"จีดับบลิวเอ็ม ปิกอัพ" ผู้นำเทรนด์รถกระบะรุ่นใหม่ เปิดตัว "โพเออร์ คิงคอง" แล้วในตะวันออกกลาง

ข่าวทั่วไป Monday March 20, 2023 16:57 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม จีดับบลิวเอ็ม (GWM) จัดงานประชุมรุ่นยี่ห้อจีดับบลิวเอ็ม (GWM Brand Model Conference) ที่กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย โดยเปิดตัวรถกระบะระดับโลกรุ่นใหม่ "โพเออร์ คิงคอง" (POER KINGKONG) อย่างเป็นทางการในตลาดตะวันออกกลาง

ในระหว่างการแถลงข่าว หัวหน้าฝ่ายตลาดตะวันออกกลางของจีดับบลิวเอ็มได้เผยรายละเอียดแก่สื่อท้องถิ่นและแขกผู้มีเกียรติในงานเกี่ยวกับความสำเร็จในการพัฒนาระดับโลกและไฮไลต์ของรถจีดับบลิวเอ็ม ปิกอัพ (GWM PICKUP) โดยโพเออร์ คิงคอง รถระดับโลกรุ่นล่าสุดของจีดับบลิวเอ็ม ปิกอัพ เปิดตัวแล้วในซาอุดีอาระเบีย โดยมาพร้อมกับการอัปเกรดดีไซน์และสมรรถนะแบบยกระดับ

โพเออร์ คิงคองใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ ไฟหน้าใหม่ และเส้นสามมิติสไตล์ไดนามิก มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ 2.0T และเกียร์ธรรมดา 6 สปีดทรงประสิทธิภาพและเชื่อถือได้ ตอบโจทย์ความต้องการขับขี่บนถนนสภาพต่าง ๆ

"โพเออร์ คิงคอง สืบทอดสไตล์พันธุ์อึดสุดคลาสสิกมาจากจีดับบลิวเอ็ม ปิกอัพ พร้อมสมรรถนะพันธุ์แกร่ง ตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดีขึ้น แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของจีดับบลิวเอ็ม ปิกอัพอย่างไม่ต้องสงสัย" ตัวแทนอาวุโสของผู้จัดจำหน่ายกล่าว หลังได้สัมผัสกับรถโพเออร์ คิงคอง

รถปิกอัพคือรถรุ่นแรกสุดที่จีดับบลิวเอ็มส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ และเพื่อให้แน่ใจว่าจะตอบสนองตามความต้องการของตลาดในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก จีดับบลิวเอ็มจึงได้เปิดตัวรถปิคอัพหลายรุ่น เช่น จีดับบลิวเอ็ม โพเออร์, โพเออร์ คิงคอง และโพเออร์ ชานไห่ (POER Shanhai) จนถึงตอนนี้ รถกระบะจีดับบลิวเอ็ม ปิกอัพขายไปได้แล้วกว่า 2 ล้านคันทั่วโลก ทำให้จีดับบลิวเอ็มเป็นคู่หูที่ดีที่สุดของนักขับขี่ ด้วยคุณภาพที่คุณไว้วางใจ

จีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ คือรถกระบะอัจฉริยะระดับไฮเอนด์ภายใต้แบรนด์จีดับบลิวเอ็ม ปิกอัพ เปิดตัวแล้วในกว่า 50 ประเทศ รวมถึงจีน, ออสเตรเลีย, ชิลี, ซาอุดีอาระเบีย และแอฟริกาใต้ และมียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยรายงานล่าสุดที่เผยแพร่โดยจีดับบลิวเอ็มระบุว่า ยอดขายทั่วโลกของจีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้สูงถึง 12,882 คัน และยอดขายสะสมทั่วโลกแซงทะลุ 400,000 คันนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อสามปีก่อน

นอกจากนี้ คุณภาพโดดเด่นของจีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ยังช่วยให้คว้ารางวัลอันทรงเกียรติมาได้มากมาย โดยได้รับคะแนนความปลอดภัยระดับ 5 ดาวจากสถาบันประเมินรถยนต์ใหม่ตามมาตรฐานออสตราเลเซีย (Australasian New Car Assessment Program - ANCAP) ส่วนในตลาดแอฟริกาใต้ จีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ได้รับรางวัล "รถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเบาหน้าใหม่แห่งปี" (Light Commercial Newcomer Vehicle of the Year) และติดสิบอันดับแรกของกลุ่มตลาดอย่างรวดเร็ว และในชิลี จีดับบลิวเอ็ม โพเออร์ได้รับการยอมรับจากตลาดและผู้ขับขี่ พร้อมคว้ารางวัล "สุดยอดรถกระบะแห่งปี" (Best Pickup of the Year) จากเอ็มที ออนไลน์ (MT Online) สื่อด้านยานยนต์มืออาชีพในชิลี

ในอนาคต จีดับบลิวเอ็ม ปิกอัพมุ่งมั่นที่จะสร้างรถกระบะอัจฉริยะที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเดินหน้าขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ในตลาดโลก ทั้งนี้ คาดว่า โพเออร์ คิงคองจะเปิดตัวในตลาดต่าง ๆ ในปีนี้ เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้มีตัวเลือกรถปิกอัพที่ตรงใจตนมากขึ้น

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2036002/Leading_the_Trend_of_Pickup_Trucks__a_New_GWM_PICKUP_Model_debuts_in_the_Middle_East.jpg
คำบรรยายภาพ - "จีดับบลิวเอ็ม ปิกอัพ" ผู้นำเทรนด์รถกระบะรุ่นใหม่ เปิดตัว "โพเออร์ คิงคอง" แล้วในตะวันออกกลาง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ