คาสิโอเปิดตัวนาฬิกา G-SHOCK ทำจากวัสดุคาร์บอนหลากหลายชนิด

ข่าวทั่วไป Friday November 10, 2023 08:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คาสิโอเปิดตัวนาฬิกา G-SHOCK ทำจากวัสดุคาร์บอนหลากหลายชนิด

ฉลองครบรอบ 40 ปีนาฬิกาซีรีส์ 5000 ที่มีความทนทานสูงและน้ำหนักเบาลง

บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด (Casio Computer Co., Ltd.) เปิดตัวนาฬิกาทนแรงกระแทกรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล G-SHOCK ซึ่งออกแบบมาเพื่อเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 40 ปีของแบรนด์ โดยนาฬิการุ่นใหม่ในไลน์ 5000 อย่าง GCW-B5000UN มาพร้อมกัน 2 แบบ นำเอาจุดเด่นของนาฬิกา G-SHOCK รุ่นแรกมาต่อยอด และใช้วัสดุคาร์บอนเพื่อความทนทานและน้ำหนักเบาลง

นาฬิการุ่น GCW-B5000UN เป็นหนึ่งในซีรีส์ 5000 ที่นำเอารูปแบบอันโดดเด่นของนาฬิกา G-SHOCK รุ่นแรกมาใช้ แต่เสริมคุณสมบัติกันแรงกระแทกด้วยการใช้วัสดุที่ทำจากคาร์บอน ซึ่งมีกระบวนการผลิตที่แตกต่างกัน

นาฬิการุ่นนี้จะใช้วัสดุคาร์บอนที่หลากหลายสำหรับกรอบ หนามเตย สายคาด และตัวล็อคข้อมือ เพื่อประกอบกันขึ้นมาเป็นโครงสร้างตัวเรือนที่มีความซับซ้อน มีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 65 กรัม เบากว่ารุ่นโลหะล้วนก่อนหน้านี้อย่างรุ่นสแตนเลสสตีล GMW-B5000D ซึ่งหนักราว 167 กรัม โดยเบากว่าถึง 61%[*1]

[*1] น้ำหนักตามที่ระบุไว้ในแคตตาล็อก

หนามเตยและสายคาดนาฬิกาผลิตจากคาร์บอนลายหินอ่อน[*2] ซึ่งช่วยให้ขึ้นรูปได้อย่างยืดหยุ่น ส่วนตัวล็อคข้อมือพับได้ผลิตจากมัลติเลเยอร์คาร์บอน เพราะมีความทนทานต่อแรงบิดงอสูง ขณะที่ตัวเรือนแบบชิ้นเดียว (Monocoque) และฝาหลัง ผลิตจากวัสดุเรซินเสริมใยคาร์บอนไฟเบอร์

การออกแบบครั้งนี้ได้รวมเอาจุดมุ่งหมายที่ไม่มีวันสิ้นสุดของ G-SHOCK ที่ต้องการสร้างนวัตกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากลวดลายของดวงดาวต่าง ๆ ในกาแล็กซีและการกำเนิดของจักรวาลที่ไม่สามารถหยั่งถึงและมีขนาดกว้างใหญ่ไพศาล โดยนาฬิการุ่นใหม่ทั้ง 2 แบบมีให้เลือกระหว่างสีม่วงที่ประกอบด้วยจุดสีโอปอล[*2] กับสีดำ

[*2] เนื่องจากลักษณะเฉพาะตัวของคาร์บอนลายหินอ่อน วัสดุที่ใช้ผลิตนาฬิกาขึ้นรูปจากส่วนผสมคาร์บอนไฟเบอร์กับเรซิน ทำให้มีความแตกต่างของลวดลาย โทนสีและจำนวนจุดสีโอปอล บนแต่ละชิ้นส่วน (หนามเตย สายคาด และตัวล็อคข้อมือ) ของนาฬิกาแต่ละเรือน โดยจุดสีโอปอลจะไม่มีบนตัวล็อคข้อมือ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2271388/img01.jpg


แท็ก computer   casio  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ