"คอนสเตลลาร์" เตรียมจัดมหกรรม "บิลด์เทค เอเชีย" ประจำปี 2566 นำเสนออุตสาหกรรมก่อสร้างแห่งยุคดิจิทัลที่ชาญฉลาดและยั่งยืน

ข่าวทั่วไป Thursday March 23, 2023 08:59 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คอนสเตลลาร์ (Constellar) ประกาศจัดมหกรรมบิลด์เทค เอเชีย (BuildTech Asia หรือ BTA) งานจัดแสดงสินค้าด้านอุตสาหกรรมอาคารและก่อสร้างในเอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 28 - 30 มีนาคม 2566 ภายใต้ธีม "พลิกโฉมสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้างในวันข้างหน้า" (Transforming Tomorrow's Built Environment) ร่วมจัดแสดงโดยสมาคมและพันธมิตรอุตสาหกรรมทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับภูมิภาค 48 แห่ง รวมถึงผู้จัดแสดงสินค้าออนไซต์มากกว่า 100 รายจาก 15 ประเทศและภูมิภาค (เพิ่มขึ้นเกือบ 40% จากปีที่ผ่านมา) ภายในงานยังประกอบด้วยการประชุม การนำร่องโครงการ และการเปิดตัวผลิตภัณฑ์มากมาย นำเสนอความพร้อมของอุตสาหกรรมสู่อนาคต

ประเทศและภูมิภาคที่เข้าร่วมประกอบด้วยสิงคโปร์ ออสเตรเลีย กัมพูชา จีนแผ่นดินใหญ่ ฟินแลนด์ เยอรมนี ฮ่องกง อินเดีย อิสราเอล ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย โปแลนด์ สวีเดน ไต้หวัน และสหรัฐอเมริกา

เปิดตัวโปรเจกต์ BCA - STAS Shared Services Providers (SSP) อย่างเป็นทางการ

คุณตัน เกียต ห่าว (Tan Kiat How) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสารและสารสนเทศ และกระทรวงการพัฒนาแห่งชาติของสิงคโปร์ จะให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานบิลด์เทค เอเชีย ในปีนี้ และยังจะเป็นผู้กล่าวเปิดตัว Shared Services Registry ซึ่งเป็นบริการภายใต้ Specialists Trade Alliance of Singapore (STAS) นับเป็นก้าวสำคัญของ STAS ในการทำให้อุตสาหกรรมสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้างของสิงคโปร์มีความเป็นดิจิทัล

การนำโมเดลการสร้างข้อมูล (Building Information Modeling หรือ BIM) และการส่งมอบดิจิทัลแบบบูรณาการ (Integrated Digital Delivery หรือ IDD) มาใช้ ถือเป็นกุญแจสำคัญของการเปลี่ยนแปลงในภาคสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง เนื่องจากเป็นแกนดิจิทัลที่เชื่อมโยงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในโครงการตลอดวงจรการดำเนินงานก่อสร้าง บริการ Shared Services Registry รองรับความต้องการด้านการจัดซื้อแบบ BIM และ IDD ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) บนเส้นทางสู่ความเป็นดิจิทัล การนำร่องโครงการที่ผ่านมาประสบความสำเร็จ และพร้อมยกระดับบริการ Shared Services Registry เพื่อทำให้การตรวจสอบคุณภาพมีความเข้มงวดมากขึ้น โดยจะเปิดให้ร่วมลงทะเบียนตั้งแต่ไตรมาสที่ 3 ปี 2566 เป็นต้นไป

สัมผัสสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้างแห่งอนาคตด้วยตนเอง

มหกรรมบิลด์เทค เอเชีย ในปีนี้ เจาะลึกเทคโนโลยีและโซลูชันเกิดใหม่ใน 3 มิติด้วยกัน ซึ่งสร้างความเปลี่ยนแปลงต่ออุตสาหกรรมในปัจจุบัน ได้แก่ การทำให้เป็นดิจิทัล การก่อสร้างอัจฉริยะ (หุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ) และการก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (ความยั่งยืน) พร้อมจัดเตรียมและนำเสนอโซนประสบการณ์ใหม่ 2 โซน เพื่อให้แสดงการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและโซลูชันใหม่ได้ดียิ่งขึ้น ดังนี้

 • โซนประสบการณ์การก่อสร้างอัจฉริยะ นำเสนอโดย Tractors Singapore Limited (TSL) ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ชั้นนำในสิงคโปร์ ผู้จัดจำหน่ายเครื่องจักรและเครื่องยนต์ Cat(R) ทั้งหมด เช่นรถขุด Excavator 320 และเครื่องอัดดิน Vibratory Soil Compactor CS11GC
 • โซนประสบการณ์หุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ นำโดยวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของสิงคโปร์ เช่น Doog International ผู้จัดแสดงหุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติที่ใช้งานง่ายและยืดหยุ่น อย่าง "THOUZER" ซึ่งเป็นรถเข็นหุ่นยนต์อเนกประสงค์ที่รับน้ำหนักบรรทุกได้ถึง 120 กิโลกรัม และลากจูงน้ำหนักได้ถึง 300 กิโลกรัม มาพร้อมเทคโนโลยี Follow-Me and Memory Trace(R) ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อสำรวจไซต์งานก่อสร้างที่ท้าทายและทำงานซ้ำแบบอัตโนมัติได้ดีเยี่ยม

มหกรรมบิลด์เทค เอเชีย ยังพร้อมต้อนรับบริษัทใหม่ ๆ ร่วมนำเสนอโซลูชัน อุปกรณ์ และเครื่องจักรรุ่นล่าสุดในอุตสาหกรรมด้วย ได้แก่

 • Knauf Plasterboard Ptd Ltd: ผู้ให้บริการระบบและโซลูชันการก่อสร้างแบบแห้งชั้นนำของโลก
 • Liugong Machinery Co., Ltd: ผู้ผลิตอุปกรณ์ก่อสร้างรายใหญ่อันดับ 10 โดยประเมินจากส่วนแบ่งตลาดทั่วโลก และเป็นผู้ผลิตรถตักล้อยางรายใหญ่ที่สุดของโลก
 • Pee Huan Pte Ltd: ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตสำหรับแบรนด์รถยก HELI Forklift มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในอุตสาหกรรมขนย้ายวัสดุ
 • Sany South East Asia Pte Ltd: ผู้ผลิตเครื่องจักรหนักรายใหญ่อันดับ 3 ของโลก และเป็นซัพพลายเออร์ชั้นนำของสิงคโปร์โดยเป็นผู้ขาย ให้บริการ และโซลูชันทางเทคนิคในอุตสาหกรรมรถเครน
 • SquareDog Robotics Limited: เตรียมนำเสนอ SQD-Robo Patrol หุ่นยนต์อเนกประสงค์ราคาประหยัดเพื่อการรักษาความปลอดภัยในคลังสินค้าทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

มหกรรมบิลด์เทค เอเชีย ในปีนี้ ยังประกอบด้วยผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม เช่น Buildo Engineering Pte Ltd, Lingjack Digital Pte Ltd, PDS International Pte Ltd และ SPC Industries Sdn Bhd ทั้งหมดพร้อมนำเสนออุปกรณ์และโซลูชันล่าสุดที่สามารถตอบสนองความต้องการด้านอาคารและการก่อสร้างที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เชื่อมช่องว่างแห่งความรู้และจัดการกับความท้าทายในอุตสาหกรรม

มหกรรมบิลด์เทค เอเชีย ในปีนี้ ยังมาพร้อมการประชุมว่าด้วยการพลิกโฉมสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง (Built Environment Transformation Forum) โดยผู้นำอุตสาหกรรมและผู้เชี่ยวชาญจะร่วมกันแบ่งปันโอกาสในการทำงานร่วมกันในช่วงหลังการระบาดของโควิด-19 ตลอดจนเทรนด์และนโยบายที่สำคัญต่อภาคส่วนสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง พร้อมเปิดด้วยการเสวนาในหัวข้อการพลิกโฉมอุตสาหกรรมร่วมกับคุณเฮง เต็ก ไทย (Heng Teck Thai) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (สำนักงาน BuildSG) จากหน่วยงาน Building and Construction Authority (BCA)

BTA ยังร่วมกับ Asia Pacific Assistive Robotics Association (APARA), World of Safety and Health Asia (WSH Asia), Singapore Contractors Association Limited (SCAL), Association of Women in Construction (AWiCS), Singapore International Facility Management Association (SIFMA) และผู้จัดแสดงสินค้า ในการจัดการประชุมแบบครึ่งวันรวม 6 ครั้ง รวมถึงการประชุมย่อย การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ และการนำร่องโครงการต่าง ๆ อีกกว่า 80 รายการ เพื่อสะท้อนความเคลื่อนไหวล่าสุดในอุตสาหกรรม ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในภาคส่วนนี้

ผู้เข้าร่วมจะได้รับฟังการอภิปรายเชิงลึกเกี่ยวกับการพลิกโฉมการดำเนินงานให้มีความเป็นดิจิทัล การนำปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอมาใช้ รวมถึงการนำหุ่นยนต์มาใช้ในการก่อสร้างอัจฉริยะ แนวปฏิบัติที่มีความยั่งยืน มาตรการใหม่ ๆ ด้านความปลอดภัย และการยกระดับความรู้ในการจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกแบบบูรณาการ โดยหัวข้อการอภิปรายที่ไม่ควรพลาดประกอบด้วย

 • ความคืบหน้าโครงการ The Accreditation of Project Managers (APM) โดยคุณโจนาธาน เชค (Jonathan Shek) ประธาน Society of Project Managers มุ่งยกระดับมาตรฐานการจัดการโครงการในอุตสาหกรรมสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้างและการก่อสร้างของสิงคโปร์
 • การยกระดับความแม่นยำในการวัดด้วยการสแกนเลเซอร์ 3 มิติ โดยคุณมิกะ ฮองกาวุโอริ (Mika Honkavuori) ผู้ประกอบการจาก RECURE
 • การสร้างแพลตฟอร์มการเตรียมข้อมูลที่เหมาะสม เพื่ออำนวยความสะดวกในการดึงชุดข้อมูลเอไอที่ถูกต้อง โดยคุณเควิน ควอฮ์ (Kevin Quah) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Tictag

ก้าวไปข้างหน้าด้วยความพยายามด้านความยั่งยืน

มหกรรมบิลด์เทค เอเชีย ในปีนี้ ยังนับเป็นครั้งแรกที่ศูนย์จัดแสดงสินค้าสิงคโปร์ เอ็กซ์โป (Singapore EXPO) จะนำร่องแนวคิดการวัดความยั่งยืนภายใต้แผนการพัฒนาอย่างยั่งยืนในธุรกิจไมซ์ของสิงคโปร์ (MICE Sustainability Roadmap) โดยร่วมกับ SACEOS เพื่อวัดปริมาณของเสียและการปล่อยก๊าซคาร์บอน นอกจากนี้ ทาง BTA ยังร่วมกับศูนย์จัดแสดงสินค้าฯ เพื่อประสานงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับผู้จัดแสดงสินค้า ซัพพลายเออร์ และพันธมิตร เพื่อระบุปัจจัยและขอบเขตของขยะ และสร้างข้อมูลเชิงลึกที่นำไปปฏิบัติได้สำหรับอุตสาหกรรมเพื่อใช้ในการตัดสินใจอย่างชาญฉลาดและบรรลุเป้าหมายสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593 ศูนย์จัดแสดงสินค้าสิงคโปร์ เอ็กซ์โป ซึ่งบริหารงานโดยคอนสเตลลาร์ ยังได้ประกาศโครงการลงทุนที่สำคัญเพื่อบรรลุเป้าหมายสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2567 เมื่อเร็ว ๆ นี้ด้วย

นายฌอง-ฟรองซัวส์ เควนติน (Jean-Francois Quentin) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มคอนสเตลลาร์ กล่าวว่า "การนำร่องแนวคิดการวัดความยั่งยืนในมหกรรม BTA ปีนี้ จะนำเสนอข้อมูลเชิงลึกและประสบการณ์อันมีค่าในอุตสาหกรรมไมซ์ของสิงคโปร์จากมุมมองที่หลากหลาย สิ่งเหล่านี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อคอนสเตลลาร์ในฐานะผู้จัดงานและผู้จัดการสถานที่สำหรับธุรกิจไมซ์ และจะช่วยให้เรามีบทบาทสำคัญในระบบนิเวศของไมซ์ ที่ซึ่งการร่วมมือกับพันธมิตรจะเป็นหนทางเดียวในการนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงที่จำเป็น"

มหกรรม BTA ประจำปี 2566 จะจัดขึ้นที่ฮอลล์ 3 ศูนย์จัดแสดงสินค้าสิงคโปร์ เอ็กซ์โป ตั้งแต่วันที่ 28-30 มีนาคม 2566

 • ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมงานที่นี่
 • ค้นหารายชื่อผู้จัดแสดงสินค้าที่นี่
 • ดูข้อมูลเกี่ยวกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และการนำร่อง
 • อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประชุมที่นี่

เกี่ยวกับมหกรรมบิลด์เทค เอเชีย

มหกรรมบิลด์เทค เอเชีย (BuildTech Asia) เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำของเอเชียแปซิฟิกสำหรับอุตสาหกรรมสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง นำเสนอโซลูชันอัจฉริยะและเทคโนโลยีที่สร้างสรรค์ตลอดวงจรชีวิตของการก่อสร้าง เปิดโอกาสให้แบรนด์ระดับนานาชาติและระดับภูมิภาคร่วมจัดแสดงนวัตกรรมที่ครอบคลุมที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องจักรและอุปกรณ์ก่อสร้างแบบออนไซต์ โซลูชันและวัสดุก่อสร้าง สถาปัตยกรรมและวัสดุตกแต่งคุณภาพสูง เทคโนโลยีที่มีประโยชน์ การจัดการสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงโซลูชันโครงสร้างพื้นฐาน ที่ช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้างให้สามารถสร้างได้อย่างรวดเร็วและชาญฉลาดยิ่งขึ้น บิลด์เทค เอเชีย จัดขึ้นทุกปี เป็นประตูสู่เอเชียเพื่อการสร้างเครือข่ายร่วมกับผู้ปฏิบัติงาน ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ผู้เล่นในอุตสาหกรรม นักพัฒนา ตัวแทน และผู้จัดจำหน่ายในอุตสาหกรรมอาคารและการก่อสร้าง

เกี่ยวกับคอนสเตลลาร์

คอนสเตลลาร์ (Constellar) เชื่อมโยงอีโคซิสเต็มของพันธมิตรงานอีเวนท์และผู้บริโภคทั่วโลกเข้าด้วยกันผ่านทางกลุ่มทรัพย์สินทางปัญญา (IP) แบบองค์รวมในอุตสาหกรรมการประชุมในระดับองค์กร (Meetings), การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล (Incentives), การประชุมใหญ่ (Conventions) และนิทรรศการ (Exhibitions) หรือที่เรียกโดยย่อว่าอุตสาหกรรมไมซ์ (MICE) ในฐานะพันธมิตรที่เป็นมาตรฐานอ้างอิงของเอเชียในการดูแลสร้างสรรค์ประสบการณ์งานอีเวนท์และสถานที่จัดงาน คอนสเตลลาร์ใช้เครือข่ายอันทรงพลังเพื่อเชื่อมโยงตลาด ธุรกิจ และผู้บริโภคทั่วโลกเข้าด้วยกันเพื่อการเติบโตที่ยั่งยืน ทั้งนี้ ด้วยความเชี่ยวชาญและความทุ่มเทของเรา เราลงทุนลงแรงเพื่อช่วยให้ลูกค้าได้สร้างความสัมพันธ์ระยะยาวที่น่าเชื่อถือกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และส่งเสริมการทำงานร่วมกันระหว่างอุตสาหกรรมต่าง ๆ ผ่านโซลูชันการมีส่วนร่วมของผู้เข้าชมระดับโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ constellar.co

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2037070/BTA.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ