Xinhua Silk Road: นครเสิ่นหยางจัดการประชุมการเงินเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือประจำปี 2566 หารือแนวโน้มการพัฒนาทางการเงิน

ข่าวทั่วไป Friday May 19, 2023 09:35 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Xinhua Silk Road: นครเสิ่นหยางจัดการประชุมการเงินเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือประจำปี 2566 หารือแนวโน้มการพัฒนาทางการเงิน

การประชุมการเงินเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือประจำปี 2566 (Northeast Asia Finance Conference 2023) เปิดฉากขึ้นเมื่อวันพุธที่นครเสิ่นหยาง เมืองเอกของมณฑลเหลียวหนิงทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน โดยมีผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ และตัวแทนธุรกิจจากสถาบันการเงินทั้งในประเทศและต่างประเทศเข้าร่วมหารือเกี่ยวกับพัฒนาการล่าสุดในอุตสาหกรรมการเงินและมาตรการส่งเสริมความร่วมมือทางการเงิน

การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ "การเร่งสร้างศูนย์กลางการเงินระดับภูมิภาค และสร้างเสาหลักแห่งการเติบโตเพื่อฟื้นฟูและพัฒนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน" และได้มีการเผยแพร่ "ดัชนีสำหรับภาคส่วนหลักของศูนย์กลางการเงินระดับภูมิภาคในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน" พร้อมกับจัดกิจกรรมการคัดเลือก "นักการเงินแห่งเหลียวหนิงและเสิ่นหยาง"

ในระหว่างการประชุมครั้งนี้ยังมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมาย เช่น การส่งเสริมการลงทุน การออกกฎเกณฑ์ทางธุรกิจใหม่ การเปิดตัวโครงการวิจัยการเงินสีเขียว และอื่น ๆ

คุณหลิว จือเฉิง (Lyu Zhicheng) นายกเทศมนตรีนครเสิ่นหยาง กล่าวว่า นครเสิ่นหยางให้ความสำคัญกับการพัฒนาทางการเงินในฐานะทางเลือกเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญมาโดยตลอด อีกทั้งยังพัฒนาตนเองให้เป็นศูนย์กลางการลงทุน การเงิน และนวัตกรรมของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน รวมถึงเป็นศูนย์กลางการจัดสรรทรัพยากรทางการเงินของระเบียงเศรษฐกิจจีน-มองโกเลีย-รัสเซีย โดยมีเป้าหมายในการสร้างเสาหลักแห่งการเติบโตเพื่อฟื้นฟูภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน

คุณจิง หรูเยว่ (Jing Ruyue) เลขาธิการใหญ่ของสำนักข่าวซินหัว กล่าวว่า ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือซึ่งมีทรัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์และมีศักยภาพทางการตลาดที่กว้างไกล มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับความร่วมมือทางการเงินระดับภูมิภาคที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น พร้อมเสริมว่า การประชุมครั้งนี้จะสร้างสะพานเชื่อมใหม่สำหรับความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการเงินระดับภูมิภาคที่ได้ประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย และสร้างกลไกความร่วมมืออย่างสม่ำเสมอ

เป็นที่น่าสังเกตว่า ณ สิ้นปี 2565 สถาบันการเงินรวม 26 แห่งได้จดทะเบียนจัดตั้งสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาค สถาบันเฉพาะทาง และศูนย์บริการในมณฑลเหลียวหนิง เพื่อให้บริการคุณภาพสูงและสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าระหว่างเหลียวหนิงกับประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ

การประชุมครั้งนี้ร่วมกันจัดโดยเทศบาลนครเสิ่นหยาง สำนักกำกับดูแลและบริหารการเงินมณฑลเหลียวหนิง สำนักข่าวซินหัวสาขาเหลียวหนิง และสำนักงานบริการข้อมูลข่าวสารเศรษฐกิจจีน (CEIS)

ลิงก์ข่าวต้นฉบับ: https://en.imsilkroad.com/p/334148.html

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2080208/image.jpg
คำบรรยายภาพ - การประชุมการเงินเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือประจำปี 2566 เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ที่นครเสิ่นหยาง เมืองเอกของมณฑลเหลียวหนิงทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ