ฉางหงยกทัพจัดแสดงเทคโนโลยีเครื่องใช้ภายในบ้านที่มหกรรมไอเอฟเอ ประจำปี 2566 มุ่งยกระดับประสบการณ์การใช้งาน

ข่าวทั่วไป Monday September 4, 2023 09:14 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ฉางหงยกทัพจัดแสดงเทคโนโลยีเครื่องใช้ภายในบ้านที่มหกรรมไอเอฟเอ ประจำปี 2566 มุ่งยกระดับประสบการณ์การใช้งาน

ฉางหง (Changhong) ขึ้นแท่นดาวเด่นในบรรดาบริษัทอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยักษ์ใหญ่ของจีนที่งานไอเอฟเอ (IFA) ประจำปี 2566 โดยเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านล้ำสมัยรุ่นใหม่ล่าสุดในงานนี้ ซึ่งเปิดฉากขึ้นที่ศูนย์จัดแสดงสินค้า เมสเซ่ เบอร์ลิน (Messe Berlin) เมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา

มหกรรมไอเอฟเอได้รับการยกย่องว่าเป็นงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์อันดับต้น ๆ ของโลก โดยดึงดูดบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำหลายพันแห่งเป็นประจำทุกปี

ผลิตภัณฑ์ดาวเด่น บุกเบิกเทคโนโลยีเครื่องใช้ในบ้านเพื่อยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้

ฉางหงเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมทีวีมาอย่างต่อเนื่อง โดยในงานไอเอฟเอ ประจำปี 2566 นั้น แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะระดับไฮเอนด์อย่างชิค (CHiQ) ได้เปิดตัวทีวีโอแอลอีดี (OLED) ไลน์ใหม่สำหรับตลาดต่างประเทศ ทีวีรุ่นนี้มีตัวเครื่องบางเฉียบ จอแสดงผลไร้ขอบ และขาตั้งที่มีให้เลือกมากมาย ด้วยการควบคุมแสงต่อพิกเซลและจอแสดงผล 1.07 หมื่นล้านสี ทำให้ได้ช่วงสี 98.5% DCI-P3 และอัตราการรีเฟรชที่ราบรื่นถึง 120Hz ทำให้มั่นใจว่าจะได้ภาพที่คมชัดและคุณภาพเสียงที่เหนือกว่า นอกจากนี้ ทีวีรุ่นล่าสุดของฉางหงในประเทศจีนอย่างซีรีส์อาร์ติส (ARTIST) มีความหนาเพียง 24.9 มม. และเหนือกว่าคู่แข่งแบรนด์อื่น ๆ ในจีนถึง 10 มม. ซึ่งได้เปิดตัวครั้งแรกที่งานไอเอฟเอเช่นกัน สะท้อนให้เห็นความงดงามที่ลงตัวกับบ้านร่วมสมัย

นอกจากนี้ ฉางหงยังมุ่งยกระดับแพลตฟอร์มสมาร์ททีวีด้วย โดยในเดือนตุลาคมนี้ ยุโรปจะได้เห็นการเปิดตัวทีวีแบรนด์ชิคอีกหลายรุ่นที่ขับเคลื่อนโดยระบบปฏิบัติการโรคุ (Roku) เวอร์ชันล่าสุด

ที่งานไอเอฟเอครั้งนี้ ชิคได้เปิดตัวตู้เย็นและเครื่องซักผ้าในซีรีส์สเปซ โปร (Space Pro) สร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยีบางเฉียบล้ำสมัย ตามคำมั่นสัญญาที่ว่า "ขนาดกะทัดรัด ความจุล้นเหลือ" นอกจากนี้ ฉางหงยังจัดแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศอีวา (Eva) และปั๊มความร้อน ไปจนถึงหุ่นยนต์ดูดฝุ่นแบบทำความสะอาดตัวเอง ซึ่งดึงดูดความสนใจจากผู้เข้าร่วมได้เป็นอย่างมาก

นอกเหนือจากการอัปเกรดฮาร์ดแวร์แล้ว ฉางหงยังเปิดตัวโซลูชันรักษาความปลอดภัยของข้อมูลสมาร์ทโฮม โดยเน้นปกป้องความเป็นส่วนตัวในครัวเรือน ความริเริ่มเหล่านี้ใช้ประโยชน์จากบล็อคเชนและเครื่องมือที่เป็นนวัตกรรมอื่น ๆ เพื่อสร้างกรอบกระแสข้อมูลที่เชื่อถือได้สำหรับบ้านอัจฉริยะ ข้อเสนอที่หลากหลายนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของฉางหงในการส่งเสริมความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี

ฉางหงเดินหน้าตามกลยุทธ์ โดยใช้เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ครองใจตลาดโลก

ฉางหงนำความสามารถในการผลิตและอิทธิพลของแบรนด์มาต่อยอด ส่งผลให้ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในต่างประเทศของฉางหงเองเติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดสำคัญ ๆ เช่น อเมริกา เอเชียแปซิฟิก และยุโรป ยักษ์ใหญ่ด้านเครื่องใช้ไฟฟ้ารายนี้กำลังมาแรงในภูมิภาคเกิดใหม่ เช่น ตะวันออกกลางและแอฟริกา ซึ่งในช่วง 7 เดือนแรกของปี 2566 นั้น ยอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้าในต่างประเทศของฉางหงเพิ่มขึ้นกว่า 30% โดยทีวี ตู้เย็น เครื่องซักผ้า และเครื่องปรับอากาศ ล้วนมียอดขายพุ่งสูงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ในขณะที่ฉางหงยกระดับและพัฒนาก้าวหน้า บริษัทฯ ก็มุ่งหน้าบุกภาคส่วนที่กำลังขยายตัว เช่น พลังงานทดแทน ซึ่งมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว โดยที่ในมหกรรมไอเอฟเอนี้ ฉางหงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่มุ่งสู่ความยั่งยืนและพลังงานหมุนเวียน รวมถึงแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนโพลีเมอร์ ขณะเดียวกัน เนียร์อินฟราเรดสเปกโทรมิเตอร์แบบพกพาและเซ็นเซอร์ตรวจติดตามมนุษย์ที่ทางบริษัทฯ พัฒนาขึ้น ก็ได้เปิดตัวสู่สายตาคนทั่วโลกด้วย

ที่งานไอเอฟเอปีนี้ ฉางหงได้นำเสนอความสำเร็จที่เกิดขึ้นตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา จากการเป็นบริษัทเครื่องใช้ภายในบ้าน เติบโตขึ้นเป็นบริษัทเทคโนโลยีสมัยใหม่ ฉางหงมุ่งเปิดรับวิสัยทัศน์ระยะยาว เพื่อส่งเสริมความมั่นคงยั่งยืน และคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างไม่หยุดยั้งในแวดวงเทคโนโลยี

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2199897/DSC_9599_opq567836232_ID_3a8ff5b8ac4e.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2199898/DSC_9743_opq567836764_ID_a48085f35442.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2199900/DSC_9887_opq567838751_ID_c39e21472a03.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ