โรงเรียนธุรกิจนานาชาติซูโจวของมหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล จัดงานคืนสู่เหย้าให้ศิษย์เก่า พร้อมฉลองครบรอบ 10 ปี

ข่าวทั่วไป Monday September 18, 2023 15:08 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โรงเรียนธุรกิจนานาชาติซูโจวของมหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล จัดงานคืนสู่เหย้าให้ศิษย์เก่า พร้อมฉลองครบรอบ 10 ปี

โรงเรียนธุรกิจนานาชาติซูโจว (International Business School Suzhou หรือ IBSS) ประจำมหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล (Xi'an Jiaotong-Liverpool University หรือ XJTLU) ได้จัดงานคืนสู่เหย้าให้ศิษย์เก่าเมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี

ศิษย์เก่า บุคลากรฝ่ายวิชาการ และผู้นำในภาคอุตสาหกรรมกว่า 300 คน ได้มารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของโรงเรียนธุรกิจนานาชาติซูโจว ซึ่งความสำเร็จที่โดดเด่นอย่างหนึ่งคือการก้าวขึ้นเป็นโรงเรียนธุรกิจที่สอนเป็นภาษาอังกฤษที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ทั้งยังคว้าการรับรอง "สามมงกุฎ" (AACSB, EQUIS และ AMBA) มาได้  ซึ่งมีโรงเรียนธุรกิจเพียง 1% ของทั้งโลกที่ได้รับการรับรองสามมงกุฎนี้

ภายในงานได้มีการจัดพิธีมอบรางวัลยกย่องศิษย์เก่า 3 คนผู้มีคุณูปการต่อแวดวงธุรกิจ สังคม และการศึกษาอีกด้วย ได้แก่

  • โป๋เยว่ ซิง (Boyue Xing) ผู้ประกอบการและนักลงทุนจากมณฑลชานซี ศิษย์เก่าหลักสูตรปริญญาตรีบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการธุรกิจเมื่อปี 2561 ได้รับการยกย่องให้เป็นศิษย์เก่า IBSS ยอดเยี่ยมประจำปี 2566 เนื่องด้วยบทบาทความเป็นผู้นำและผลงานความสำเร็จในแวดวงธุรกิจ
  • ซิเรนา ไบ (Sirena Bai) ผู้นำในแวดวงทรัพยากรบุคคล ศิษย์เก่าสาขาบริหารธุรกิจระดับปริญญาโท หลักสูตรนานาชาติ ประจำปี 2564 คว้ารางวัลศิษย์เก่า IBSS ผู้มีคุณูปการโดดเด่น จากบทบาทในการส่งเสริมความร่วมมือระหว่าง IBSS กับแอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca)
  • เลนด้า ฮัว (Lenda Huo) จากอมอย ไดแอกโนสติกส์ (Amoy Diagnostics) ศิษย์เก่าสาขาบริหารธุรกิจระดับปริญญาโท หลักสูตรนานาชาติ ปี 2561 คว้ารางวัลทูต IMBA ดีเด่น เชิดชูความเป็นเลิศในการให้คำปรึกษาแก่นักศึกษาหลักสูตร IMBA และสนับสนุนความพยายามในการสรรหาบุคคลของโครงการนี้

ภายในงานมีการอภิปรายที่นำโดยคณะผู้เชี่ยวชาญในแวดวงธุรกิจและวิชาการ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการพลิกโฉมธุรกิจสู่ยุคดิจิทัล ผลักดันความหลากหลายทางเพศในคณะกรรมการบริหารองค์กรและคณะผู้นำองค์กร คนเจน Z ในที่ทำงาน รวมถึงการปรับตัวและเจริญก้าวหน้าในเศรษฐกิจโลก

นอกจากนี้ ผู้บริหารและผู้นำในภาคอุตสาหกรรมยังได้หารือเกี่ยวกับแนวโน้มในแวดวงการเงิน การเป็นผู้ประกอบการ การผลิต การดูแลสุขภาพ ความยั่งยืน และการแลกเปลี่ยนข้ามอุตสาหกรรมด้วย

ส่วนศิษย์เก่าที่เข้าร่วมงานนี้ต่างร่วมกันแบ่งปันประสบการณ์ว่า การเรียนที่ IBSS ส่งผลต่อพวกเขาอย่างไรบ้าง

เคิร์สเตน จอห์นสตัน (Kirsten Johnston) ศิษย์เก่าสาขาบริหารธุรกิจระดับปริญญาโท หลักสูตรนานาชาติ ปี 2562 เป็นผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเอเจนซีแบรนด์ดิงอย่างเจดับเบิลยูดีเค (JWDK) ซึ่งเธอได้เริ่มธุรกิจนี้ในลอนดอน ก่อนที่จะขยายมายังเซี่ยงไฮ้และฮ่องกง

นอกเหนือจากการส่งเสริมทักษะทางการบัญชีและการควบคุมทางการเงินแล้ว IBSS ยังให้ข้อมูลเชิงลึกด้วย โดยเธอกล่าวว่า "ในฐานะชาวต่างชาติคนหนึ่ง การศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจในจีนและความแตกต่างทางวัฒนธรรมเมื่อเทียบกับวิธีการดำเนินธุรกิจในสหราชอาณาจักรเป็นเรื่องสำคัญมากค่ะ"

ด้านคุณซิง ผู้คว้ารางวัลศิษย์เก่า IBSS ยอดเยี่ยมแห่งปี เปิดเผยว่า หลักสูตรความเป็นผู้ประกอบการทำให้เขาได้รับบทเรียนอันล้ำค่า

คุณซิง กล่าวว่า "เราได้เรียนรู้ว่า ผู้ประกอบการอย่างเราควรมีความรับผิดชอบต่อสังคม และควรพิจารณาว่าธุรกิจของเรามีส่วนร่วมนอกเหนือจากการแสวงหาผลกำไรได้อย่างไรบ้าง"

"การมีจิตวิญญาณของผู้ประกอบการเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินธุรกิจ และการลงทุนในสวัสดิการสังคมก็ให้ผลประโยชน์ที่ไม่คาดคิดแก่บริษัทได้"

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2213279/Alumni_reunion_9_2023.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ