เมืองโบราณอันหยางจัดการประชุมการ์ตูนนานาชาติ

ข่าวต่างประเทศ Tuesday November 7, 2023 11:55 —Asianet Press Release

เมืองโบราณอันหยางจัดการประชุมการ์ตูนนานาชาติ

การประชุมการ์ตูนนานาชาติ (International Comic Conference) ได้เปิดฉากไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ในเมืองอันหยาง ซึ่งเป็นเมืองโบราณในมณฑลเหอหนานที่อยู่ทางตอนกลางของจีน โดยดึงดูดนักเขียนการ์ตูนและนักสร้างแอนิเมชันกว่า 1,000 คนจาก 12 ประเทศและภูมิภาค รวมถึงจีน ญี่ปุ่น สาธารณรัฐเกาหลี และสิงคโปร์

คณะกรรมการจัดงานเปิดเผยว่า ผลงานการ์ตูนทั้งหมด 2,931 ชิ้นจาก 29 ประเทศและภูมิภาค ได้จัดแสดงในการประชุมการ์ตูนนานาชาติ ครั้งที่ 19 ซึ่งจะมีไปจนถึงวันที่ 8 พ.ย.

นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการพิเศษเกี่ยวกับการ์ตูนของจีนในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา โดยจัดแสดงผลงานชิ้นเอกของนักเขียนการ์ตูนชาวจีน 70 คน

การประชุมการ์ตูนนานาชาตินี้ได้ริเริ่มขึ้นจากการรวมตัวกันขององค์กรอุตสาหกรรมการ์ตูนในจีน ญี่ปุ่น สาธารณรัฐเกาหลี และประเทศและภูมิภาคอื่น ๆ ในปี 2539

เมืองอันหยางเป็นหนึ่งในแปดเมืองหลวงโบราณของจีน ซึ่งราชวงศ์ซาง (ประมาณศตวรรษที่ 16 ถึงศตวรรษที่ 11 ก่อนคริสตกาล) ได้สร้างเมืองหลวงไว้เมื่อกว่า 3,000 ปีก่อน ตัวอักษรที่จารึกไว้บนกระดูกพยากรณ์และกระดูกสัตว์ที่ขุดพบที่นี่ หรือที่เรียกว่า อักษรกระดูกพยากรณ์ เป็นระบบการเขียนที่เก่าแก่ที่สุดที่ค้นพบในประเทศจีนจนถึงปัจจุบัน โดยที่การประชุมการ์ตูนนานาชาติที่บ้านเกิดของอักษรกระดูกพยากรณ์จะนำเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์มาสู่งานนี้

ที่มา: คณะกรรมการจัดการประชุมการ์ตูนนานาชาติ ครั้งที่ 19

ลิงก์ภาพประกอบข่าว:

ลิงก์: https://iop.asianetnews.net/view-attachment?attach-id=443064

คำบรรยายภาพ: เมืองโบราณอันหยางจัดการประชุมการ์ตูนนานาชาติ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ