ไบเออร์ มุ่งมั่นเดินหน้าแคมเปญ "Bayer For Her" สนับสนุนผู้หญิงแชร์ประสบการณ์ด้านสุขภาพตลอด 365 วัน

ข่าวทั่วไป Monday September 25, 2023 15:19 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ไบเออร์ มุ่งมั่นเดินหน้าแคมเปญ
  • ส่งเสริมให้เกิดการพูดคุยเรื่องปัญหาสุขภาพของผู้หญิงในเอเชีย เนื่องในวันคุมกำเนิดโลก

แผนกฟาร์มาซูติคอลของไบเออร์ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เปิดตัวแคมเปญ Bayer For Her เนื่องในวันคุมกำเนิดโลก โดยแคมเปญนี้เริ่มดำเนินการที่ประเทศไทยเป็นประเทศแรกตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2565 และผลักดันแคมเปญต่อเนื่องในประเทศสิงคโปร์ เกาหลีใต้ เมืองไทเป และประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนามในปี 2566

แคมเปญ Bayer For Her ไม่ได้เป็นแคมเปญเพื่อสร้างความตระหนักรู้ แต่เป็นแคมเปญที่เชิญชวนให้ผู้หญิงในเอเชียร่วมแบ่งปันเรื่องราวผ่าน #ConversationsofCare เกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ ทั้งในเรื่องการคุมกำเนิด ภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ อาการปวดท้องประจำเดือน หรือประจำเดือนมามากกว่าปกติ และสนับสนุนให้ปรึกษาบุคลากรทางการแพทย์เกี่ยวกับปัญหาด้านสุขภาพ ซึ่งการถูกตีตราทางสังคมในหัวข้อเหล่านี้ทั้งที่บ้านและที่ทำงานมักส่งผลให้ผู้หญิงเกิดความเครียดและความอับอาย แคมเปญ Bayer For Her จึงสนับสนุนให้ผู้หญิงในประเทศดังที่กล่าวไปข้างต้นได้รับการตรวจสุขภาพ และสถานที่ทำงานควรจะมีนโยบายสนับสนุนผู้หญิงที่อยู่ในภาวะมีประจำเดือนรวมถึงด้านจิตใจให้แก่พนักงาน ตลอดจนมีนโยบายการทำงานที่มีความยืดหยุ่น

ผู้หญิงเอเชียที่อาศัยอยู่ในสิงคโปร์มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ โดยมีเลือดออกระหว่างมีประจำเดือนในระดับที่สูงกว่าผู้หญิงชาวตะวันตก (1) ซึ่งปัญหาประจำเดือนถือเป็นความกังวลอันดับต้น ๆ โดยผู้หญิง 8 ใน 10 ราย ได้รับผลกระทบจากภาวะดังกล่าวในสิงคโปร์ ตามข้อมูลของ Doctor Anywhere และผลสำรวจสุขภาพสตรีของไบเออร์ (2)

สถาบัน Guttmacher เปิดเผยว่า ผู้หญิงวัยเจริญพันธุ์เกือบ 132 ล้านคนในเอเชียที่มีความต้องการวิธีการคุมกำเนิดสมัยใหม่แต่ไม่สามารถเข้าถึงได้ ไม่ได้มีการวางแผนตั้งครรภ์แต่ก็ไม่ได้คุมกำเนิด หรือถ้าคุมกำเนิดก็ใช้วิธีการแบบดั้งเดิมซึ่งมีประสิทธิภาพน้อยกว่าวิธีการสมัยใหม่ (3) โดยหากผู้หญิงสามารถเลือกมีบุตรได้ตามเวลาและกำหนดจำนวนบุตรตามที่ต้องการได้นั้น จะเป็นหัวใจสำคัญของการเสริมสร้างศักยภาพและการพัฒนาที่ยั่งยืนให้กับผู้หญิง ในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ ไบเออร์จึงตั้งเป้าหมายที่จะให้ความรู้เกี่ยวกับการวางแผนครอบครัวแก่ผู้หญิง 100 ล้านคนในประเทศที่มีรายได้น้อยและปานกลางภายในปี 2573

การสร้างเสริมสุขภาพ สิทธิ และสถานะทางเศรษฐกิจของผู้หญิง นับเป็นก้าวสำคัญในการยกระดับความเท่าเทียมทางเพศ ปัจจุบันผู้หญิงมีบทบาทสำคัญในแง่มุมต่าง ๆ ของสังคมมากขึ้น รวมถึงบทบาทความเป็นผู้นำและการตัดสินใจเรื่องสุขภาพของครอบครัว การเข้ามารับมือกับปัญหาด้านสุขภาพของผู้หญิงและหาแนวทางที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการที่ไม่ได้รับการตอบสนองเหล่านี้จึงเป็นเรื่องจำเป็นมากขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากนี้เมื่อผู้หญิงต้องเข้ามารับหน้าที่หลายบทบาท รวมถึงในฐานะที่ต้องเป็นผู้ดูแลด้วยแล้ว ผู้หญิงจะให้ความสำคัญกับการดูแลผู้อื่นมากกว่าจนลืมให้ความสำคัญกับสุขภาพของตนเอง

แคมเปญ Bayer For Her ส่งเสริมให้ผู้หญิงปรึกษาบุคลากรทางการแพทย์ และพูดคุยกับเพื่อนและครอบครัว โดยไม่ต้องทนทุกข์ทรมานอย่างเงียบ ๆ แคมเปญนี้ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้เข้ารอบสุดท้ายเพื่อชิงรางวัล SABER Awards APAC ประจำปี 2566 และได้รับความสนใจอย่างมากในปีที่ผ่านมา ภายใต้แคมเปญนี้ ไบเออร์ได้ดำเนินการร่วมกับ พันธมิตร/องค์กรที่ไม่แสวงหากำไร (NGO) มากกว่า 18 รายใน 8 ประเทศ และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและพนักงานของไบเออร์หลายพันคนเข้าร่วมกิจกรรมนี้

สรุปความเคลื่อนไหวสำคัญในแต่ละประเทศ

อินโดนีเซีย

ไบเออร์ได้ผนึกกำลังกับคณะกรรมการประสานงานการวางแผนครอบครัวแห่งชาติ (National Family Planning Coordinating Board) และสมาคมผดุงครรภ์แห่งอินโดนีเซีย (Indonesia Midwives Association) เพื่อจัดการถ่ายทอดสดผ่านทางอินสตาแกรมของ Bicara Kontrasepsi และคณะกรรมการประสานงานการวางแผนครอบครัวแห่งชาติ ในหัวข้อเกี่ยวกับการคุมกำเนิด นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมกีฬาให้พนักงานภายใต้ธีม EmpowerHer พร้อมแคมเปญโซเชียลมีเดีย และกิจกรรมเสวนาเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพของผู้หญิงกับบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อเผยแพร่แคมเปญนี้ให้แพร่หลายยิ่งขึ้น โดยในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ไบเออร์ได้เผยแพร่วิดีโอจากพนักงาน 2 ท่านที่ได้แบ่งปันเรื่องราวของตนในการใช้ชีวิตกับภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ผ่าน Bayer LinkedIn

มาเลเซีย

นอกจากการให้ความรู้ผ่านแพลตฟอร์ม Ask Maya บน Meta แล้ว ไบเออร์ยังทำงานร่วมกับคณะกรรมการพัฒนาประชากรและครอบครัวแห่งชาติ (National Population and Family Development Board) เพื่อสร้างความตระหนักและความรู้เกี่ยวกับความสำคัญของการวางแผนครอบครัว และประโยชน์ของการคุมกำเนิด โดยแคมเปญ "Choose with Confidence" จะจัดขึ้นตลอดเดือนกันยายนปีนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้หญิงจากครอบครัวที่มีรายได้น้อยที่มีคุณสมบัติผ่านการคัดเลือก เข้ารับคำปรึกษาและรับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการคุมกำเนิดที่คลินิก Nur Sejahtera ที่อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของคณะกรรมการพัฒนาประชากรและครอบครัวแห่งชาติ เพื่อขจัดอุปสรรคอันเป็นผลจากค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง

ฟิลิปปินส์

แคมเปญ Bayer For Her ได้เปิดตัวในฟิลิปปินส์เมื่อเดือนสิงหาคม นำร่องด้วยคลินิกแบบป๊อปอัพให้คำปรึกษาฟรีในร้านขายยาที่ร่วมแคมเปญ เพื่อเชิญชวนให้ผู้หญิงมาขอรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในเรื่องอนามัยการเจริญพันธุ์มากขึ้น คลินิกแบบป๊อปอัพในร้านขายยาที่ร่วมแคมเปญ มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยสร้างพื้นที่ปลอดภัยให้ผู้หญิงได้สามารถพูดคุย และทำให้การพูดคุยเรื่องอนามัยการเจริญพันธุ์เป็นสิ่งที่ทำได้ปกติทั่วไป พร้อมทำลายอุปสรรคหรือความเข้าใจผิด ๆ อันเป็นเหตุให้ไม่กล้าที่จะปรึกษากับแพทย์ โดยคอนเทนต์ครีเอเตอร์และผู้สนับสนุนด้านอนามัยการเจริญพันธุ์ ได้แก่ คุณไซ ติโอโก (Say Tioco) และเวอร์นีซ เอนซิโซ (Verniece Enciso) และคุณเมลิสซา โกฮิง-นาซิโน (Melissa Gohing-Nacino) อดีตนักวอลเลย์บอลมืออาชีพก็ได้ใช้แพลตฟอร์มนี้ในการผลักดันการพูดคุยเรื่องการดูแลตนเองด้วย

สิงคโปร์

โดยทั่วไป แพทย์เวชปฏิบัติทั่วไปจะเป็นบุคลากรด่านแรกสำหรับการดูแลเรื่องสุขภาพของผู้หญิง และการรักษาเชิงป้องกัน ไบเออร์จึงร่วมมือกับผู้ให้บริการด้านสุขภาพทางไกล ได้แก่ Doctor Anywhere (DA) เพื่อทำการสำรวจสุขภาพของผู้หญิง (Conversations of Care) ในปี 2565 กับผู้หญิงเอเชีย 1,212 คนที่อาศัยในสิงคโปร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะทำความเข้าใจเกี่ยวกับความคิดเห็นของผู้หญิงในหัวข้อต่าง ๆ ตั้งแต่การคุมกำเนิดไปจนถึงมะเร็ง และสุขอนามัยประจำเดือน การสำรวจนี้ได้รวบรวมความคิดเห็นที่ไม่ระบุชื่อของผู้หญิงเกี่ยวกับปัญหาด้านสุขภาพที่พบบ่อย โดยพบข้อมูลจากผลสำรวจที่น่าสนใจ นั่นคือเพื่อนร่วมงานมีความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องความกังวลต่อเรื่องสุขภาพผู้หญิงน้อยที่สุด ซึ่งส่งผลให้ผู้หญิงรู้สึกไม่สบายใจที่จะพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในระหว่างการเปิดตัวแคมเปญภายในบริษัท แบบสำรวจนี้นับเป็นการเตือนให้ผู้หญิงให้ดูแลสุขภาพของตนเอง โดยเข้ารับการตรวจและคัดกรองสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ ขณะเดียวกันก็สนับสนุนให้เพื่อนร่วมงานทุกคนสนับสนุนซึ่งกันและกันในเรื่องความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพในที่ทำงาน ผ่านโครงการริเริ่มของบริษัทโดยมีนโยบายทรัพยากรบุคคลรองรับ

เกาหลีใต้

สำหรับกิจกรรมในเกาหลีใต้ ไบเออร์ ได้พัฒนาเกณฑ์ชี้วัดสำคัญได้แก่ MVPT เพื่อใช้ติดตามสุขภาพประจำเดือน และได้สำรวจความคิดเห็นของผู้หญิงเกาหลี 1,000 คน เกี่ยวกับอาการปวดท้องประจำเดือนและผลกระทบต่อชีวิตประจำวัน โดยนำผลการสำรวจไปทำเป็นอินโฟกราฟิก รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับรายการตรวจสอบตนเองเกี่ยวกับอาการประจำเดือนมามาก เผยแพร่บนแพลตฟอร์มแชทชั้นนำของเกาหลีใต้ ได้แก่ KakaoTalk และโซเชียลมีเดียอื่น ๆ เช่น อินสตาแกรมและบล็อก ผ่านความร่วมมือกับอินฟลูเอนเซอร์ จนมียอดเข้าชมมากกว่า 3,659,102 ครั้ง นอกจากนี้ ยังได้ส่งมอบโปสเตอร์ให้ความรู้พร้อมรายการตรวจสอบตนเองและข้อมูลเกี่ยวกับโรคไปยังคลินิก 600 แห่งทั่วประเทศ และมีคิวอาร์โค้ดให้ผู้ป่วยเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับอาการประจำเดือนมามากกว่าปกติ ซึ่งคาดว่าจะส่งผลกระทบต่อผู้หญิงถึง 1 ใน 3 ราย

เมืองไทเป

พนักงานและบุคลากรทางการแพทย์กว่า 60 คน จากสมาคมแพทย์และองค์กรไม่แสวงหากำไร ได้แก่ HOPE Foundation ในไต้หวัน ได้เปิดตัวแคมเปญ Bayer For Her ด้วยกิจกรรมปั่นจักรยานในระยะทาง 60 กิโลเมตร รอบเมืองไทเป เพื่อ #breakdiscrimination (ทำลายการเลือกปฏิบัติ) โดยเรียกร้องให้ผู้หญิง #DoNotLiveWithPain (เลิกอยู่กับความเจ็บปวด) โดยเชิญชวนให้ผู้หญิงดาวน์โหลดคิวอาร์โค้ด เพื่อดูรายการตรวจภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ ซึ่งเทคโนโลยี geofencing สามารถค้นหาแผนกสูตินรีเวชที่ร่วมแคมเปญ ณ ศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลระดับภูมิภาคที่ใกล้ที่สุด แคมเปญนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความตระหนักรู้เกี่ยวกับภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ และส่งเสริมให้เกิดการตรวจเพื่อรับการวินิจฉัยตั้งแต่เนิ่น ๆ นอกจากนี้ยังสร้างพลังบวกให้ผู้หญิงกล้าเปิดรับมากขึ้นด้วย

ไทย

สำหรับไทย ได้นำร่องแคมเปญ Bayer For Her ในงานวันคุมกำเนิดโลก ปี 2565 ซึ่งได้ร่วมกับสำนักอนามัยการเจริญพันธุ์ กรมอนามัย และสมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทย (สวท) ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี โดยจัดกิจกรรมภายใต้ธีม "เช็คให้ชัวร์ คุมให้ถูก มีลูกเมื่อพร้อม" หรือ "Breaking Myths" ทางออนไลน์และที่สยามสแควร์ นอกจากนี้ยังร่วมมือเป็นพันธมิตรกับร้านยากรุงเทพ Boots และ P&F เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้หญิงเข้าถึงข้อมูลการคุมกำเนิดที่เหมาะสม และยังร่วมกับอินฟลูเอนเซอร์ ที่เป็นแพทย์และเภสัชกรทำวิดีโอให้ความรู้ บน TikTok เป็นเวลา 3 เดือน เพื่อขับเคลื่อน #ConversationsofCare พร้อมกันนี้ยังจัดทำคลิปวิดีโอหลักเกี่ยวกับเรื่องปัญหาสุขภาพผู้หญิง โดยเผยแพร่บนช่องทางต่าง ๆ บน Meta และยังได้โปรโมท บนแพลตฟอร์มพันทิปอีกด้วย

เวียดนาม

แพลตฟอร์ม Science for Her เป็นแคมเปญหลักที่ดำเนินการในเวียดนาม โดยมีการร่วมมือกันระหว่างแผนกฟาร์มาซูติคอลและแผนกคอนซูเมอร์เฮลธ์ เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการดูแลสุขภาพอันหลากหลายของผู้หญิงในทุกช่วงชีวิต ไบเออร์ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) 2 ฉบับ กับ โรงพยาบาลสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยาแห่งชาติ (National Hospital of Obstetrics and Gynecology) และโรงพยาบาลฮึ่งเวือง (Hung Vuong Hospital) และได้จัดการประชุมสูตินรีเวช ฝรั่งเศส-เวียดนาม โดยมีผู้เข้าร่วมงานหลายพันคน โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะส่งเสริมความร่วมมือกับองค์กรและผู้เชี่ยวชาญด้านสูตินรีเวชทั่วโลก เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และข้อมูลต่าง ๆ กับแพทย์ในประเทศ และยังมีกิจกรรมสำหรับผู้บริโภค โดยร่วมกับร้านขายยา chain store ชั้นนำ 2 ราย จัดการเสวนาออนไลน์เพื่อให้ความรู้กับผู้หญิงให้มีแนวทางในการดูแลตัวเอง และป้องกันโรคได้ โดยไบเออร์ได้ร่วมมือกับสำนักงานวางแผนประชากรและครอบครัวในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข เพื่อยกระดับการดูแลและการเข้าถึงให้ผู้หญิงเวียดนามมาเป็นเวลา 8 ปีติดต่อกันแล้ว

เกี่ยวกับไบเออร์

ไบเออร์เป็นบริษัทระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญหลักในด้านไลฟ์ซายน์เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและโภชนาการ ผลิตภัณฑ์และบริการของไบเออร์ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยผู้คนและโลกของเราโดยการสนับสนุนความพยายามในการก้าวข้ามอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับประชากรโลกที่กำลังเพิ่มจำนวนขึ้นและมีประชากรสูงอายุมากขึ้น ไบเออร์มุ่งมั่นที่จะผลักดันการพัฒนาอย่างยั่งยืนและสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในเชิงบวกด้วยธุรกิจของบริษัท พร้อมกันนี้ บริษัทยังได้มุ่งเป้าในการเพิ่มรายได้และสร้างคุณค่าจากนวัตกรรมใหม่ๆ และการเติบโต ภายใต้เครื่องหมายการค้าไบเออร์ ขึ้นชื่อในด้านความเชื่อถือ ความไว้วางใจ และคุณภาพในระดับโลก ในปีงบประมาณ 2565 กลุ่มบริษัทมีพนักงานราว 100,100 คน และมียอดขาย 50.7 พันล้านยูโร ค่าใช้จ่ายด้านการวิจัยและพัฒนาก่อนรายการพิเศษรวมเป็น 6.2 พันล้านยูโร หากต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.bayer.com 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://pharma.bayer.com/ 

ติดตามเราทางเฟซบุ๊ก: http://www.facebook.com/bayer 

ติดตามเราทางทวิตเตอร์: @BayerPharma

แถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้อาจจะมีเนื้อหาบางส่วน ที่เป็นการประมาณการ หรือการคาดการณ์จากสภาวการณ์ในปัจจุบันที่จัดทำโดยผู้บริหารไบเออร์ ปัจจัยความเสี่ยงสามารถคาดการณ์ได้ และไม่สามารถคาดการณ์ได้ ตลอดจนความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่น ๆ อาจจะทำให้เกิดความแตกต่างระหว่าง การคาดการณ์ในรายงานฉบับนี้ กับผลการประกอบการ สภาวการณ์ทางการเงินพัฒนาการ หรือ ผลการดำเนินงานของบริษัทที่เกิดขึ้นจริงในอนาคต โดยได้รวบรวมไว้ในรายงานที่เปิดเผยต่อสาธารณชนของไบเออร์ บนเว็บไซต์ของไบเออร์ที่ www.bayer.com ทั้งนี้ บริษัทฯ ไม่มีหน้าที่ปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้ หรือปรับให้สอดคล้องกับเหตุการณ์หรือความเคลื่อนไหวในอนาคต

COR-UN-WHC-TH-0029-1 (09/2023)

(1) Health Xchange SG, Endometriosis: Asian Women May Be at Higher Risk, SingHealth Group https://www.healthxchange.sg/women/urology/endometriosis-asian-women-higher-risk
(2) Women's Health Survey 2022 conducted by Doctor Anywhere and Bayer https://doctoranywhere.com/womens-health-survey-2022/
(3) Guttmacher Institute, Abortion Worldwide 2017: Uneven Progress and Unequal Access, Susheela Singh et al, March 2018 https://www.guttmacher.org/report/abortion-worldwide-2017

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2212237/Bayer_For_Her_Cover_Pic.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2211737/Bayer_Indonesia_employees_sharing_Endometriosis_journey_a_Linkedin_video.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2211738/Ask_Maya_education_series_Bayer_Malaysia_National_Population_Family_Development.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2211739/1.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2211740/2.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2211741/3.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2211742/4.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2211743/5.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2211744/6.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ