ชัตเตอร์สต็อกร่วมมือกับอินวิเดียในการสร้างพื้นฐานปัญญาประดิษฐ์สำหรับเครื่องมือของศิลปินในการสร้างสรรค์ผลงาน 3 มิติ

ข่าวทั่วไป Wednesday March 22, 2023 09:04 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คอนเทนต์กำหนดเองของชัตเตอร์สต็อกที่ผ่านการฝึกฝนกับบริการคลาวด์เจเนเรทีฟ เอไอ อินวิเดีย ปิกัสโซ่ เพื่อใช้ชุดข้อความคำสั่งในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ 3 มิติ ได้อย่างรวดเร็วสำหรับอุตสาหกรรมแฝดดิจิทัล ความบันเทิง และเกม

ชัตเตอร์สต็อก อิงค์ (Shutterstock, Inc.) (NYSE: SSTK) แพลตฟอร์มครีเอทีฟชั้นนำสำหรับแบรนด์และบริษัทสื่อที่พลิกโฉมวงการ ได้ประกาศการเป็นหุ้นส่วนกับอินวิเดีย (NVIDIA) ในการฝึกฝนโมเดล 3 มิติแบบกำหนดเอง เพื่อสร้างสินทรัพย์ 3 มิติเชิงสร้างสรรค์จากชุดข้อความคำสั่ง (text prompts) แบบง่าย ๆ ในการทำงานร่วมกันเป็นครั้งแรกในลักษณะนี้ โมเดล 3 มิติจะได้รับการฝึกฝนด้วยสินทรัพย์ของชัตเตอร์สต็อก โดยใช้บริการคลาวด์เจเนเรทีฟ เอไอ อินวิเดีย ปิกัสโซ่ (NVIDIA Picasso) เพื่อแปลงข้อความเป็นคอนเทนต์ 3 มิติที่มีความแม่นยำสูง ประหยัดเวลาการสร้างสรรค์งานจากหลายชั่วโมงเหลือเพียงไม่กี่นาที

เมื่อมีการเปิดตัวโมเดลขึ้น Shutterstock.com ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านั้น ความสามารถด้านเจเนเรทีฟ เอไอที่ขับเคลื่อนโดยอินวิเดีย จะเป็นส่วนเพิ่มเติมล่าสุดของครีเอทีฟ โฟลว์ (Creative Flow) ซึ่งเป็นชุดเครื่องมืออันครอบคลุมที่ออกแบบมาเพื่อขับเคลื่อนประสบการณ์การสร้างสรรค์ที่ราบรื่นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยฟีเจอร์ข้อความสู่โมเดล 3 มิติ จะมีให้บริการบน Turbosquid.com และมีแผนจะเปิดตัวบนแพลตฟอร์มอินวิเดีย ออมนิเวิร์ส(TM) (NVIDIA Omniverse(TM)) สำหรับการสร้างและใช้งานแอปพลิเคชันเมตาเวิร์สอุตสาหกรรม 3 มิติ

"ความร่วมมือด้านการสร้างสรรค์ 3 มิติของเรากับอินวิเดียจะช่วยขับเคลื่อนเครื่องมือช่วยสร้าง 3 มิติรุ่นใหม่ ซึ่งจะลดเวลาที่ใช้ในการสร้างโมเดล 3 มิติที่มีพื้นผิวและโครงสร้างที่สวยงามได้เป็นอย่างมาก" พอล เฮนเนสซี (Paul Hennessy) ซีอีโอของชัตเตอร์สต็อก กล่าว "ความร่วมมือครั้งแรกในลักษณะนี้ช่วยส่งเสริมกลยุทธ์ของเราในการใช้ประโยชน์จากกลุ่มเมทาดาตาจำนวนมหาศาลของชัตเตอร์สต็อกเพื่อนำผลิตภัณฑ์ เครื่องมือ และคอนเทนต์ใหม่ ๆ ออกสู่ตลาด ด้วยการรวมคอนเทนต์ 3 มิติของเราเข้ากับพื้นฐานของอินวิเดียและใช้แพลตฟอร์มการตลาดและการจัดจำหน่ายที่เกี่ยวข้องของเรา เราสามารถใช้ประโยชน์จากโอกาสในตลาดที่ใหญ่เป็นพิเศษนี้ได้"

ด้วยเครื่องมือซอฟต์แวร์ระดับมืออาชีพในปัจจุบัน การสร้างโมเดล 3 มิติคุณภาพสูงที่มีรายละเอียดตั้งแต่เริ่มต้นมักจะเป็นงานที่ท้าทายและใช้เวลานานสำหรับผู้สร้าง ในกรณีของคอนเทนต์ที่สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นแฝดดิจิตอล (digital twin) ซึ่งต้องการความแม่นยำอย่างแท้จริง ความซับซ้อนของงานอาจใช้เวลาหลายวันหรือนานกว่านั้น ขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะของโมเดล ด้วยการสร้างโมเดลแบบกำหนดเองโดยใช้บริการคลาวด์เจเนเรทีฟ เอไอ อินวิเดีย ปิกัสโซ่ ชัตเตอร์สต็อกจะช่วยศิลปิน 3 มิติสร้างรูปร่างของวัตถุ ช่วยในการกางวัตถุออก สร้างพื้นผิวและวัสดุ และสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ใช่ 3 มิติ จะสามารถสร้างโมเดล 3 มิติที่สมบูรณ์พร้อมใช้งานในแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มที่หลากหลาย

"ความสามารถในการเปลี่ยนแปลงของเจเนเรทีฟ เอไอ ช่วยให้ผู้ผลิตซอฟต์แวร์และองค์กรต่าง ๆ สามารถสร้างเครื่องมือที่ใช้ชุดข้อความคำสั่งแบบง่าย ๆ เพื่อสร้างสินทรัพย์ 3 มิติสำหรับแฝดดิจิทัล การจำลองและการออกแบบ ซึ่งช่วยประหยัดเวลาและความพยายามของศิลปินได้มหาศาล" คุณเกร็ก เอสต์ส (Greg Estes) รองประธานฝ่ายพัฒนาโปรแกรมของอินวิเดีย กล่าว "การฝึกอบรมแบบโมเดลชัตเตอร์สต็อกแบบกำหนดเองโดยใช้บริการคลาวด์เจเนเรทีฟ เอไอ อินวิเดีย ปิกัสโซ่ จะช่วยให้นักพัฒนามีเครื่องมือที่สามารถทำให้งานที่น่าเบื่อสำหรับศิลปินเป็นไปโดยอัตโนมัติ ช่วยให้พวกเขามีเวลามากขึ้นในการสำรวจแนวคิดใหม่ ๆ และปรับปรุงแนวคิดของพวกเขา"

ในฐานะส่วนหนึ่งของการมุ่งเน้นเอไอที่รับผิดชอบและสัมพันธ์กับการขายโมเดล 3 มิติที่กำหนดเองบนแพลตฟอร์มของชัตเตอร์สต็อก ทางชัตเตอร์สต็อกจะชดเชยศิลปินผ่านกองทุนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องสำหรับบทบาทไอพี (IP) ของพวกเขาในการฝึกอบรมเทคโนโลยีเจเนเรทีฟ

เกี่ยวกับอินวิเดีย

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2536 อินวิเดีย (NVIDIA) (NASDAQ: NVDA) ได้เป็นผู้บุกเบิกด้านการประมวลผลแบบเร่งความเร็ว การประดิษฐ์ GPU ของบริษัทในปี 2542 จุดประกายการเติบโตของตลาดเกมพีซี ให้นิยามใหม่ของกราฟิกคอมพิวเตอร์ จุดประกายยุคของเอไอสมัยใหม่ และกำลังกระตุ้นการสร้างเมตาเวิร์ส ปัจจุบัน อินวิเดียเป็นบริษัทคอมพิวเตอร์แบบฟูลสแตกที่มีข้อเสนอระดับดาต้าเซ็นเตอร์ที่กำลังพลิกโฉมหน้าอุตสาหกรรม ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://nvidianews.nvidia.com/

เกี่ยวกับชัตเตอร์สต็อก

ชัตเตอร์สต็อก อิงค์ (Shutterstock, Inc.) (NYSE: SSTK) คือแพลตฟอร์มครีเอทีฟชั้นนำระดับโลกสำหรับแบรนด์และบริษัทสื่อที่พลิกโฉมวงการ ชัตเตอร์สต็อกมีผลงานมากมายทั้งจากการพัฒนาโดยตรงและผ่านกลุ่มบริษัทลูก โดยมีทั้ง ภาพถ่าย, เวกเตอร์, ภาพวาด, โมเดล 3 มิติ, วิดีโอ และดนตรีคุณภาพสูงและถูกลิขสิทธิ์ ด้วยการร่วมงานกับชุมชนผู้ผลิตกว่า 2 ล้านคนที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ชัตเตอร์สต็อกเพิ่มรูปในคลังได้เป็นจำนวนหลายแสนรูปต่อสัปดาห์ และในขณะนี้มีรูปให้เลือกใช้กว่า 600 ล้านรูป และวิดีโอกว่า 45 ล้านคลิป

ชัตเตอร์สต็อกมีสำนักงานใหญ่อยู่ในมหานครนิวยอร์ก พร้อมด้วยสำนักงานสาขาอยู่ทั่วโลก ตลอดจนฐานลูกค้าในกว่า 150 ประเทศ บริษัทเป็นเจ้าของสแปลช นิวส์ (Splash News) สำนักข่าวบันเทิงชั้นแนวหน้าของโลกสำหรับห้องข่าวและบริษัทสื่อทั่วโลก, พอนด์ไฟฟ์ (Pond5) ตลาดคอนเทนต์แบบเน้นวิดีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลก, เทอร์โบสควิด (TurboSquid) ตลาดคอนเทนต์ 3 มิติที่ใหญ่ที่สุดในโลก, พิคมังกี้ (PicMonkey) แพลตฟอร์มกราฟิกดีไซน์และตกแต่งรูปภาพออนไลน์ชั้นนำ, ออฟเซ็ต (Offset)คอลเลกชันรูประดับไฮเอนด์, ชัตเตอร์สต็อก สตูดิโอส์ (Shutterstock Studios) ร้านค้าเชิงสร้างสรรค์พิเศษแบบครบวงจร, พรีเมียมบีต (PremiumBeat) คลังดนตรีปลอดค่าลิขสิทธิ์ที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี, ชัตเตอร์สต็อก เอดดิโทเรียล (Shutterstock Editorial) แหล่งรูปภาพและวิดีโอประกอบข่าวระดับพรีเมียมสำหรับสื่อทั่วโลก, และ บิ๊กสต็อก (Bigstock) บริการสต็อกสื่อที่เน้นความคุ้มค่า

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.shutterstock.com หรือติดตามชัตเตอร์สต็อกได้ทางทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ก

ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าของอินวิเดีย

ข้อความบางส่วนในข่าวประชาสัมพันธ์นี้รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงข้อความเกี่ยวกับ ประโยชน์ ผลกระทบ ประสิทธิภาพ ความพร้อมใช้งาน และคุณลักษณะของความร่วมมือระหว่างอินวิเดียกับชัตเตอร์สต็อกในการใช้ภาพและชุดข้อความคำสั่งเพื่อสร้างคอนเทนต์ 3 มิติอย่างรวดเร็วสำหรับแฝดดิจิทัลอุตสาหกรรม ความบันเทิง และการเล่นเกม และคุณประโยชน์ ผลกระทบ ประสิทธิภาพ คุณลักษณะ และความพร้อมใช้งานของผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของอินวิเดีย รวมถึงบริการคลาวด์เจเนเรทีฟ เอไอ อินวิเดีย ปิกัสโซ่, อินวิเดีย ออมนิเวิร์ส และโมเดลรากฐานของอินวิเดียเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าที่มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจทำให้เกิดผลลัพธ์แตกต่างอย่างมากจากความคาดหวัง ปัจจัยสำคัญที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างอย่างมาก ได้แก่ สภาวะเศรษฐกิจโลก, การพึ่งพาของอินวิเดียต่อบุคคลที่สามในการผลิต ประกอบ บรรจุหีบห่อ และทดสอบผลิตภัณฑ์ของอินวิเดีย, ผลกระทบของการพัฒนาเทคโนโลยีและการแข่งขัน, การพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ หรือการปรับปรุงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่มีอยู่ของอินวิเดีย, การยอมรับของตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ของอินวิเดีย หรือผลิตภัณฑ์ของคู่ค้าของอินวิเดีย, การออกแบบ การผลิต หรือข้อบกพร่องของซอฟต์แวร์, การเปลี่ยนแปลงในความชอบหรือความต้องการของผู้บริโภค, การเปลี่ยนแปลงมาตรฐานอุตสาหกรรมและอินเทอร์เฟซ, การสูญเสียประสิทธิภาพที่ไม่คาดคิดของผลิตภัณฑ์หรือเทคโนโลยีของอินวิเดียเมื่อรวมเข้ากับระบบ, รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่มีรายละเอียดเป็นระยะ ๆ ในไฟล์รายงานล่าสุดที่อินวิเดียยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงรายงานประจำปีใน Form 10-K และรายงานรายไตรมาสใน Form 10-Q สำเนาของรายงานที่ยื่นต่อ SEC จะถูกโพสต์บนเว็บไซต์ของบริษัทและสามารถดูจากอินวิเดียได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้ไม่รับประกันประสิทธิภาพในอนาคตและกล่าวถึงเพียง ณ วันที่ในที่นี้เท่านั้น และเว้นว่ากฎหมายบังคับไว้ อินวิเดียปฏิเสธภาระหน้าที่ในการปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้เพื่อสะท้อนถึงเหตุการณ์หรือสถานการณ์ในอนาคต

ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าของชัตเตอร์สต็อก

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตภายในขอบเขตนิยามของกฎหมายการปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคล ค.ศ. 1995 (Private Securities Litigation Reform Act) ของสหรัฐอเมริกา ข้อความทั้งหมดที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วล้วนเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ตัวอย่างของข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าที่ว่านี้รวมถึง แต่ไม่จำกัดเพียง ข้อความเกี่ยวกับการแนะนำ แนวโน้มในอุตสาหกรรม ธุรกิจในอนาคต ผลการดำเนินงานหรือภาวะทางการเงินในอนาคต เงินปันผลในอนาคต ความสามารถของเราในการซื้อกิจการเป็นอันแล้วเสร็จและผนวกรวมธุรกิจที่เราได้ซื้อหรืออาจจะเข้าซื้อไว้ในการดำเนินงานที่เรามีอยู่ คุณสมบัติ ผลิตภัณฑ์ หรือบริการทั้งที่มีใหม่หรือวางแผนไว้ กลยุทธ์การบริหารจัดการ ความสามารถทางการแข่งขันของเรา และการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้มักปรากฏให้เห็นคำว่า "อาจ" "จะ" "อาจจะ" "ควร" "น่าจะ" "คาดว่า" "ตั้งเป้า" "คาดหวัง" "เชื่อ" "คาดคะเน" "มุ่งหมาย" "วางแผน" "คาดการณ์" "วาดภาพ" "มุ่งหา" "ศักยภาพ" "โอกาส" และคำอื่น ๆ ในทำนองเดียวกันหรือตรงข้ามกัน อย่างไรก็ดี คำเหล่านี้ไม่ได้ปรากฏบนข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าทุกชิ้น ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้ามีความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่น ๆ ประกอบกันอีกมากมายทั้งที่ทราบและไม่ทราบ ซึ่งอาจทำให้ผลการดำเนินงานจริงแตกต่างไปอย่างมากจากที่ระบุไว้ในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ไม่ว่าจะโดยชัดแจ้งหรือโดยนัย ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเหล่านี้รวมถึงที่ระบุไว้ในส่วน "Risk Factors" (ปัจจัยเสี่ยง) ในรายงานประจำปีฉบับล่าสุดของเราบน Form 10-K และรายงานรายไตรมาสของเราบน Form 10-Q สำหรับไตรมาสที่สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ตุลาคม 2565 เช่นเดียวกับในเอกสารอื่น ๆ ที่บริษัทอาจยื่นไว้กับคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และปัจจัยเหล่านี้อาจทำให้ผลการดำเนินงานจริงของชัตเตอร์สต็อก แตกต่างไปอย่างมากเมื่อประเมินจากผลลัพธ์ ผลการดำเนินงาน หรือความสำเร็จในอนาคตที่ระบุหรือบ่งชี้เป็นนัยไว้ในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้ ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ให้ข้อมูล ณ วันที่เผยแพร่เท่านั้น ชัตเตอร์สต็อกไม่มีข้อผูกมัดในการปรับปรุงข้อมูลในข่าวประชาสัมพันธ์นี้ หรือแก้ไขข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าใด ๆ แม้จะมีข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต หรืออื่น ๆ เว้นว่ากฎหมายบังคับไว้

(C) 2023 NVIDIA Corporation สงวนลิขสิทธิ์ NVIDIA, โลโก้ NVIDIA, และ NVIDIA Omniverse เป็นเครื่องหมายการค้าและ/หรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของอินวิเดีย คอร์ปอเรชั่น (NVIDIA Corporation) ในสหรัฐและประเทศอื่น ๆ ชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์อื่นอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทที่เป็นเจ้าของหรือที่เกี่ยวข้อง คุณสมบัติ ราคา ความพร้อมใช้ และข้อมูลเฉพาะอาจเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/2036366/Shutterstock_nvidia_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ