กลุ่มสหภาพยุโรปแต่งตั้งทรินา โซลาร์ เป็นผู้นำด้านการลดการปล่อยคาร์บอน

ข่าวทั่วไป Tuesday September 26, 2023 10:25 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

กลุ่มสหภาพยุโรปแต่งตั้งทรินา โซลาร์ เป็นผู้นำด้านการลดการปล่อยคาร์บอน

สภาหอการค้าสหภาพยุโรปในประเทศจีน (European Union Chamber of Commerce in China) ยกย่องทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ด้วยตำแหน่งผู้นำด้านการลดการปล่อยคาร์บอน (Decarbonisation Leader) จากความสำเร็จในการเปลี่ยนแปลงสู่คาร์บอนต่ำและการลดปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โดยบริษัทฯ ได้รับรางวัลในการประชุมและพิธีมอบรางวัลธุรกิจยั่งยืน (Sustainable Business Awards) ประจำปี 2566 ที่เซี่ยงไฮ้เมื่อวันที่ 6 กันยายน รางวัลนี้เชิดชูประสิทธิภาพการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนอย่างยอดเยี่ยมของทรินา โซลาร์ ในระดับการดำเนินธุรกิจ และเป็นข้อพิสูจน์ถึงการมีส่วนร่วมในการบรรลุเป้าหมายด้านสภาพภูมิอากาศตามที่กำหนดไว้ในข้อตกลงปารีส (Paris Agreement) ปี 2558

เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (UN Sustainable Development Goals) รางวัลธุรกิจยั่งยืนของหอการค้ายุโรป (European Chamber of Sustainable Business Awards) จะประเมินบริษัทต่าง ๆ ตามการมีส่วนร่วมในโครงการริเริ่มด้านการพัฒนาที่ยั่งยืนและผลกระทบทางธุรกิจในระยะยาว รางวัลผู้นำการลดการปล่อยคาร์บอนนี้มีเป้าหมายเพื่อสร้างแบบอย่างและสร้างแรงบันดาลใจให้กับบริษัทต่าง ๆ จำนวนมากขึ้น ในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน บรรลุการเติบโตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืน ทรินา โซลาร์ คว้ารางวัลนี้ในการแข่งขันอันดุเดือดกับบริษัทอื่น ๆ อีก 64 แห่ง

ทรินา โซลาร์ ยึดมั่นในหลักการพัฒนาที่ยั่งยืนมายาวนาน ด้วยข้อได้เปรียบในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ นวัตกรรมทางเทคโนโลยี และความสามารถด้านการผลิต บริษัทจึงเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาที่ยั่งยืน ตามรายงานความยั่งยืน (Sustainability Report) ประจำปี 2565 ของทรินา โซลาร์ การปล่อยก๊าซเรือนกระจกต่อหน่วยการผลิตสำหรับผลิตภัณฑ์เซลล์และโมดูลลดลง 51% และ 62% ตามลำดับในปี 2565 เทียบจากระดับพื้นฐานปี 2563

ทรินา โซลาร์ ให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการควบคุมการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกด้านของวงจรชีวิตของโมดูล โดยทรินา โซลาร์ เป็นผู้ผลิตโมดูลรายแรกที่ได้รับการรับรองการประเมินวัฏจักรชีวิตของผลิตภัณฑ์ (LCA) สำหรับโมดูล 210 มม. โมดูลเวอร์เท็กซ์ (Vertex) ขนาด 210 มม. ทั้งหมดได้รับรางวัลใบรับรองคาร์บอนฟุตพริ้นท์ (Carbon Footprint Certificate) จากทียูวี ไรน์แลนด์ (T?V Rheinland) โมดูลเวอร์เท็กซ์เป็นผู้นำอุตสาหกรรมและส่งเสริมการพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั่วโลกด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่า

โรงงานของทรินา โซลาร์ ทั้งหมดทั่วโลกได้รับการจัดตั้งขึ้นตามมาตรฐาน ISO 14001 และดำเนินการตามมาตรฐานดังกล่าว พร้อมทั้งดำเนินการจัดทำบัญชีก๊าซเรือนกระจก (GHG) ตามมาตรฐาน ISO 14064 โดยโรงงานในเมืองอี้อู มณฑลเจ้อเจียง ได้รับใบรับรองโรงงานคาร์บอนเป็นศูนย์ (ประเภท 1) (Zero Carbon Factory (Type 1) Certificate) ประจำปี 2565 เป็นแห่งแรกในอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ทรินา โซลาร์ ยังได้จัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมเน็ตซีโร่ที่มีครบทั้งการผลิต การส่ง การโหลด และการจัดเก็บไฟฟ้าในมณฑลชิงไห่

ภายในครึ่งแรกของปี 2566 ทรินา โซลาร์ ได้จัดส่งแผงเซลล์แสงอาทิตย์มากกว่า 150 กิกะวัตต์ ไปยังกว่า 160 ประเทศและภูมิภาค โมดูลที่จัดส่งได้ช่วยให้โลกผลิตพลังงานสะอาดได้ 2.025 แสนล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง ซึ่งช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 202 ล้านตัน เทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 1.1 หมื่นล้านต้น

ทรินา โซลาร์ ยึดมั่นในพันธกิจ "พลังงานแสงอาทิตย์สำหรับทุกคน" มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะ และช่วยในการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบพลังงานใหม่เพื่ออนาคตที่มีการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2219679/image_1.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ