ทีมบาสเกตบอลจากหมู่บ้านอันห่างไกลของจีน ร่วมแสดงฝีมือในช่วงพักครึ่งของการแข่งขันบาสเกตบอลชิงแชมป์โลกรอบชิงชนะเลิศ

ข่าวทั่วไป Tuesday September 12, 2023 09:50 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ในการแข่งขันบาสเกตบอลชิงแชมป์โลก FIBA Basketball World Cup 2023 รอบชิงชนะเลิศ ทีมบาสเกตบอลหมู่บ้านสองทีมจากชนบทอันห่างไกลของจีนได้มาแสดงฝีมือให้โลกได้เห็น โดยผู้เล่นจากสองทีมบาสเกตบอลของหมู่บ้านไท่ผาน (Taipan) ในมณฑลกุ้ยโจว ได้รับเชิญในฐานะแขกพิเศษผู้ทรงเกียรติของ Yili แบรนด์ผลิตภัณฑ์นมชั้นนำของจีนและผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันบาสเกตบอลชิงแชมป์โลก ทั้งสองทีมได้แสดงฝีมือในช่วงพักครึ่งของการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระหว่างเยอรมนีกับเซอร์เบีย เมื่อวันที่ 10 กันยายน ณ กรุงมะนิลา โดยได้แสดงทักษะการเล่นบาสเกตบอลสู่สายตาผู้ชมทั่วโลก

ในปี 2022 วิดีโอการแข่งขันของทีมบาสเกตบอลในหมู่บ้านไท่ผานกลายเป็นไวรัลในโลกโซเชียล ส่งผลให้ชาวเน็ตพากันขนานนามว่า "สหพันธ์บาสเกตบอลหมู่บ้าน" (Village Basketball Association หรือ Village BA) และว่ากันว่าแม้แต่นักบาสเกตบอลระดับตำนานของจีนอย่างเหยา หมิง (Yao Ming) ก็ยังเป็นแฟนตัวยง

จากชนบทในมณฑลกุ้ยโจวสู่ท้องถนนในกรุงปักกิ่ง "Village BA" กลายเป็นที่รู้จักของแฟนบาสเกตบอลทั่วประเทศ ผู้คนต่างประทับใจในความมุ่งมั่นทุ่มเทของชาวบ้านที่มีต่อกีฬาบาสเกตบอล และในฐานะคนรักกีฬา Yili เองก็รู้สึกประทับใจกับสปิริตอันแรงกล้าของนักบาสเกตบอล รวมถึงความรักอันบริสุทธิ์ที่ชาวบ้านมีต่อกีฬาบาสเกตบอล โดยบาสเกตบอลเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของชาวบ้านทุกเพศทุกวัยในหมู่บ้านแห่งนี้

ผู้เล่นจากทุกสาขาอาชีพในหมู่บ้านมารวมตัวกันเพื่อเล่นใน Village BA ทั้งชาวนา เสมียน คนเลี้ยงวัว และช่างประปา เรื่องราวสุดพิเศษนี้มีความเป็นมาอย่างไร สามารถรับชมได้ในภาพยนตร์สั้นด้านล่าง

วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/2206819/BA______for___ENG_v3.mp4


แท็ก world cup  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ