ทีพีไอซอฟต์แวร์จับมือเอชอีเอส ฟินเทค ผนึกกำลังทางกลยุทธ์ มุ่งพลิกโฉมวงการฟินเทคในเอเชียแปซิฟิกและยุโรป

ข่าวทั่วไป Tuesday November 28, 2023 10:11 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ทีพีไอซอฟต์แวร์ (TPIsoftware) บริษัทซอฟต์แวร์ระดับองค์กรที่มีแนวคิดก้าวหน้าผู้กรุยทางในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ประกาศเป็นพันธมิตรทางกลยุทธ์กับแพลตฟอร์มให้บริการกู้ยืมแบบดิจิทัลอย่างเอชอีเอส ฟินเทค (HES FinTech) เพื่อพลิกโฉมวงการฟินเทคทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและยุโรป โดยอาศัยความเชี่ยวชาญและข้อมูลเจาะลึกแวดวงฟินเทคของทั้งสองฝ่าย

การผนึกกำลังครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในกลยุทธ์ของทีพีไอซอฟต์แวร์และเอชอีเอส ฟินเทค ในการขยายธุรกิจไปทั่วโลก โดยทีพีไอซอฟต์แวร์มีบริษัทสาขาในสิงคโปร์ เวียดนาม ญี่ปุ่น และไทย ทั้งยังได้ขยายเครือข่ายในอินโดนีเซีย กัมพูชา และที่อื่น ๆ อีกด้วย ความร่วมมือนี้พร้อมที่จะเสริมศักยภาพให้ทีพีไอซอฟต์แวร์ขยายการเข้าถึงไปยังยุโรปได้ และช่วยให้เอชอีเอส ฟินเทค เจาะตลาดเอเชียได้ด้วย

การทำงานร่วมกันนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อนำเสนอนวัตกรรมระบบนิเวศทางการเงินในภาคการธนาคาร บริการทางการเงิน และการประกันภัย (BFSI) โดยนำแพลตฟอร์มการจัดการเอพีไอ (API) ระดับองค์กรของทีพีไอซอฟต์แวร์อย่างดิจิรันเนอร์ (digiRunner) มารวมเข้ากับแพลตฟอร์มบริการให้กู้ยืมของเอชอีเอส ฟินเทค อย่างโลนบ็อกซ์ (Loanbox) แพลตฟอร์มที่นำมารวมกันนี้ช่วยยกระดับขั้นตอนการให้กู้ยืมและการแลกเปลี่ยนข้อมูล เหนือกว่าทั้งในแง่ประสิทธิภาพ ความปลอดภัย ความยืดหยุ่น และประสบการณ์ของลูกค้า

โลนบ็อกซ์เป็นแพลตฟอร์มให้กู้ยืมแบบครบวงจร มาพร้อมชุดเครื่องมือทางการเงินและความรู้ในวงการแบบองค์รวม ออกแบบมาสำหรับผู้ให้กู้ทางเลือกและนีโอแบงก์ มีโมดูลครอบคลุมการขออนุมัติสินเชื่อ การจัดการ การบริการ การเรียกเก็บเงิน การรายงานผ่านระบบบีไอ (BI) และการให้คะแนนด้วยเอไอ (AI) ขณะที่ดิจิรันเนอร์เป็นแพลตฟอร์ม APIM แบบคลาวด์เนทีฟที่ได้รับการรับรองเอดับบลิวเอส (AWS) และ ISO 27001 เป็นไปตามมาตรฐานโอเพน แบงกิง (Open Banking) ทั้งยังปฏิบัติตามเกณฑ์ความปลอดภัยและกฎระเบียบต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับซอฟต์แวร์บริการกู้ยืม โดยทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มกลางและแกนหลักในการเพิ่มประสิทธิภาพบริการโลนบ็อกซ์ ช่วยให้บูรณาการกับสถาบันการเงินและสำนักงานเครดิตได้อย่างราบรื่น และนำเสนอฟีเจอร์ขั้นสูง เช่น การรับรองความถูกต้องและการอนุญาตในการจัดการกับข้อมูลทางการเงินที่ละเอียดอ่อน

ความร่วมมือนี้มีขึ้นหลังจากที่เพิ่งประกาศความร่วมมือในโครงการข้ามชาติเมื่อเร็ว ๆ นี้ในประเทศไทย โดยได้พัฒนาระบบการจัดการสินเชื่อบนคลาวด์สำหรับบริษัทสินเชื่อเพื่อผู้บริโภครายหนึ่งในไทย เพื่ออำนวยความสะดวกในการปรับปรุงโครงสร้างแกนหลักให้ทันสมัย และคิดค้นรูปแบบธุรกิจใหม่ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในผลิตภัณฑ์ของทีพีไอซอฟต์แวร์และเอชอีเอส ฟินเทค ที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วในตลาด

อิวาน โควาเลนโก (Ivan Kovalenko) ผู้ร่วมก่อตั้งเอชอีเอส ฟินเทค กล่าวว่า "การเป็นพันธมิตรกับทีพีไอซอฟต์แวร์เปิดโอกาสให้นำโลนบ็อกซ์และระบบสำคัญอื่น ๆ ไปรวมเข้ากับระบบไอทีของลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของเราได้อย่างราบรื่น ความร่วมมือครั้งนี้ปูทางไปสู่การเร่งทดสอบผลิตภัณฑ์การให้กู้ยืม รวบรวมคำติชมของผู้ใช้ และสื่อสารข้อมูลระหว่างระบบต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ"

เบ็น เหยา (Ben Yao) ซีอีโอของทีพีไอซอฟต์แวร์ กล่าวเสริมว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เพิ่มขีดความสามารถให้ธุรกิจบริการให้กู้ยืมแข่งขันได้ ปฏิบัติตามข้อกำหนดได้ และตอบสนองต่อความต้องการของตลาดได้ ด้วยความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านฟินเทคชั้นนำของภูมิภาคอย่างเอชอีเอส ฟินเทค โดยเราพร้อมรวมพลังส่งมอบคุณค่าที่ยอดเยี่ยมให้กับแวดวงฟินเทค"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ