เอสไอ กรุ๊ป สร้างฝันนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ผ่านกิจกรรมร่วมกับนักเรียนจากเชลดอน ไอเอสดี

ข่าวทั่วไป Friday December 1, 2023 08:30 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นักเรียนได้ศึกษาวิธีการแก้ปัญหาด้วยเคมีที่ศูนย์นวัตกรรมระดับโลกของบริษัทฯ

เอสไอ กรุ๊ป (SI GROUP) ผู้พัฒนาและผู้ผลิตสารเติมแต่งสมรรถนะ โซลูชันสำหรับกระบวนการ เภสัชภัณฑ์ และสารเคมีตัวกลางชั้นนำระดับโลก ต้อนรับนักเรียนประมาณ 30 คนจากโครงการสาขาวิชาวิทยาศาสตร์, เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ (Science, Technology, Engineering, and Mathematics) หรือ STEM ในเขตการศึกษาอิสระเชลดอน (Sheldon Independent School District) หรือเชลดอน ไอเอสดี (Sheldon ISD) ในเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส สู่ศูนย์นวัตกรรมระดับโลก (Global Innovation Center) ของบริษัทฯ งานนี้จัดขึ้นเพื่อให้นักเรียนได้สัมผัสโลกของเคมีและการแก้ปัญหาโดยตรงผ่านการสำรวจทางวิทยาศาสตร์

การมาเยือนของนักเรียนในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเอสไอ กรุ๊ป ในการส่งเสริมการศึกษาด้าน STEM และสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ นักเรียนได้มีส่วนร่วมหนึ่งวันเต็ม ๆ ไปกับเซสชันแบบอินเทอร์แอคทีฟและการสาธิตภาคปฏิบัติที่เน้นถึงผลกระทบของเคมีในการใช้งานจริง เช่น การเคลือบกระป๋องที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น การกระจายตัวของแอสฟัลต์ทีนในการผลิตน้ำมันดิบ และการเพิ่มสมรรถนะของยางรถยนต์ นอกจากนี้ ไกด์ของบริษัทฯ ยังนำนักเรียนทัวร์ศูนย์วิจัยอันล้ำสมัยของเอสไอ กรุ๊ป รวมถึงห้องปฏิบัติการสำหรับวิเคราะห์และการพัฒนาผลิตภัณฑ์อีกด้วย

โอกาสพิเศษในการมีปฏิสัมพันธ์กับทีมนักวิทยาศาสตร์มากประสบการณ์ของเอสไอ กรุ๊ป ช่วยให้นักเรียนได้รับข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับแง่มุมที่หลากหลายของอุตสาหกรรมเคมี นอกจากนี้ นักวิทยาศาสตร์ของเอสไอ กรุ๊ป ยังได้พูดคุยกับนักเรียนเกี่ยวกับการเลือกเส้นทางอาชีพในสาขา STEM และโอกาสทางอาชีพสำหรับนักเรียนเมื่อเข้าสู่ตลาดแรงงาน

คุณเบ็กกี ซาเลสนิค (Becky Zalesnik) ผู้อำนวยการบริหารโครงการนวัตกรรมแห่งเขตการศึกษาอิสระเชลดอน กล่าวว่า "การนำสเตมอะคาเดมี (STEM Academy) ของเรามาที่เอสไอ กรุ๊ป ถือเป็นการเปิดหูเปิดตาให้กับนักเรียน ให้ได้มีปฏิสัมพันธ์กับผู้เชี่ยวชาญด้าน STEM และได้เห็นงานเชิงนวัตกรรมในห้องปฏิบัติการที่ผลิตสิ่งของมากมายที่เราใช้กันอยู่ทุกวัน กิจกรรมเช่นนี้ช่วยให้นักเรียนตัดสินใจเลือกอาชีพที่เปลี่ยนแปลงชีวิตได้ ความร่วมมือระหว่างโรงเรียนของเรากับพันธมิตรในอุตสาหกรรมอย่างเอสไอ กรุ๊ป ให้อะไรมากกว่าแค่บทเรียน เรากำลังสร้างบุคลากรแห่งอนาคตด้วยกัน"

คุณนรสี เทวนาธาน (Narsi Devanathan) รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาของเอสไอ กรุ๊ป กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับเด็กรุ่นใหม่จากเชลดอน ไอเอสดี ในฐานะส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของเราในการส่งเสริมการศึกษาด้าน STEM อย่างต่อเนื่อง ด้วยการให้นักเรียนได้มีส่วนร่วมกับวิทยาศาสตร์ในโลกแห่งความเป็นจริง เราหวังว่าจะได้กระตุ้นความหลงใหลในวิทยาศาสตร์และจุดประกายความอยากรู้อยากเห็นของพวกเขาเกี่ยวกับความเป็นไปได้มากมายในสาขาเคมี"

เอสไอ กรุ๊ป มุ่งหวังที่จะสานต่อความร่วมมือกับโรงเรียนและสถาบันการศึกษาในท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมการศึกษา STEM และพัฒนานักนวัตกรรมรุ่นต่อไป

เกี่ยวกับเอสไอ กรุ๊ป

เอสไอ กรุ๊ป (SI Group) คือบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสารเติมแต่งสมรรถนะ โซลูชั่นสำหรับกระบวนการ สารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรม และสารเคมีตัวกลาง โซลูชันของเอสไอ กรุ๊ป มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการเพิ่มคุณภาพและประสิทธิภาพของสินค้าอุตสาหกรรมและสินค้าอุปโภคบริโภคมากมายนับไม่ถ้วน ทั้งในอุตสาหกรรมพลาสติก ยางและกาว เชื้อเพลิงและสารหล่อลื่น แหล่งน้ำมัน และยา ทั้งนี้ เอสไอ กรุ๊ป มีโรงงานผลิต 20 แห่ง ใน 3 ทวีป โดยให้บริการลูกค้าใน 80 ประเทศ และมีพนักงานประมาณ 2,000 คนทั่วโลก ในปี 2564 เอสไอ กรุ๊ป ได้รับรางวัลเหรียญทองด้านความรับผิดชอบต่อสังคมจากอีโควาดิส (EcoVadis) ทั้งยังติดกลุ่มท็อป 5% จากบริษัทกว่า 50,000 แห่งทั่วโลก เอสไอ กรุ๊ป สร้างสรรค์นวัตกรรมและผลักดันการเปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างมูลค่าด้วยความมุ่งมั่นในด้านความปลอดภัย เคมี ความยั่งยืน และผลลัพธ์ที่ไม่ธรรมดา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.siigroup.com

สื่อมวลชนติดต่อ: โจเซฟ กรานเด (Joseph Grande)
โทร: + 1.413.684.2463
joe@jgrandecommunications.com

โลโก้ -  https://mma.prnewswire.com/media/95496/si_group__inc__logo.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ