ลอนจี จัดแสดงซีรีส์ Hi-MO ประสิทธิภาพสูง ในงานมหกรรมพลังงานระดับภูมิภาค "ASEAN Sustainable Energy Week 2023"

ข่าวทั่วไป Thursday September 21, 2023 11:18 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ลอนจี จัดแสดงซีรีส์ Hi-MO ประสิทธิภาพสูง ในงานมหกรรมพลังงานระดับภูมิภาค

ลอนจี (LONGi) จัดแสดงโมดูล Hi-MO 7 ใหม่ล่าสุดที่ใช้เทคโนโลยีเซลล์ HPDC และโมดูล Hi-MO 6 ที่ออกแบบมาสำหรับการผลิตไฟฟ้าแบบกระจายศูนย์ ควบคู่ไปกับโซลูชั่นผลิตภัณฑ์ครบวงจร ในงานมหกรรมพลังงานระดับภูมิภาค "ASEAN Sustainable Energy Week 2023" ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย

ด้วยประสิทธิภาพการแปลงพลังงานที่น่าทึ่งถึง 22.5% กอปรกับกำลังการผลิตไฟฟ้าสูงสุดถึง 610 วัตต์ ส่งผลให้โมดูล Hi-MO 7 ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากผู้เข้าร่วมงาน ด้วยคุณสมบัติที่เหนือชั้นอย่างประสิทธิภาพการแปลงพลังงาน ค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิ และค่าความน่าเชื่อถือ ซึ่งสามารถช่วยลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยปรับเฉลี่ย (LCOE) สำหรับโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ พร้อมกับสร้างมูลค่าและมอบผลตอบแทนจากการลงทุนที่ยอดเยี่ยม

นอกจากนี้ ลอนจียังนำเสนอโมดูล Hi-MO 6 ที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับการผลิตไฟฟ้าแบบกระจายศูนย์ โดยได้กำหนดมาตรฐานใหม่ระดับโลกด้วยประสิทธิภาพสูงสุด 23.2% และเมื่อพิจารณาจากข้อมูลการผลิตไฟฟ้าที่วัดได้ พบว่าโมดูล Hi-MO 6 มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 6.6% และ 1.34% เมื่อเทียบกับโมดูลแบบหน้าเดียวที่ใช้เซลล์ PERC และเซลล์ TOPCon ตามลำดับ

ซึ่งคณะทำงานด้านพลังงานของประเทศไทยได้เข้าร่วมงานครั้งนี้ด้วย โดยดร.วีรพัฒน์ เกียรติเฟื่องฟู รองปลัดกระทรวงพลังงาน และคณะทำงาน ได้มาเยี่ยมชมบูธของลอนจี และได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจและความก้าวหน้าของบริษัทในประเทศไทย พร้อมยอมรับว่าลอนจีเป็นแบรนด์ที่นักลงทุนชาวไทยชื่นชอบ นอกจากนั้นยังมีการหารือเชิงลึกเกี่ยวกับโครงการจัดหาไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนในรูปแบบ Feed-in Tariff (FIT) ของประเทศไทย และในโอกาสนี้ ลอนจีได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ในการสนับสนุนตลาดพลังงานหมุนเวียนในประเทศไทยด้วยเช่นกัน

ในขณะที่ประเทศไทยกำลังเปลี่ยนผ่านไปสู่พลังงานสะอาดและมุ่งมั่นที่จะบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน ลอนจียังคงเป็นผู้นำอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์อย่างต่อเนื่อง โดยขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ซึ่งความมุ่งมั่นทุ่มเทเช่นนี้จะส่งผลอย่างมีนัยสำคัญต่อการเปลี่ยนผ่านภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปสู่อนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นอย่างแน่นอน

เกี่ยวกับลอนจี

ลอนจี (LONGi) ก่อตั้งขึ้นในปี 2543 โดยมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นบริษัทเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลก มุ่งเน้นไปที่การสร้างคุณค่าโดยมีความต้องการของลูกค้าเป็นตัวขับเคลื่อน เพื่อการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานอย่างเต็มรูปแบบ

พันธกิจของลอนจีคือ "การนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุดเพื่อสร้างโลกสีเขียว" บริษัทอุทิศตนเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมทางเทคโนโลยี โดยได้ก่อตั้งธุรกิจขึ้นมาห้าภาคส่วน ประกอบด้วยเซลล์และโมดูลเวเฟอร์โมโนคริสตัลไลน์ซิลิคอน โซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์แบบกระจายศูนย์เชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม โซลูชั่นพลังงานสีเขียว และอุปกรณ์ไฮโดรเจน ทั้งนี้ บริษัทได้ขยายขีดความสามารถในการจัดหาพลังงานสีเขียวอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อไม่นานมานี้ได้นำโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ไฮโดรเจนสีเขียวมาประยุกต์ใช้เพื่อสนับสนุนเป้าหมายคาร์บอนเป็นศูนย์ทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.longi.com/en  

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2210641/image_821075_10909552.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2210642/image_821075_10909725.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ