ไต้หวันจัดสงกรานต์และระบำไฟในเทศกาลขนมจีนหลงกัง ดันสามเหลี่ยมทองคำโกอินเตอร์

ข่าวทั่วไป Thursday April 27, 2023 11:15 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ไต้หวันจัดสงกรานต์และระบำไฟในเทศกาลขนมจีนหลงกัง ดันสามเหลี่ยมทองคำโกอินเตอร์

การฉลองตามประเพณี เครื่องแต่งกายที่งดงามของกลุ่มชาติพันธุ์ และงานเลี้ยงอาหารรสเลิศริมถนนสายยาว งานเฉลิมเฉลองที่มีเสน่ห์ที่สุดอยู่ที่เมืองเถาหยวนของไต้หวัน โดยเทศกาลขนมจีนหลงกังประจำปี 2566 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 เมษายน ถึง 1 พฤษภาคม เป็นการหวนคืนสู่ย่านการค้าอันน่าหลงใหลอย่างสามเหลี่ยมทองคำอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนานถึง 5 ปี ซึ่งในปีนี้โซนเทศกาลจะมีบรรยากาศที่แปลกใหม่ ผสมผสานองค์ประกอบอันหลากหลายและสีสันที่สดใส เข้ากับงานที่บ่งบอกถึงรสชาติทางวัฒนธรรมของเทศกาลขนมจีนหลงกัง ภายในงานมีร้านขนมจีนมาร่วมกว่า 50 ร้าน เชิญชวนให้ผู้มาอยู่ใหม่ได้สนุกสนาน และให้มาผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่น

เทศกาลนี้เปิดฉากด้วยการเล่นน้ำสงกรานต์แบบดั้งเดิมของไทยและเมียนมา ผสมผสานกับขบวนการร่ายรำของชาวไตที่เคลื่อนไปตามท้องถนน เป็นบรรยากาศแห่งความสุขในการมอบความปรารถนาดีให้กับครอบครัวและเพื่อนฝูง และอำนวยพรให้โชคดีในปีหน้า ขณะที่ไฮไลท์ที่สองของงานก็คือเทศกาลไฟ ที่กองไฟจะถูกจุดต่อเนื่องเป็นเวลาสามคืนติดต่อกัน พร้อมการแสดงดนตรีจากชนกลุ่มน้อยยูนนาน ในบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองสุดพิเศษ

งานเลี้ยงบนถนนสายยาวที่ทุกคนตั้งตารอได้กลับมาแล้วในปี 2566 ทำให้เกิดการแก่งแย่งทำเลในทันทีที่มีการประกาศ อาหารในงานเลี้ยงมีมากมายและหลากหลาย ทั้งหมูบาร์บีคิวห่อใบตอง เบคอนผัดสไตล์ยูนนาน และไก่มะละกอแบบไต โดยมีการปรับเมนูให้เหมาะกับวัตถุดิบสดใหม่ทุกวันที่ตลาดจงเจิ้งในเถาหยวน สะท้อนถึงลักษณะเฉพาะของงานเลี้ยงบนถนนสายยาวที่ว่า "กินของถิ่น กินตามฤดูกาล"

เพื่อประชาสัมพันธ์สามเหลี่ยมทองคำในระดับสากล สำนักงานการท่องเที่ยวของรัฐบาลท้องถิ่นเมืองเถาหยวน ได้ย้ายงานแถลงข่าวไปยังศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ ฮว่าซาน (Huashan 1914 Creative Park) ในไทเปเป็นครั้งแรก โดยฉาง ซาน-เฉิง (Chang San-cheng) นายกเทศมนตรีเมืองเถาหยวน และเฉียง วาน-อาน (Chiang Wan-an) นายกเทศมนตรีนครไทเป ได้กดปุ่มเปิดงานพร้อมกัน[1] เชิญชวนเพื่อน ๆ ทั้งใกล้และไกลให้มายังหลงกัง เพื่อเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การเดินทางที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและอาหารเลิศรส อีกทั้งปีนี้ยังมีการส่งเสริมการตลาดมากขึ้น ให้กับผู้มาอยู่ใหม่และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมเทศกาลนี้ให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ!

เว็บไซต์ทางการ - https://ricenoodlefestival.tycg.gov.tw/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2062204/The_highly_anticipated_long_street_banquet_returns_2023_triggering_a_scramble.jpg
คำบรรยายภาพ - งานเลี้ยงบนถนนสายยาวที่ทุกคนตั้งตารอได้กลับมาแล้วในปี 2566 ทำให้เกิดการแก่งแย่งทำเลในทันทีที่มีการประกาศ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ