"โคห์เลอร์" นำเสนอ "เดอะ ครีเอเตอร์ส เจอร์นีย์" ที่เทศกาลมิลาน ดีไซน์ วีค

ข่าวทั่วไป Wednesday March 29, 2023 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานจัดแสดงสุดดื่มด่ำของแบรนด์โคห์เลอร์นำเสนอผลงานการทำงานร่วมกันกับศิลปิน รวมถึงคอลเลกชันผลิตภัณฑ์ระดับโลกแบบลิมิเต็ดเอดิชัน และประติมากรรมกลางอากาศโดยศิลปินที่เคยผ่านโครงการศิลปะ/อุตสาหกรรมของโคห์เลอร์มาแล้วอย่างเจเน็ต อีเชลแมน

โคห์เลอร์ (KOHLER) จัดแสดงนิทรรศการเดอะ ครีเอเตอร์ส เจอร์นีย์ (The Creator's Journey) ในเทศกาลมิลาน ดีไซน์ วีค (Milan Design Week) นำเสนอแบรนด์อันโดดเด่นที่จับมือกับศิลปินหญิงร่วมสมัย 4 คน 4 ประเทศ เพื่อสร้างคอลเลกชันผลิตภัณฑ์ระดับโลกแบบลิมิเต็ดเอดิชัน ภายใต้ชื่ออาร์ติสต์ เอดิชันส์ (Artist Editions) ใหม่ 12 รายการสำหรับห้องน้ำ นอกจากนี้ โคห์เลอร์ยังขอนำเสนอประติมากรรมทางอากาศอันน่าทึ่ง โดยศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานอันโดดเด่นและศิษย์เก่าโครงการศิลปะ/อุตสาหกรรม (Arts/Industry) อย่างคุณเจเน็ต อีเชลแมน (Janet Echelman) และประสบการณ์การออกแบบที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ควบคุมได้เอง ณ ปาลาซโซ เดล เซนาโต (Palazzo del Senato) ระหว่างงานมิลาน ดีไซน์ วีค ที่มิลาน

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 150 ปีของโคห์เลอร์ โดยผู้นำด้านการออกแบบระดับโลกรายนี้ได้ร่วมมือกับศิลปิน 4 ราย ซึ่งล้วนแล้วแต่ได้รับการยอมรับจากผลงานศิลปะที่นอกกรอบไร้ขอบเขต เหล่าผู้สร้างสรรค์ผลงานที่มีความสามารถเหล่านี้มีอิสระอย่างเต็มที่ เพื่อให้นำภาพในหัวของตนมาสู่ผลิตภัณฑ์โคห์เลอร์ได้ อย่างเช่น โถสุขภัณฑ์อัจฉริยะนูมิ 2.0 (Numi 2.0) อ่างล้างหน้าบราซ์น (Brazn Sink) และอ่างอาบน้ำบราซ์น ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นในคอลเลกชันดังกล่าวจะวางจำหน่ายจำนวน 150 ชิ้น เพื่อเป็นเกียรติครบรอบ 150 ปีของโคห์เลอร์

  • คุณอนันดา นาฮู ( Ananda Nah?) จากบราซิล เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากภาพฝาผนังที่มีสีสันสดใส เจ้าของผลงานโคห์เลอร์ อาร์ติสต์ เอดิชันส์ ฟลอรา ทรอปิคอล (KOHLER Artist Editions Flora Tropical)
  • คุณหวัง จื่อหลิง ( Zhiling Wang) จากจีน เป็นที่รู้จักในเรื่องการใช้สีที่แปลกใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีที่เธอประดิษฐ์ขึ้นเอง ซึ่งลอกออกจากผืนผ้าใบและมองเห็นได้ในสามมิติ เจ้าของผลงานโคห์เลอร์ อาร์ติสต์ เอดิชันส์ อะ เวิลด์ ออน สตริงส์ (KOHLER Artist Editions A World on Strings)
  • คุณปุษปา กุมารี ( Pushpa Kumari) จากอินเดีย ผู้มีฝีมือวาดเส้นอันวิจิตรบรรจง ซึ่งได้กำหนดนิยามใหม่ของประเพณีมิถิลาของอินเดีย เจ้าของผลงานโคห์เลอร์ อาร์ติสต์ เอดิชันส์ อรันยา (KOHLER Artist Editions Aranya)
  • คุณแอลล์ ( Elle) จากสหรัฐ ผู้เริ่มต้นด้วยงานกราฟฟิตี เติบโตจนตอนนี้มีโครงการขนาดใหญ่ทั่วโลก เจ้าของผลงานโคห์เลอร์ อาร์ติสต์ เอดิชันส์ ฟอลลิง เจนต์ลี (KOHLER Artist Editions Falling Gently)

"โคห์เลอร์ทุ่มเทให้กับการสร้างพื้นที่หลอมรวมศิลปะและงานฝีมือในอุตสาหกรรมของเรา" คุณลอรา โคห์เลอร์ (Laura Kohler) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความยั่งยืนและความหลากหลายของโคห์เลอร์ กล่าว "คอลเลกชันอาร์ติสต์ เอดิชันส์ ใหม่นี้ ยกย่องผู้หญิงที่มีความสามารถพิเศษและมีภูมิหลังหลากหลาย"

คอลเลกชันอาร์ติสต์ เอดิชันส์ ของโคห์เลอร์ มีประวัติย้อนไปเกือบ 40 ปี และนำความงามมาสู่กิจวัตรในชีวิตประจำวัน ผลักดันขอบเขตของกระบวนการตกแต่งและชุดวัสดุ ช่วยให้ผู้บริโภคแสดงสไตล์ของตนเองได้ในพื้นที่ของตน ทั้งอ่างล้างมือ อ่างอาบน้ำ และสุขภัณฑ์ คอลเลกชันอาร์ติสต์ เอดิชันส์ ได้รับแรงบันดาลใจจากการผสมผสานงานทัศนศิลป์เข้ากับฝีมือการผลิต ตกแต่งด้วยพื้นผิวที่สวยงาม ลวดลายที่ซับซ้อน ภาพประกอบที่เป็นนามธรรม และทิวทัศน์ที่งดงาม ทั้งยังแสดงให้เห็นถึงการใช้นวัตกรรมการเคลือบแบบพิเศษและวัสดุขั้นสูงของโคห์เลอร์อีกด้วย

ศิลปินเจเน็ต อีเชลแมน นำเสนอผลงานโนลิ ติแมร์ ที่ปาลาซโซ เดล เซนาโต

เมื่อมองไปด้านบนจะเห็นประติมากรรมลอยฟ้าขนาดมหึมาชื่อว่าโนลิ ติแมร์ (Noli Timere) โดยศิลปินและประติมากรชาวอเมริกันชื่อดังอย่างเจเน็ต อีเชลแมน เธอผู้นี้เคยเข้าร่วมโครงการศิลปะ/อุตสาหกรรมของโคห์เลอร์เมื่อกว่า 20 ปีที่แล้ว นอกจากนี้ คุณอีเชลแมนยังเคยร่วมมือกับโคห์เลอร์ในผลงานอ่างล้างหน้าอาร์ติสต์ เอดิชันส์ รุ่น 18.02 ซึ่งชูให้เห็นธรรมชาติของน้ำ (จัดแสดงอยู่ในนิทรรศการของโคห์เลอร์ด้วย)

ผู้เข้าชมงานนิทรรศการของโคห์เลอร์ ยังเริ่มต้นการเดินทางเป็น "ครีเอเตอร์" ด้วยตนเองได้ภายในประสบการณ์ดิจิทัลที่ชวนดื่มด่ำ ทำให้ผลงานศิลปะมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ผ่านการเคลื่อนไหว เมื่อมีสีสัน ลวดลาย และรูปทรงล้อมรอบแขกในห้องครีเอเตอร์ (Creator Room) แล้ว พวกเขาก็เป็นศิลปินได้เอง โดยควบคุมลวดลายซ้อนทับอย่างสร้างสรรค์บนนูมิ โถสุขภัณฑ์อัจฉริยะของโคห์เลอร์

ขอเชิญชวนสื่อมวลชนเข้าร่วมการแสดงตัวอย่างพิเศษในวันจันทร์ที่ 17 เมษายน พร้อมกับศิลปิน ซึ่งทุกคนจะเข้าร่วมและพร้อมให้สัมภาษณ์

ดูข้อมูลและรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ชุดเอกสารประกอบข่าวประชาสัมพันธ์โคห์เลอร์ มิลาน ดีไซน์ วีค

เกี่ยวกับโคห์เลอร์ โคห์เลอร์ (Kohler Co.) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2416 เป็นผู้นำระดับโลกด้านดีไซน์ นวัตกรรม และการผลิตผลิตภัณฑ์ในห้องครัวและห้องน้ำ ตู้เคาน์เตอร์ดีไซน์หรู กระเบื้องและระบบแสงสว่าง เครื่องยนต์ ระบบผลิตไฟฟ้า และโซลูชันพลังงานสะอาด นอกจากนั้นยังเป็นเจ้าของและผู้ดำเนินการโรงแรมห้าดาวและรีสอร์ตกอล์ฟสองแห่งในหมู่บ้านโคห์เลอร์ รัฐวิสคอนซิน และเมืองเซนต์แอนดรูส์ในสกอตแลนด์ สนามกอล์ฟวิสท์ลิง สเตรตส์ ของโคห์เลอร์เคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันไรเดอร์ คัพ ครั้งที่ 43 เมื่อปี 2564 ขณะเดียวกัน บริษัทได้พัฒนาโซลูชันต่าง ๆ เพื่อรับมือกับปัญหาเร่งด่วน เช่น น้ำสะอาดและสุขอนามัยในชุมชนด้อยโอกาสทั่วโลก เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ kohlercompany.com

แหล่งข้อมูล

เกี่ยวกับเหล่าศิลปิน

เจเน็ต อีเชลแมน เจเน็ต อีเชลแมน แกะสลักผลงานตั้งแต่ตัวอาคารยันย่านเมือง งานของคุณอีเชลแมนนั้นท้าทายหมวดต่าง ๆ เนื่องจากเป็นงานที่คร่อมหมวดหมู่ประติมากรรม สถาปัตยกรรม การออกแบบชุมชนเมือง วัสดุศาสตร์ วิศวกรรมโครงสร้างและการบิน รวมถึงวิทยาการคอมพิวเตอร์ด้วย คุณอีเชลแมนใช้วัสดุที่ไม่ค่อยมีใครใช้ ตั้งแต่อนุภาคของน้ำไปจนถึงเส้นใยวิศวกรรมที่แข็งแรงกว่าเหล็กถึง 15 เท่า ผสมผสานงานฝีมือสร้างสรรค์ยุคโบราณเข้ากับซอฟต์แวร์การออกแบบด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อสร้างงานศิลปะที่กลายเป็นจุดสนใจของชีวิตคนเมืองใน 5 ทวีป ตั้งแต่สิงคโปร์ ซิดนีย์ เซี่ยงไฮ้ และซันติอาโก ไปจนถึงปักกิ่ง บอสตัน นิวยอร์ก และลอนดอน คุณอีเชลแมนจบการศึกษาจากวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Harvard College) ก่อนจะจบหลักสูตรบัณฑิตศึกษาสาขาจิตรกรรมและจิตวิทยา ได้รับปริญญาเอกกิตติมศักดิ์จากมหาวิทยาลัยทัฟส์ (Tufts University) นอกจากนี้ คุณอีเชลแมนเคยสอนที่สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Harvard University) และมหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน (Princeton University) อีกด้วย ขณะที่เท็ด ทอล์ก (TED Talk) เรื่อง "Taking Imagination Seriously" ของเธอนั้นได้รับการแปลเป็น 35 ภาษาโดยมียอดเข้าชมมากกว่า 2 ล้านครั้ง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ echelman.com/

แอลนับเป็นศิลปินสตรีตอาร์ตระดับแนวหน้าของโลก โดยเริ่มต้นจากการเป็นศิลปินกราฟฟิตี ผลงานของแอลถูกจัดแสดงในหอศิลป์ซาทชิ (Saatchi Gallery) อันทรงเกียรติในกรุงลอนดอน พิพิธภัณฑ์เออร์แบน เนชัน มิวเซียม (Urban Nation Museum) ในกรุงเบอร์ลิน และเป็นภาพฉายความสูง 200 ฟุตด้านหน้าอาคารพิพิธภัณฑ์นิว มิวเซียม (New Museum) ในมหานครนิวยอร์ก ผลงานของเธอได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือสตรีตอาร์ตหลายสิบฉบับและนิตยสารระดับโลกมากมายเช่นแอล ฟรานซ์ (ELLE France) และโว้ก ออสเตรเลีย (Vogue Australia) นอกจากนี้ แอลยังได้ร่วมงานและได้รังสรรค์ภาพวาดให้กับแบรนด์ระดับนานาชาติต่าง ๆ มากมายทั้งรีบอค (Reebok), ไนกี้ (Nike), อันเดอร์ อาร์เมอร์ (Under Armour), ราล์ฟ ลอเรน (Ralph Lauren), ซัมซุง (Samsung) และโตโยต้า (Toyota) เป็นต้น ในปี 2563 แอลได้รับมอบหมายจากอินทูแอคชัน (IntoAction) ให้สร้างสรรค์ผลงานขนาดเทียบเท่าตึก 4 ชั้นเพื่อเป็นเกียรติแก่รูธ เบเดอร์ กินสเบิร์ก (Ruth Bader Ginsburg) ในย่านโลเวอร์อีสต์ไซด์ของนิวยอร์ก และตอนนี้ ภารกิจที่กำลังจะมาถึงของเธอคือโครงการในอัมสเตอร์ดัม ณ พิพิธภัณฑ์สตราต มิวเซียม (STRAAT Museum) ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ellestreetart.com/

ปุษปา กุมารี จินตนาการถึงโลกที่ได้รับแรงขับเคลื่อนจากวัฒนธรรม มรดกตกทอด การสังเกต และความละเอียดอ่อนโดยสัญชาตญาณ อาศัยเพียงการจรดปากกาและน้ำหมึกลงบนกระดาษ ตลอดชีวิตและหน้าที่การงาน กุมารีได้ท้าทายบรรทัดฐานทางวัฒนธรรมดั้งเดิมของอินเดียมากมาย โดยเลือกที่จะมุ่งความสนใจไปยังงานฝีมือของเธอแทนที่จะเป็นบรรทัดฐานเหล่านั้น ส่งผลให้เธอสามารถพัฒนารูปแบบศิลปะที่โดดเด่นทั้งด้านแนวคิดและการแสดงออก แตกต่างจากคนรุ่นราวคราวเดียวกัน อิทธิพลที่ส่งผลต่อผลงานของกุมารีนั้นมาจากอินเดียอย่างแท้จริง ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตำนานทางศาสนาและสังคม แม้ผลงานของเธอจะมีรากฐานมาจากประเพณีของอินเดีย แต่ผลงานเหล่านั้นก็มีความเป็นสากลและดึงดูดผู้ชมได้ทั่วโลก โดยในปี 2559 ผลงานของเธอได้รับการจัดแสดงในงานนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยเอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 8 ณ หอศิลป์ควีนส์แลนด์ อาร์ต (Queensland Art Gallery) / หอศิลป์สมัยใหม่ (Gallery of Modern Art) นอกจากนี้ เธอยังได้เข้าร่วมในงานนิทรรศการพิพิธภัณฑ์มากมายในสหราชอาณาจักร ซึ่งรวมถึงนิทรรศการ "Telling Tales" (บอกเล่าเรื่องราว) ที่จัดขึ้นในปี 2556 ณ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติลิเวอร์พูล (National Museums Liverpool)

อนันดา นาฮู เป็นจิตรกร จิตรกรฝาผนัง และนักทัศนศิลป์ที่มีสไตล์โดดเด่นด้วยงานภาพที่ผสมผสานความหลากหลายทางวัฒนธรรม สร้างการตีความใหม่ให้กับความเคลื่อนไหวทางศิลปะ และนำเทคนิคการวาดจากอดีตมาสู่ปัจจุบัน ผลงานของคุณนาฮูนำเสนอการศึกษามานุษยวิทยาเชิงวัฒนธรรมที่แข็งแกร่งของมนุษย์ กอบกู้ประวัติศาสตร์ศิลป์จากหลากหลายเชื้อชาติ และเปลี่ยนแปลงแนวคิดเก่า ๆ ให้สอดรับกับกระแสศิลปะในปัจจุบัน ตลอดอาชีพจิตรกรของเธอ คุณนาฮูได้เข้าร่วมโครงการศิลปะสังคม (social-artistic) ต่าง ๆ อย่างจริงจังที่องค์การสหประชาชาติ (UN), สหภาพยุโรป (EU) และศาลากลางเมืองนิวยอร์ก เป็นต้น นอกจากนี้ คุณนาฮูยังเป็นศิลปินรับเชิญในแคมเปญโฆษณาให้กับแบรนด์มากมายทั่วโลก เช่น ไนกี้, กุชชี (Gucci) และบลูมเบิร์ก (Bloomberg) โดยในปี 2558 ซีเอ็นเอ็น สไตล์ (CNN Style) และสำนักพิมพ์ไพดอน (Phaidon) ได้ยกย่องให้เธอเป็นหนึ่งในศิลปินที่ทรงอิทธิพลที่สุดในบราซิล และในปี 2559 คุณนาฮูได้ทำลายสถิติในสหรัฐจากการวาดภาพจิตรกรรมฝาผนังที่ใหญ่ที่สุดในรัฐโอไฮโอ โดยได้รับเงินสนับสนุนจากมูลนิธิคลีฟแลนด์ (Cleveland Foundation) ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ anahu.com/

หวัง จื่อหลิง เปิดมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับวิธีการรับรู้ของมนุษย์ที่มีต่อโครงสร้างของสิ่งต่าง ๆ รอบตัว โดยปฏิวัติรูปแบบของพื้นที่ในการวาดภาพ คุณหวังได้คิดค้นสีอะคริลิคแข็งที่ช่วยให้วัสดุอยู่ภายในกรอบได้โดยไม่ต้องยึดติดกับผืนผ้าใบ จนนำไปสู่เทคนิคการ "วาดภาพต่อเนื่อง" (continuous painting) ที่เชื่อมโยงภาพวาดที่ลอยอยู่ 2-3 ภาพเข้าด้วยกัน ทำให้ผู้ชมต้องเติมเต็มส่วนที่หายไปของภาพที่ถูกขยายออกไปอย่างมีเอกลักษณ์ คุณหวังจบการศึกษาในระดับปริญญาโทสาขาวิจิตรศิลป์ จากวิทยาลัยศิลปะและการออกแบบเซ็นทรัล เซนต์ มาร์ตินส์ (Central Saint Martins College of Art & Design) มหาวิทยาลัยศิลปะ (University of the Arts) ลอนดอน และระดับปริญญาตรีสาขาจิตรกรรม จากสถาบันศิลปะและการออกแบบ (Academy of Art & Design) มหาวิทยาลัยซิงหัว (Tsinghua University) ปักกิ่ง ผลงานของเธอได้รับการจัดแสดงและเก็บรวบรวมไว้ที่พิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ทูเดย์  อาร์ต (Today Art Museum) ที่ปักกิ่ง, พิพิธภัณฑ์ศิลปะกวางตุ้ง (Guangdong Museum of Art) ที่กวางโจว และพิพิธภัณฑ์ศิลปะโคเปลูโซส แฟมิลี (Copelouzos Family Art Museum) ที่เอเธนส์ เธอประสบความสำเร็จในโครงการศิลปินในพำนัก (artist residency) ที่ศูนย์ศิลปะจีนร่วมสมัย (Centre for Contemporary Chinese Art) ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ wangziling.co.uk/

สื่อมวลชนติดต่อได้ที่ 

วิคกี ฮาเฟนสไตนน์ (Vicki Hafenstein)
vicki.hafenstein@kohler.com
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โคห์เลอร์

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2036176/KOHLER_Artist_Editions.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2041887/Creators_Journey.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/619434/3946360/Kohler_Logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ