อีซี่วิซประกาศโครงการปลูกต้นไม้ทั่วโลกโดยร่วมมือกับทรีดอม เพื่อช่วยทำให้โลกเป็นสีเขียวด้วยการซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ข่าวทั่วไป Wednesday June 14, 2023 10:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

อีซี่วิซประกาศโครงการปลูกต้นไม้ทั่วโลกโดยร่วมมือกับทรีดอม เพื่อช่วยทำให้โลกเป็นสีเขียวด้วยการซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ด้วยโครงการโกลบอล ฟอเรสต์ แพลน ใน 3 ปีแรก อีซี่วิซขอเดินหน้าทำตามความมุ่งมั่นผ่านตัวเลือกการออกแบบผลิตภัณฑ์รวมถึงการกระทำที่จับต้องได้ซึ่งทำให้โลกใบนี้ดีขึ้น

อีซี่วิซ (EZVIZ) ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะ ได้รวบรวมความมุ่งมั่นระยะยาวเพื่ออนาคตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นในวันสิ่งแวดล้อมโลกปี 2566 โดยเปิดตัวโครงการอีซี่วิซ โกลบอล ฟอเรสต์ แพลน (EZVIZ Global Forest Plan) อย่างเป็นทางการ ด้วยความร่วมมือกับทรีดอม (Treedom) แพลตฟอร์มปลูกต้นไม้แห่งแรกที่ช่วยให้ผู้คนปลูกต้นไม้จากระยะไกลและติดตามเรื่องราวของโครงการได้ทางออนไลน์ อีซี่วิซจะปลูกต้นไม้หลายพันต้นทั่วโลกในอีก 3 ปีข้างหน้า แผนดังกล่าวจะรวมถึงประเทศต่าง ๆ เช่น ไทย กัวเตมาลา เคนยา และเอกวาดอร์ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมเกษตรกรและเพิ่มความหลากหลายทางชีวภาพในท้องถิ่น โครงการนี้ได้แรงบันดาลใจจาก "กองทุนสีเขียว" ของอีซี่วิซ ซึ่งได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากการขายนวัตกรรมล่าสุดที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมของอีซี่วิซ ไม่ว่าจะเป็นแผงโซลาร์เซลล์ กล้องรักษาความปลอดภัยที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ และอุปกรณ์ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล

"ความปลอดภัย ความชาญฉลาด และความยั่งยืน นับเป็นองค์ประกอบหลักของอีซี่วิซ สมาร์ตโฮม (EZVIZ Smart Home) ที่มุ่งสู่อนาคต เราหวังว่าจะช่วยให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่ง่ายขึ้น และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม" คุณซานดรา เจิ้ง (Sandra Zheng) ผู้อำนวยการฝ่ายการสร้างแบรนด์ระดับโลกของอีซี่วิซ กล่าว "โครงการเช่นนี้ทำให้อีซี่วิซเปลี่ยนแผนบนกระดาษให้เป็นรูปธรรมได้"

โครงการอีซี่วิซ โกลบอล ฟอเรสต์ แพลน เป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่มแบรนด์อีซี่วิซ กรีน (EZVIZ Green) โดยเป็นแคมเปญที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโครงการแรกของบริษัทฯ ที่มุ่งสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้คนและผลิตภัณฑ์อย่างจริงจัง โดยเฉลี่ยแล้ว อีซี่วิซจะปลูกต้นไม้วันละ 2 ต้นร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อมและเกษตรกร โดยคัดเลือกพันธุ์ไม้ที่มีถิ่นกำเนิดในสภาพแวดล้อมท้องถิ่นและปรับตัวได้กับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ โครงการวนเกษตรนี้มีความโปร่งใส ซึ่งจะมีการอัปเดตอย่างเปิดเผยพร้อมรูปภาพและข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ของอีซี่วิซและทรีดอม

ที่สำคัญกว่านั้น โครงการริเริ่มอีซี่วิซ กรีน ได้ขยายขอบเขตเพื่อสะท้อนความทุ่มเทของบริษัทในการสร้างเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภคที่ยั่งยืน โดยโครงการอีซี่วิซ โกลบอล ฟอเรสต์ แพลน เป็นการโหมโรงสู่การเปิดตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมซีรีส์แรกอย่างอาร์ซี (RC) และอาร์อี (RE) เนื่องจากหุ่นยนต์แต่ละตัวประกอบขึ้นจากพลาสติกรีไซเคิลเทียบเท่ากับขวดน้ำ 16 ขวด นอกจากนี้ อีซี่วิซยังปรับปรุงการออกแบบฮาร์ดแวร์อย่างต่อเนื่อง โดยลดการใช้ชิ้นส่วนที่ใช้แล้วทิ้ง พร้อมยืดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ ด้วยวัสดุคุณภาพสูงและการอัปเดตซอฟต์แวร์ที่เชื่อถือได้

นอกเหนือจากการรับมือกับปัญหาของเสียและมลพิษแล้ว อีซี่วิซยังประสบความสำเร็จอย่างเห็นได้ชัดในการพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยในบ้านยุคใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสีเขียว ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการอีซี่วิซ กรีน ได้ที่ https://www.ezviz.com/page/ezviz-green

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2094045/EZVIZ_Green.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ