคมมหานครสำคัญของโลก (METROPOLIS) และนครกว่างโจว ได้ร่วมกันประกาศเปิดรับผลงานเข้าชิงรางวัลกว่างโจว อวอร์ด ครั้งที่ 6 ในโอกาสนี้ คุณเติ้ง ฉางสง (Mr. Deng Changxiong) รองผู้อำนวยการสำนักกิจการต่างประเทศของคณะกรรมการเทศบาลนครกว่างโจว, คุณเอมิเลีย ซาอิซ (Ms. Emilia Saiz) เลขาธิการสหพันธ์เมืองและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และคุณจอร์ดี วาเคอร์ (Mr. Jordi Vaquer) เลขาธิการสมาคมมหานครสำคัญของโลก ได้เข้าร่วมการประชุมและกล่าวสุนทรพจน์

คุณเติ้ง ฉางสง ได้อ่านสารแสดงความยินดีจากสมาคมมิตรภาพวิเทศสัมพันธ์แห่งประชาชนจีน (CPAFFC) โดยมีใจความว่า "สมาคมมิตรภาพวิเทศสัมพันธ์แห่งประชาชนจีนยินดีที่จะทำงานร่วมกับรัฐบาลของทุกเมืองเพื่อสนับสนุนสหพันธ์เมืองและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและสมาคมมหานครสำคัญของโลกให้มีบทบาทมากยิ่งขึ้น และยังคงใช้ประโยชน์จากเวทีระดับนานาชาติ เช่น การประชุมนายกเทศมนตรีโลก และรางวัลกว่างโจว อวอร์ด เพื่อสร้างโอกาสด้านความร่วมมือและการพัฒนาระหว่างเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก"

คุณเอมิเลีย ซาอิซ และคุณจอร์ดี วาเคอร์ ต่างชื่นชมความสำเร็จและคุณูปการของนครกว่างโจวในการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศและความร่วมมือระหว่างเมืองต่าง ๆ อย่างแข็งขัน รวมทั้งสนับสนุนการพัฒนาเมืองทั่วโลกอย่างสร้างสรรค์ พร้อมกันนี้ ทั้งคู่ได้แสดงการสนับสนุนอย่างแน่วแน่และต่อเนื่องในการพัฒนารางวัลกว่างโจว อวอร์ด

รางวัลกว่างโจว อวอร์ด สนับสนุนโดยนครกว่างโจว สหพันธ์เมืองและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และสมาคมมหานครสำคัญของโลก โดยมีเป้าหมายเพื่อยกย่องนวัตกรรมที่ช่วยยกระดับความยั่งยืนทางสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม รวมถึงธรรมาภิบาลในเมืองและภูมิภาคต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองและคุณภาพชีวิตของประชาชน จนถึงปัจจุบันมีการจัดงานมาแล้ว 5 รอบ ซึ่งดึงดูดโครงการเข้าประกวดมากกว่า 1,300 โครงการจากทั่วโลก โดยได้กลายเป็นเวทีระดับโลกสำหรับการเรียนรู้ระหว่างเมือง รวมถึงการจัดทำเอกสาร การเผยแพร่ และการวิเคราะห์การนำวาระระดับโลกไปปฏิบัติในระดับท้องถิ่น เช่น เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (SDGs) และวาระใหม่แห่งการพัฒนาเมือง (NUA)

รางวัลกว่างโจว อวอร์ด ครั้งที่ 6 เปิดรับผลงานจากเมืองและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วโลก ซึ่งมีโครงการที่กำลังดำเนินอยู่หรือเพิ่งเสร็จสิ้นไปไม่นาน รวมถึงโครงการที่ทำร่วมกับภาคเอกชนและภาคประชาสังคม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.guangzhouaward.org/The6thGuangzhouAward?lang=en

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2008899/WechatIMG16930.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ