คาสิโอ เปิดตัวนาฬิกา MR-G ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหมวกคาบุโตะของซามูไร สร้างสรรค์ขึ้นในโอกาสพิเศษครบรอบ 40 ปี

ข่าวทั่วไป Thursday October 19, 2023 09:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คาสิโอ เปิดตัวนาฬิกา MR-G ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหมวกคาบุโตะของซามูไร สร้างสรรค์ขึ้นในโอกาสพิเศษครบรอบ 40 ปี

สายนาฬิกาสีขาวชวนให้นึกถึงเชือกร้อยชุดเกราะซามูไร ขณะที่กรอบหน้าปัดสลักลายเสือน่าเกรงขาม

บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด (Casio Computer Co., Ltd.) เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ในตระกูล MR-G ซึ่งเป็นตระกูลที่ดีที่สุดของแบรนด์นาฬิกากันกระแทก G-SHOCK เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีของแบรนด์ โดยนาฬิการุ่น MRG-B2000SG ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก โชเงคิ-มารุ: ไก (Shougeki-Maru: Gai) หรือหมวกคาบุโตะของซามูไร นอกจากนั้นยังมีการนำ มาเอะดาเตะ (maedate) หรือเครื่องประดับหน้าหมวกคาบุโตะ พร้อมด้วยลายเสือ และ อิโตะ โอโดชิ (ito odoshi) [1] หรือเชือกถักสีขาวที่ร้อยชุดเกราะมาใช้ในการออกแบบ เพื่อสื่อถึงความมุ่งมั่นตั้งใจอันแรงกล้าของนักรบซามูไรผู้ยึดมั่นในความเชื่อของตนเอง นาฬิกาสุดพิเศษรุ่นนี้มีจำหน่ายในจำนวนจำกัดเพียง 700 เรือนทั่วโลกเท่านั้น

[1] เชือกถักสีขาวที่ร้อยแผ่นชุดเกราะเข้าด้วยกัน

นาฬิการุ่น MRG-B2000SG มาในโครงสร้างกันกระแทก สะท้อนความแข็งแกร่งของหมวกคาบุโตะ โชเงคิ-มารุ: ไก และมาพร้อมสายนาฬิกาสีขาว เสริมด้วยกรอบหน้าปัดที่แกะสลักโดยช่างโลหะระดับปรมาจารย์

กรอบหน้าปัดนาฬิกาเปรียบได้กับ มาเอะดาเตะ ของหมวกคาบุโตะ พร้อมด้วยลายเสือน่าเกรงขามอันเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง จากฝีมือการสลักของ โคบายาชิ มาซาโอะ (KOBAYASHI Masao) ช่างโลหะยอดฝีมือ ซึ่งบรรจงสลักลายเสือเป็นลายนูนเม็ดหินอันเป็นเอกลักษณ์ [2] โดยมีขนาดและรูปร่างแตกต่างกันไป

สายนาฬิกาสีขาวบริสุทธิ์ชวนให้นึกถึงเชือกถัก อิโตะ โอโดชิ ซึ่งสีขาวหมายถึงความบริสุทธิ์ ไร้มลทิน ทั้งยังสื่อถึงความมุ่งมั่นกล้าหาญและเจตจำนงที่จะซื่อสัตย์ต่อตนเอง สายนาฬิกาทำจากยางฟลูออร์ ช่วยให้กระชับกับข้อมือ ทนทานเป็นเลิศ และกันรอยเปื้อนได้ดี

ตัวเรือนผลิตจากวัสดุไทเทเนียม ชุบไอออนในสีเงินเข้ม ปิดท้ายด้วยกระบวนการชุบแข็งแบบชั้นลึกเพื่อเพิ่มความแข็งแรงทนทานและขับเน้นลวดลายผลึก พื้นผิวของนาฬิกาให้ลุคสมบุกสมบันและให้สีแบบเดียวกับหมวกคาบุโตะ ขณะที่แผ่นโลหะเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี G-SHOCK ที่ด้านข้างตัวเรือน และหัวสกรูประดับด้วยทับทิมซึ่งเป็นอัญมณีแห่งความมุ่งมั่นและความสำเร็จนั้น ยิ่งเพิ่มความพิเศษสุดให้กับเรือนเวลาที่ระลึกรุ่นนี้

[2] ลายนูนเม็ดหินถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยการสลักรอยลงบนผิวโลหะ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2250556/1.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2250557/2.jpg


แท็ก computer   casio   เสือ  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ