จีนจัดการประชุมเมล็ดพันธุ์และซิลิคอนแวลลีย์ภาคการเกษตร มุ่งขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเมล็ดพันธุ์ให้ฟื้นฟู

ข่าวทั่วไป Wednesday May 31, 2023 16:10 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานใหญ่นี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยมีผู้นำในวงการเข้าร่วมมากมาย พร้อมชูความสำเร็จและส่งเสริมความร่วมมือในระดับสากล

รายงานข่าวจาก Hinews

การประชุมเมล็ดพันธุ์จีน (China Seed Congress) และการประชุมซิลิคอนแวลลีย์เกษตรกรรมหนานฟาน (Nanfan Agricultural Silicon Valley Forum) ประจำปี 2566 ได้ปิดฉากลงอย่างงดงาม โดยมีแขกและคนในวงการจากทั้งในและต่างประเทศกว่า 3,000 คนร่วมงานนี้

ตลอดทั้ง 4 วันของงานนี้ ผู้เข้าร่วมงานได้อภิปรายและวิเคราะห์ความก้าวหน้าต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมเมล็ดพันธุ์ พร้อมวางกลยุทธ์เพื่อผลักดันให้ธุรกิจเติบโต และแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับการฟื้นฟูภาคเมล็ดพันธุ์ โดยผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการหลายรายได้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับแนวโน้มและความท้าทายที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมเมล็ดพันธุ์ในปัจจุบัน ให้ข้อเสนอที่ชัดเจนในการฟื้นฟูอุตสาหกรรมเมล็ดพันธุ์ของจีน และส่งเสริมให้ซิลิคอนแวลลีย์เกษตรกรรมหนานฟานเติบโตก้าวหน้าต่อไป

นอกจากนี้ สำนักบริหารเมืองวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีซานย่า หยาโจว เบย์ (Sanya Yazhou Bay Science and Technology City Administration Bureau) ยังได้ออกประกาศในการประชุมนี้ เพื่อเรียกร้องให้รวบรวมชิ้นงานเพื่อนำขึ้นจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์หนานฟาน ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีเป้าหมายเพื่อรำลึกถึงการเปลี่ยนแปลงของหนานฟาน สู่ศูนย์เพาะพันธุ์เมล็ดพันธุ์แห่งสำคัญของจีนในช่วง 6 ทศวรรษที่ผ่านมา โดยได้เริ่มก่อสร้างพิพิธภัณฑ์ไปแล้วเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2565 และนอกเหนือจากการนำเสนอความสำเร็จของหนานฟานแล้ว พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะเปิดพื้นที่พิเศษ เพื่ออุทิศให้กับการเคารพความยืดหยุ่นของคนรุ่นเก่าของหนานฟาน ขณะที่สมาคมเมล็ดพันธุ์แห่งประเทศจีน กรมวิชาการเกษตรและกิจการชนบทมณฑลไห่หนาน และสำนักบริหารเมืองวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีซานย่า หยาโจว เบย์ ได้เปิดฉากความร่วมมือโดยมีกระทรวงเกษตรและกิจการชนบทเป็นผู้กำกับดูแล เพื่อรวบรวมเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับหนานฟาน ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร ภาพถ่าย ตัวอย่างพืช เครื่องมือในการผลิต เครื่องมือวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ของใช้ในชีวิตประจำวัน และของที่ระลึกอื่น ๆ และนำไปสร้างงานโชว์แบบพาโนรามาซึ่งบันทึกประวัติศาสตร์ของซิลิคอนแวลลีย์เกษตรกรรมหนานฟาน โดยนอกเหนือจากการรักษาบันทึกทางประวัติศาสตร์ของหนานฟานแล้ว พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังเปิดโซนที่เน้นท่าเรือการค้าเสรีไห่หนานด้วย และต้องขอให้คุณงามความดีกับเรื่องราวของหนานฟานและความสำเร็จของท่าเรือการค้าแห่งนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าของจีนในการพึ่งพาตนเอง ทั้งยังสะท้อนให้เห็นความก้าวหน้าในนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเช่นกัน

นอกจากพื้นที่จัดแสดงที่อุทิศให้กับผลิตภัณฑ์และบริการจากบริษัทในห่วงโซ่อุตสาหกรรมเมล็ดพันธุ์รวม 50 แห่งแล้ว งานในปีนี้ยังมีฟอรัมย่อยอีก 13 ฟอรัม เช่นเดียวกับพื้นที่จัดแสดงพิเศษสำหรับเมืองวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีซานย่า หยาโจว เบย์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ