การไฟฟ้าตงอิ๋งกรุยทางรับยุคพลังงานยั่งยืน พร้อมสร้างมาตรฐานใหม่ในวิวัฒนาการคาร์บอนต่ำของเขตเหอโข่ว

ข่าวทั่วไป Monday October 2, 2023 08:42 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การไฟฟ้าตงอิ๋งกรุยทางรับยุคพลังงานยั่งยืน พร้อมสร้างมาตรฐานใหม่ในวิวัฒนาการคาร์บอนต่ำของเขตเหอโข่ว

ความก้าวหน้าที่บริษัทสเตต กริด ตงอิ๋ง พาวเวอร์ ซัพพลาย (State Grid Dongying Power Supply Company) ได้มีขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานพลังงานหมุนเวียนนั้น ได้กลายเป็นไฮไลต์สำคัญในรายการวิดีโอของ CCTV+

ผู้ผลิตไฟฟ้าของรัฐรายนี้ได้เดินหน้าแผนผลักดันพลังงานสีเขียว โดยตั้งเป้าหมายพลังงานหมุนเวียนอันทะเยอทะยานสำหรับบริเวณเค็มด่างของสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเหลือง แนวทางแบบองค์รวมนี้ครอบคลุมโครงการริเริ่มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นนิคมพลังงานอุตสาหกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และระบบเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ไปจนถึงห่วงโซ่พลังงานที่มีประสิทธิภาพและวิธีการทำฟาร์มแบบหมุนเวียน

แผนแม่บทเชิงกลยุทธ์นี้มีหัวใจสำคัญอยู่ที่การมีบทบาทในการทำอควาโปนิกส์ (aquaponics) การสร้างสถานีพลังงานคาร์บอนเป็นศูนย์ และมีบทบาทสำคัญในลานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีลุ่มแม่น้ำเหลือง ซึ่งเป็นศูนย์กลางในการเชื่อมโยงความรู้และแนวปฏิบัติ เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมและการแลกเปลี่ยนทางเทคโนโลยี

นอกจากนี้ บริษัทฯ กำลังลงทุนในแพลตฟอร์มบิ๊กดาต้า ที่ผสมผสานเทคนิคการเกษตรอัจฉริยะเข้ากับการใช้พลังงานอย่างเหมาะสมได้อย่างแนบเนียน ขณะเดียวกันก็บูรณาการระบบชาร์จที่ล้ำสมัยสำหรับเครื่องทุ่นแรงในฟาร์ม

ความพยายามร่วมกันเหล่านี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของบริษัทฯ เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงไปสู่พลังงานที่สะอาดและคาร์บอนต่ำ พร้อมส่งเสริมการฟื้นฟูชนบท

โครงการริเริ่มด้านการประมง-พลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 500 เมกะวัตต์ของแทงกี โซลาร์ (Tangy Solar) เป็นโครงการเรือธงที่สร้างผลงานไว้อย่างโดดเด่น ภูมิภาคนี้ตั้งอยู่ในเขตเหอโข่วทางตอนเหนือสุดของเมืองตงอิ๋ง และเป็นแหล่งพลังงานหมุนเวียน เขตเหอโข่วมีแนวชายฝั่งยาว 214 กิโลเมตร (133 ไมล์) หันหน้าไปทางเหนือเลียบทะเลโป๋ไห่ และครอบคลุมพื้นที่ดินโคลนเค็มที่กว้างใหญ่ถึง 65,000 เอเคอร์ เหอโข่วจึงมีข้อได้เปรียบในทางภูมิศาสตร์ ด้วยลมที่สม่ำเสมอตลอดทั้งปีและระยะเวลาที่มีแสงแดดเฉลี่ย 2,715 ชั่วโมง ทำให้เป็นทำเลอันดีเยี่ยมสำหรับความพยายามอันแรงกล้าเช่นนี้

เฉิน ฉี (Chen Qi) ผู้ดูแลงานบำรุงรักษาประจำโครงการนี้ กล่าวว่า "โครงการนี้ไม่ใช่เป็นเรื่องการใช้ทรัพยากรอย่างชาญฉลาดเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องของการเพิ่มผลประโยชน์สูงสุดอีกด้วย และเมื่อนำไปรวมกับการทำฟาร์มทะเลทั่วไปแล้ว เราก็ได้เห็นผลตอบแทนที่สูงกว่าถึง 30 เท่า" ทั้งยังแสดงความเชื่อมั่นในมูลค่าของโครงการนี้ในอนาคตด้วย

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา บริษัทสเตต กริด ตงอิ๋ง พาวเวอร์ ซัพพลาย ได้เสริมสร้างความมุ่งมั่นในการดูแลสิ่งแวดล้อม บริษัทฯ ยืนหยัดอยู่เบื้องหลังพลังงานหมุนเวียนที่เชื่อมต่อกับโครงข่ายและการส่งผ่านพลังงานสะอาดอย่างราบรื่น โดยได้ลงทุนอย่างมีนัยสำคัญในการวิจัยและพัฒนา โดยการมุ่งเน้นเทคโนโลยีคาร์บอนต่ำ ตั้งแต่การเริ่มสร้างกริดไปจนถึงการดำเนินงานประจำวันนั้น ได้เข้ามาสร้างมาตรฐานที่โดดเด่นอย่างมาก

ความมุ่งมั่นทุ่มเทเช่นนี้ได้ก่อให้เกิดความสมดุลระหว่างการพัฒนากริดสีเขียวกับการอนุรักษ์ระบบนิเวศ ซึ่งเป็นการวางรากฐานให้จีนเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยเส้นทางสู่อนาคตที่ยั่งยืนนั้นเรียงรายไปด้วยกลยุทธ์ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนต่ำ ซึ่ง ณ เดือนสิงหาคม 2566 กำลังการผลิตพลังงานหมุนเวียนของเมืองตงอิ๋งนั้นสูงถึง 5.945 กิกะวัตต์ (GW) มากเป็นอันดับ 5 ของมณฑลซานตง

ในขณะที่ภาคพลังงานหมุนเวียนของเมืองตงอิ๋งยังคงพัฒนาก้าวหน้าต่อไป เมืองตงอิ๋งก็มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์คาร์บอนคู่ขนานของจีนให้ก้าวหน้า โดยความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของเมืองตงอิ๋งในด้านพลังงานสะอาดและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมยังคงเป็นสัญญาณแห่งความมุ่งมั่นของบริษัทฯ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2234367/image1.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2234368/image2.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2234369/image3.jpg


แท็ก ผลิตไฟฟ้า   cctv   tat  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ