คาสิโอจับมือมูลนิธิชาร์ลส์ ดาร์วิน เตรียมเปิดตัวนาฬิกา G-SHOCK รุ่นใหม่

ข่าวทั่วไป Wednesday November 15, 2023 08:30 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คาสิโอจับมือมูลนิธิชาร์ลส์ ดาร์วิน เตรียมเปิดตัวนาฬิกา G-SHOCK รุ่นใหม่

มาพร้อมดีไซน์ภาพสัตว์จากหมู่เกาะกาลาปากอส

ผลิตจากเรซินชีวภาพเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด (Casio Computer Co., Ltd.) ประกาศเปิดตัวนาฬิกาทนแรงกระแทกรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล G-SHOCK โดยนาฬิกา GW-B5600CD 3 รุ่นใหม่เป็นความร่วมมือครั้งล่าสุดของแบรนด์กับมูลนิธิชาร์ลส์ ดาร์วิน (Charles Darwin) ซึ่งเป็นองค์กรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในหมู่เกาะกาลาปากอส

มูลนิธิชาร์ลส์ ดาร์วิน เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรระดับนานาชาติที่มุ่งเน้นการอนุรักษ์สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติของหมู่เกาะกาลาปากอส ทางมูลนิธิฯ มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย รวมถึงการสำรวจสิ่งมีชีวิตและระบบนิเวศทางทะเลและบนบกของหมู่เกาะกาลาปากอส และส่งเสริมความพยายามในการอนุรักษ์ธรรมชาติของเกาะ นาฬิการุ่นใหม่ล่าสุดนี้ถือเป็นความร่วมมือครั้งที่สองระหว่าง G-SHOCK กับมูลนิธิชาร์ลส์ ดาร์วิน ถัดจากครั้งแรกในปี 2542

นาฬิกาทนแรงกระแทก GW-B5600CD รุ่นใหม่มาพร้อมกับดีไซน์เงาภาพสัตว์ต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่ในหมู่เกาะกาลาปากอส ควบคู่ไปกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของพวกมัน ในขณะที่นาฬิการุ่นนี้มีพื้นฐานมาจาก GW-B5600 ซึ่งสามารถรับสัญญาณวิทยุและชาร์จแบตเตอรี่จากพลังงานแสงอาทิตย์ได้ด้วยระบบ "ทัฟ โซลาร์" (Tough Solar) แต่นาฬิกา GW-B5600CD รุ่นใหม่ยังมีกรอบและสายทำจากเรซินชีวภาพที่ผลิตขึ้นโดยใช้ทรัพยากรออร์แกนิกแบบหมุนเวียนอีกด้วย

นาฬิกาทั้งสามเรือนมีภาพบนหน้าปัดแตกต่างกัน โดยเป็นภาพฉลามหัวค้อนในมหาสมุทรสำหรับรุ่น GW-B5600CD-1A2 ภาพนกฟินช์ของดาร์วินท่ามกลางใบไม้ในป่าสเกลเซียที่พวกมันชอบอาศัยอยู่สำหรับรุ่น GW-B5600CD-1A3 และภาพเต่ายักษ์กาลาปากอสในบริเวณที่เต็มไปด้วยหินที่พวกมันชอบอาศัยอยู่สำหรับรุ่น GW-B5600CD-9 ภาพเงาสัตว์เหล่านี้ยังปรากฏบนจอ LCD เมื่อเปิดไฟแบ็คไลท์ของนาฬิกาอีกด้วย

ด้านหลังตัวเรือนสลักโลโก้ของมูลนิธิชาร์ลส์ ดาร์วิน และบนสายนาฬิกามีข้อความภาษาสเปนที่แปลว่า "ฉันสนับสนุนการอนุรักษ์กาลาปากอส" รายได้ส่วนหนึ่งจากการขายนาฬิการุ่นนี้จะนำไปใช้สนับสนุนกิจกรรมการอนุรักษ์ของมูลนิธิชาร์ลส์ ดาร์วิน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ