การประกวดแผนธุรกิจระดับโลกลี กวนยู ครั้งที่ 11 เผยรายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้าย เตรียมโชว์โซลูชันเมืองและความยั่งยืนที่สิงคโปร์

ข่าวทั่วไป Monday July 17, 2023 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สถาบันนวัตกรรมและความเป็นผู้ประกอบการ (Institute of Innovation and Entrepreneurship หรือ IIE) ในสังกัดมหาวิทยาลัยการจัดการแห่งสิงคโปร์ (Singapore Management University) ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้าย (Revolutionary 50 หรือ RVLT50) ซึ่งจะนำเสนอนวัตกรรมเปลี่ยนแปลงโลกต่อคณะกรรมการตัดสินการแข่งขันแผนธุรกิจระดับโลกลี กวนยู (Lee Kuan Yew Global Business Plan Competition หรือ LKYGBPC) ในสัปดาห์สุดท้ายของงานนี้ ระหว่างวันที่ 11-15 กันยายน 2566 ที่สิงคโปร์ การแข่งขันครั้งนี้มีขึ้นในหัวข้อ "นวัตกรรมไร้พรมแดน พลิกโฉมอนาคตที่ชาญฉลาด ยั่งยืน และยืดหยุ่น" (Innovations Without Boundaries - Reimagining a Smart, Sustainable, and Resilient Future) เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนผู้ริเริ่มรุ่นใหม่ผ่านนวัตกรรมและการเป็นผู้ประกอบการ ในการใช้โซลูชันเทคโนโลยีเชิงลึกแก้ปัญหาความท้าทายระดับโลก

การแข่งขัน LKYGBPC ครั้งที่ 11 ได้รับผลงานส่งเข้าประกวดทุบสถิติใหม่ถึง 1,000 รายการ เพิ่มขึ้น 20% จากการแข่งขัน LKYGBPC ครั้งที่ 10 โดยครั้งนี้ได้เพิ่มจำนวนทีมที่เข้ารอบสุดท้ายจากเดิม 50 ทีม เป็น 55 ทีมจากทั่วโลก เพื่อให้ได้ความคิดสร้างสรรค์และผู้มีความสามารถมากขึ้นและหลากหลายยิ่งขึ้น

การแข่งขัน LKYGBPC มุ่งเน้น 5 ประเด็นสำคัญ ได้แก่ โซลูชันเมืองและความยั่งยืน, การผลิต การค้า และการเชื่อมต่อ, สุขภาพและศักยภาพของมนุษย์, ประเทศอัจฉริยะและเศรษฐกิจดิจิทัล รวมถึงสื่อและความบันเทิง โดยหมวดโซลูชันเมืองและความยั่งยืนมีผู้เข้ารอบสุดท้ายมากที่สุดจำนวน 25 ทีม จาก 55 ทีม (45%) ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความมุ่งมั่นในการจัดการความท้าทายในเมืองและส่งเสริมความยั่งยืน

คุณเชอร์ลีย์ หว่อง ( Shirley Wong) ประธานคณะกรรมการอำนวยการแข่งขัน LKYGBPC กล่าวว่า "ในขณะที่การขยายตัวของเมืองและความยั่งยืนยังคงขับเคลื่อนการเติบโตทั่วโลก ขณะเดียวกันก็ยังมีความต้องการโซลูชันจัดการความท้าทายจากโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เราได้เห็นแนวคิดที่มีศักยภาพเกิดขึ้นมากมายเพื่อปรับโฉมภูมิทัศน์ของเมือง และเราตื่นเต้นที่จะได้เห็นผู้เข้ารอบสุดท้ายสร้างประวัติศาสตร์ในฐานะผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงอนาคต และส่งมอบผลงานที่ยั่งยืนให้กับสังคมของเราได้อย่างไร"

สมาชิก 2 คนของทีมที่เข้ารอบสุดท้ายจะเดินทางมายังสิงคโปร์เพื่อร่วมงานเบลซ (BLAZE) ซึ่งจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยการจัดการแห่งสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 11-15 กันยายน งานดังกล่าวจะมีขึ้นเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ประกอบด้วยกิจกรรมการสร้างเครือข่ายระหว่างรุ่น การอภิปราย การเยี่ยมชมสถานที่ และการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญซึ่งช่วยสร้างสภาพแวดล้อมส่งเสริมการเรียนรู้ การทำงานร่วมกัน และการเติบโต โดยงานครั้งนี้จะเปิดประตูสู่โอกาสในการทำธุรกิจในสิงคโปร์ด้วย ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของบริษัทข้ามชาติหลายแห่ง

งานรอบสุดท้ายจะเปิดให้สาธารณชนเข้าชมเพื่อให้ผู้ร่วมงานได้เห็นความสามารถ ความเชี่ยวชาญ และความปรารถนาแรงกล้าของผู้เข้ารอบสุดท้าย ที่ต้องนำเสนอผลงานต่อผู้ตัดสินแบบเรียลไทม์เพื่อชิงรางวัลมูลค่า 2.5 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์

สามารถลงทะเบียนร่วมงานรอบสุดท้าย ช่วงเจรจาร่วมลงทุนธุรกิจ กิจกรรมเสวนาผู้สร้างความเปลี่ยนแปลง และค่ำคืนกระชับความสัมพันธ์ ได้ในเดือนกรกฎาคม 2566 โดยติดตามข้อมูลล่าสุดของการแข่งขัน LKYGBPC ได้ที่ลิงด์อิน (LinkedIn)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ