ทรินา โซลาร์ จัดส่งโมดูลเวอร์เท็กซ์ เอ็น 700 วัตต์+ ให้โรงไฟฟ้าในทะเลทรายขนาด 560 เมกะวัตต์

ข่าวทั่วไป Thursday September 7, 2023 09:15 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) เริ่มจัดส่งโมดูลเวอร์เท็กซ์ เอ็น (Vertex N) 700 วัตต์+ ให้กับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 560 เมกะวัตต์ ในอำเภอซิงไห่ มณฑลชิงไห่ โดยคาดว่าโรงไฟฟ้าแห่งนี้จะเริ่มเดินเครื่องผลิตพลังงานไฟฟ้าได้ภายในสิ้นปีนี้ ด้วยผลผลิตไฟฟ้าเฉลี่ยต่อปีประมาณ 1.077 พันล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง

บริษัท ต้าถัง ชิงไห่ นิว เอเนอร์จี ดีเวลอปเมนต์ จำกัด (Datang Qinghai New Energy Development Co Ltd) เป็นผู้พัฒนาและเป็นเจ้าของโรงไฟฟ้าแห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ที่ฐานพลังงานใหม่เหอคาถาน (Hekatan) ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอำเภอซิงไห่ ที่ระดับความสูงเฉลี่ย 3,200 เมตร และถือเป็นโครงการขนาดใหญ่โครงการแรกในอำเภอ

โครงการนี้ตั้งอยู่บนที่ราบสูงในทะเลทราย ซึ่งมีความแตกต่างของอุณหภูมิและสภาพอากาศที่รุนแรงมาก รวมถึงลมแรงและพายุลูกเห็บ สิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดความท้าทายอย่างมากต่อความน่าเชื่อถือของโมดูลและผลผลิตพลังงาน ด้วยเหตุนี้ โมดูล เวอร์เท็กซ์ เอ็น 700 วัตต์+ จึงเป็นตัวเลือกที่ชัดเจนสำหรับโครงการนี้

โรงไฟฟ้าแห่งนี้มีกำลังการผลิตรวม 560 เมกะวัตต์ และทรินา โซลาร์ เป็นผู้จัดหาโมดูล เวอร์เท็กซ์ เอ็น 700วัตต์+ มากถึง 488 เมกะวัตต์ โดยโมดูลดังกล่าวมาพร้อมกับเทคโนโลยี 210 มม. ขั้นสูง และเทคโนโลยีโมดูลไอ-ท็อปคอน (i-TOPCon) ชนิดเอ็นไทป์ (n-type) ที่ทันสมัย ผลิตภัณฑ์นี้มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ เนื่องจากมีความน่าเชื่อถือสูง ประสิทธิภาพสูง กำลังไฟฟ้าสูง ให้พลังงานสูง และสามารถลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยปรับเฉลี่ย (LCOE) จึงมอบคุณค่าให้กับลูกค้ามากขึ้น

ความคุ้มค่าสูงสุดที่โมดูล เวอร์เท็กซ์ เอ็น 700วัตต์+ มอบให้นั้น สามารถเห็นได้จากโรงไฟฟ้าขนาด 3.2 เมกะวัตต์ในอำเภอกงเหอ มณฑลชิงไห่ โดยโมดูลเหล่านี้ช่วยลดต้นทุนการติดตั้ง ส่วนประกอบไฟฟ้า และระบบติดตามดวงอาทิตย์ได้อย่างมากเมื่อเทียบกับโมดูลอื่น ๆ และที่สำคัญที่สุดคือ โมดูล เวอร์เท็กซ์ เอ็น 700วัตต์+ สามารถประหยัดเงินได้ 0.0424 หยวนต่อวัตต์ ส่งผลให้มีต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่ำกว่าโมดูลเอ็นไทป์อื่น ๆ ถึง 5.8% และนอกจากคุณค่าอันเหนือชั้นที่โรงไฟฟ้าจะได้รับแล้ว โมดูล เวอร์เท็กซ์ เอ็น 700วัตต์+ ยังมอบประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ขณะนี้ โมดูล เวอร์เท็กซ์ เอ็น 700วัตต์+ ของทรินา โซลาร์ กำลังถูกจัดส่งไปยังโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 560 เมกะวัตต์ในมณฑลชิงไห่ ทั้งนี้ ทรินา โซลาร์ ถือเป็นบริษัทแรกที่ประสบความสำเร็จในการผลิตโมดูลเวอร์เท็กซ์ เอ็น 700วัตต์+ ในปริมาณมาก และจะยังคงเดินหน้าเป็นผู้นำในยุคของโมดูล 700วัตต์+ ต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ