เปิดรับขอบฟ้าใหม่ สู่อนาคตที่มีร่วมกัน

ข่าวทั่วไป Monday December 4, 2023 09:16 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ซูพคอนฉลองครบรอบ 30 ปี

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ซูพคอน (SUPCON) (688777.SH, SUPCON.SW) จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ในธีม "เปิดรับขอบฟ้าใหม่ สู่อนาคตที่มีร่วมกัน" (Embracing the New Horizon, Towards the Shared Future) โดยจัดขึ้นที่ศูนย์กีฬาโอลิมปิกหางโจว ภายในงานมีสมาชิกในเครือซูพคอนกว่า 6,000 รายมาร่วมแบ่งปันความสุขตลอดสามทศวรรษแห่งความสำเร็จของบริษัทฯ นอกจากนี้ ผู้คนมากกว่า 100,000 คนจากทั่วโลกรับชมงานผ่านการถ่ายทอดสดออนไลน์อีกด้วย

พิธีเปิดงานประกอบด้วยสุนทรพจน์แสดงความยินดีจากแขกผู้มีเกียรติ ซึ่งรวมถึง คุณเกา ชง (Mr. Gao Chong) รองนายกเทศมนตรีเขตไฮเทคปินเจียงในมณฑลหางโจว, คุณหวัง จื่อจง (Mr. Wang Zizong) รองประธานวิศวกรและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายข้อมูลและการจัดการการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลจากบริษัทซิโนเปค (SINOPEC) และคุณกู้ เจี้ยนตั่ง (Mr. Gu Jiandang) ผู้จัดการทั่วไปจากบริษัทฟีนิกซ์ คอนแท็คท์ ไชน่า (Phoenix Contact China) ในโอกาสนี้ คุณฉู่ เจี้ยน (Chu Jian) ผู้ก่อตั้งซูพคอน กล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "ก้าวไปข้างหน้า บรรลุความเป็นเลิศ" (Moving Forward, Achieving Excellence) เพื่อแสดงความขอบคุณต่อเพื่อน ๆ ทุกคนที่สนับสนุนซูพคอนมาเป็นเวลา 30 ปี คุณฉู่ เจี้ยน กล่าวว่า "เมื่อมองไปข้างหน้า อนาคตเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน อย่างไรก็ตาม ผมหวังว่าซูพคอนจะยังคงยึดมั่นในห้าประเด็นสำคัญ ได้แก่ สร้างคุณค่าให้กับลูกค้าและสังคม ทำสิ่งที่ถูกต้องและทำสิ่งที่ยาก ใจจดใจจ่อและไว้วางใจได้ คงความกระตือรือร้นและแสวงหาความเป็นเลิศ รักษาระบบนิเวศที่เปิดกว้างและส่งเสริมความร่วมมือ"

โปรแกรมในงานแบ่งออกเป็นสามบท ได้แก่ "ข้ามเขา ข้ามทะเล" (Crossing Mountains and Seas), "โอบกอดหมู่เมฆ" (Embracing High in Clouds) และ "เต้นรำกับดวงดาว" (Dancing with the Stars) แต่ละบทแสดงถึงขั้นตอนสำคัญในพัฒนาการของซูพคอน การเติบโตของซูพคอนสะท้อนให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมและการขยายความเป็นเมืองของจีน เมื่อ 30 ปีที่แล้ว ซูพคอนเริ่มต้นจากวิสัยทัศน์ที่จะ "ทำให้อุตสาหกรรมสมาร์ตขึ้น ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น" วิสัยทัศน์นี้สอดคล้องกับเป้าหมายระดับชาติในการปรับปรุงขีดความสามารถทางอุตสาหกรรม เส้นทางของบริษัทฯ เริ่มต้นจากโครงการเคมีภัณฑ์ระดับ SME จากนั้นจึงขยายไปสู่โครงการระดับผู้รับเหมาหลักด้านระบบควบคุมอัตโนมัติ (Main Automation Contractor - MAC) สำหรับโรงงานเอทิลีนขนาดล้านตันและกลุ่มโรงกลั่นขนาดสิบล้านตัน นอกจากนี้ ซูพคอนยังทำงานในโครงการเมกะโปรเจกต์เมืองอัจฉริยะและโครงการยุทธศาสตร์ระดับชาติอีกด้วย ปัจจุบันซูพคอนยืนหยัดในฐานะบริษัทมหาชนและบริษัทระดับโลก โดยยังคงเปิดรับความท้าทายใหม่ ๆ ร่วมกับพันธมิตรทางอุตสาหกรรม และให้บริการลูกค้าเกือบ 30,000 รายในอุตสาหกรรมกระบวนการ ทั้งนี้ การเฉลิมฉลองวันครบรอบมีพิธีพิเศษ โดยมีตัวแทนจากพันธมิตรรายสำคัญร่วมประทับตราครบรอบ 30 ปีของซูพคอน ถือเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นบทถัดไปของซูพคอนโดยร่วมกับพันธมิตรทั่วโลกเพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่า

หลังจากการเฉลิมฉลองในวันที่ 23 พ.ย. ก็ได้มีการจัด "งานประชุมและนิทรรศการอุตสาหกรรมอิมแพคส์" (IMPACTS Industry Conference & Exhibition) ในธีม "สมาร์ต สีเขียว ปลอดภัย" (Intelligent, Green, Safe) ขึ้นอย่างประสบความสำเร็จเมื่อวันที่ 24 พ.ย. งานนี้จัดขึ้นภายใต้คำแนะนำและการสนับสนุนจากกรมเศรษฐกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศเจ้อเจียง, กรมพาณิชย์เจ้อเจียง, รัฐบาลเทศบาลนครหางโจว และหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

คุณจาง เติงเฟิง (Mr. Zhang Dengfeng) เลขาธิการคณะกรรมการบริหารพรรคเขตไฮเทคปินเจียง และคุณลี่ หมิ่น (Mr. Li Min) รองผู้อำนวยการกรมเศรษฐกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศเจ้อเจียง กล่าวเปิดงานโดยแสดงความยินดีและแสดงความคาดหวังอย่างสูงต่อซูพคอนให้สามารถคว้าโอกาสจากเศรษฐกิจดิจิทัลที่กำลังเติบโต และมีส่วนช่วยให้จีนบรรลุเป้าหมายการพึ่งพาตนเองในด้านเทคโนโลยีและทำให้อุตสาหกรรมการผลิตของประเทศเปลี่ยนผ่านสู่โลกดิจิทัลมากยิ่งขึ้น

ในการประชุมใหญ่หัวข้อ "การพัฒนาคุณภาพสูงอย่างยั่งยืนในยุคดิจิทัล" (Sustainable High-Quality Development in the Digital Era) คุณหลี่ เผย์เกิน (Mr. Li Peigen), นักวิชาการจากสถาบันวิศวกรรมศาสตร์จีนและศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีหฺวาจง ได้นำเสนอรายงานหัวข้อ "ยกระดับความล้ำหน้าด้วยความช่วยเหลือจากเอไอ" (Surpass the Advanced with AI Assistance) เขาเน้นย้ำถึงศักยภาพมหาศาลของการประยุกต์ใช้เจเนอเรทีฟเอไอ (generative AI) ในการออกแบบ โดยที่เอไอจะมีบทบาทนำและมนุษย์จะเข้ามาชี้นำเท่าที่จำเป็นเท่านั้น เขาเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้คาดว่าจะทำให้การผลิตทางอุตสาหกรรมมีระเบียบและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

คุณเฉียน เฟิง (Mr. Qian Feng) นักวิชาการจากสถาบันวิศวกรรมศาสตร์จีนและศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจีนตะวันออก ได้นำเสนอรายงานในหัวข้อ "การบูรณาการความเป็นจริงทางดิจิทัลเพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของอุตสาหกรรมวัตถุดิบแบบดั้งเดิม" (Integration of Digital Reality to Facilitate Digital Transformation of Traditional Raw Materials Industry) เขาเน้นย้ำถึงความสำคัญของห่วงโซ่การผลิต ห่วงโซ่อุปทาน และห่วงโซ่คุณค่าในด้านการเสริมสร้างการผนึกกำลังกันด้วยแอปพลิเคชันอัจฉริยะ ซึ่งรวมถึงการใช้เอไอเพื่อช่วยในการตัดสินใจ การดำเนินงานด้วยระบบอัตโนมัติ การจัดการด้านอาชีวอนามัย ความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อม (HSE) อย่างชาญฉลาด ฯลฯ การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะช่วยให้การผลิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนต่ำ มีคุณภาพสูง และมีประสิทธิภาพในการใช้ทรัพยากรและพลังงาน

คุณบอบ กิลล์ (Mr. Bob Gill) ผู้จัดการทั่วไปของเออาร์ซี แอดไวเซอรี่ กรุ๊ป เซาท์อีสต์ เอเชีย (ARC Advisory Group Southeast Asia) กล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ "เทรนด์การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในอุตสาหกรรมกระบวนการ" (Digital Transformation Trends in the Process Industries) เขาเน้นย้ำถึงความสำคัญของเทคโนโลยีดิจิทัลในแง่ของการสร้างโมเดลธุรกิจใหม่และความสามารถใหม่ ๆ โดยชี้ให้เห็นว่าระบบควบคุมสมัยใหม่สามารถเอื้อให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลได้ เราควรใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเกิดใหม่จากทั้งเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) และเทคโนโลยีการดำเนินงาน (OT) เพิ่มความคล่องตัว ความยืดหยุ่น และความเข้มแข็งเพื่อคงความได้เปรียบทางการแข่งขัน

คุณจอร์จ ชุย ชาน (Mr. George Cui Shan) ประธานและซีอีโอของซูพคอน เทคโนโลยี (SUPCON Technology) นำเสนอปาฐกถาพิเศษ "การสำรวจและแนวปฏิบัติของโรงงานอัจฉริยะในอุตสาหกรรมกระบวนการ" (Exploration & Practice of Intelligent Plant in Process Industries) เขาเน้นย้ำว่าองค์กรแบบดั้งเดิมจำเป็นต้องยกระดับการใช้ระบบอัตโนมัติ การแปลงข้อมูลเป็นดิจิทัล และการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบอัจฉริยะ พร้อมเปิดตัวสถาปัตยกรรมองค์กรอัจฉริยะของซูพคอน "1+2+N" ซึ่งประกอบด้วย 1 ระบบปฏิบัติการในโรงงาน, 2 ระบบอัตโนมัติ (สำหรับกระบวนการและธุรกิจ) และแอปทางอุตสาหกรรมอีกมากมาย (N จำนวน) ระบบปฏิบัติการของโรงงานทำหน้าที่เป็น "ฐานข้อมูล" โดยผสานรวมกับระบบการจัดการและควบคุมการดำเนินงานอัจฉริยะ (OMC) ที่เป็น "ฐานควบคุม", ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมกระบวนการขั้นสูง (APEX) เป็น "ฐานโมเดล" และการรับรู้เครื่องมือ อุปกรณ์ และเครื่องจักรที่อ่านค่าได้ทั้งหมด (PRIDE) เป็น "ฐานการรับรู้" การตั้งค่าแบบนี้จะเชื่อมโยงทั้งโรงงานเข้าด้วยกัน โดยจะเปลี่ยนทรัพย์สินและข้อมูลทั้งหมดให้กลายเป็นเครือข่ายเดียว เป็นเสมือนผิวหนังและระบบประสาทขององค์กร ช่วยให้กระบวนการผลิตและการดำเนินธุรกิจสามารถวัดผล ควบคุม และคาดการณ์ได้

ในการประชุมดังกล่าว เอกสารไวท์เปเปอร์ชื่อ "ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเทรนด์โรงงานในอนาคตในอุตสาหกรรมกระบวนการ" (Insights into Future Plant Trends in Process Industries) ซึ่งจัดทำร่วมกันโดยสถาบันการมาตรฐานเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์แห่งประเทศจีน, ปิโตร-ไซเบอร์เวิร์คส์ อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี (Petro-Cyber Works Information Technology) และซูพคอน เทคโนโลยี ได้รับการเผยแพร่อย่างเป็นทางการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพูดถึงข้อกังวลหลักของอุตสาหกรรมกระบวนการ เช่น น้ำมันและก๊าซ, ปิโตรเคมี, เคมี, พลังงาน, โลหะที่ไม่ใช่เหล็ก, เหล็กและเหล็กกล้า, อาหารและเครื่องดื่ม, เภสัชภัณฑ์ ฯลฯ เอกสารไวท์เปเปอร์ดังกล่าวพูดถึงเป้าหมายหลักและความท้าทายในอุตสาหกรรมเหล่านี้ นอกจากนี้ยังสรุปแนวทางทั่วไปและวิธีการนำไปใช้จริงอีกด้วย พร้อมให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มการพัฒนาของโรงงานในอนาคต และให้ภาพรวมโดยละเอียดสำหรับการนำระบบอัตโนมัติอัจฉริยะไปใช้ ทั้งในระบบอัตโนมัติสำหรับกระบวนการในโรงงานอัจฉริยะ (PA) + ระบบธุรกิจอัตโนมัติ (BA)

ในการอภิปรายแบบกลุ่มในธีม "บูรณาการเทคโนโลยีดิจิทัลในอุตสาหกรรมดั้งเดิม ก้าวไกลไปด้วยกันในยุคใหม่" (Integrating Digital Technologies in Traditional Industries, Advancing Together in the New Era) ผู้ทรงอิทธิพลหลายท่านได้เปิดเผยแนวทางและแนวปฏิบัติของตนเกี่ยวกับแรงผลักดันด้านอุตสาหกรรมรูปแบบใหม่ของจีน ได้แก่ คุณจู เซินตี้ (Mr. Zhu Sendi) ผู้อำนวยการกิตติมศักดิ์แห่งคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญของสหพันธ์อุตสาหกรรมเครื่องจักรแห่งประเทศจีน, คุณผัง กว่างเหลียง (Mr. Pang Guanglian) รองเลขาธิการสภาอุตสาหกรรมปิโตรเลียมและเคมีแห่งประเทศจีน, คุณหวัง จื่อจง รองประธานวิศวกรและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายข้อมูลและการจัดการการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลจากซิโนเปค, คุณไช่ เหลียนชุน (Ms. Cai Lianchun) รองประธานระดับโลกของบริษัทเอสเค จีโอเซ็นทริค (SK geo centric), คุณหู ไป่ช่าน (Mr. Hu Baishan) รองประธานคณะกรรมการบริหารและประธานบริษัทเจ้อเจียง เอ็นเอชยู (Zhejiang NHU) และคุณจอร์จ ชุย ชาน ประธานและซีอีโอของซูพคอน เทคโนโลยี พวกเขาเจาะลึกในหัวข้อสำคัญต่าง ๆ เช่น ผลิตภาพคุณภาพใหม่, การผลิตอัจฉริยะ, ปัญญาประดิษฐ์, การพัฒนาที่ยั่งยืน, แนวปฏิบัติคาร์บอนต่ำ, แผนงานธุรกิจระดับโลก ฯลฯ การอภิปรายครั้งนี้ให้การวิเคราะห์เชิงลึกเกี่ยวกับสถานการณ์ในปัจจุบันของอุตสาหกรรมและแนวโน้มการพัฒนาที่คาดหมายในอนาคต โดยเรียกร้องให้มีความร่วมมือกันอย่างกว้างขวางและลึกซึ้งเพื่อให้บรรลุการพัฒนาคุณภาพสูงอย่างยั่งยืน

ในช่วงบ่ายมีการอภิปราย 4 เซสชันในเวลาเดียวกัน ได้แก่ การผลิตอัจฉริยะ, การก่อสร้างเชิงนิเวศร่วมกัน, อาคารคาร์บอนต่ำ และชิปควบคุมในอุตสาหกรรม แขกผู้มีเกียรติ ได้แก่ ผู้เชี่ยวชาญแนวหน้า นักวิชาการ และตัวแทนจากสถาบัน องค์กร และบริษัทชั้นนำ เช่น เอ็มไอไอที (MIIT), ไอทีอีไอ (ITEI), สมาคมระบบอัตโนมัติเจียงซู (Jiangsu Association of Automation), นามัวร์ (NAMUR), โอแพฟ (OPAF), ซีเอ็นพีซี (CNPC), ถงคุน กรุ๊ป (Tongkun Group), ไดกิ้น ฟลูออโรเคมิคอล (Daikin Fluorochemical), หลูโจว เหล่าเจี้ยว กรุ๊ป (Luzhou Laojiao Group), โฮเบร อินสตรูเมนท์ส (Hobre Instruments), ปิโตร-ไซเบอร์เวิร์คส์ อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี, ดีเอ็มเอส คอร์ปอเรชั่น (DMS Corporation), อีเปค (EPEC), เลอโนโว (Lenovo), เอบีบี เมเชอริ่ง แอนด์ อนาไลติกส์ ไชน่า (ABB Measuring & Analytics China), ร็อคเวล ออโตเมชั่น ไชน่า (Rockwell Automation China), ด้าหัว เทคโนโลยี (Dahua Technology), อาลีบาบา กรุ๊ป (Alibaba Group), เออาร์ซี แอดไวเซอรี่ กรุ๊ป, ทีทีวิสดอม (TTWisdom), กงค่ง ดาต้า เทคโนโลยี (gongkong Data Technology) ฯลฯ

ในเวลาเดียวกันกับการประชุมดังกล่าว ซูพคอนและพันธมิตรเชิงนิเวศเกือบ 20 รายได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์, โซลูชัน, เทคโนโลยี และเรื่องราวความสำเร็จในนิทรรศการ โดยที่เน้นไปที่ระบบอัตโนมัติ การแปลงข้อมูลเป็นดิจิทัล และโรงงานอัจฉริยะ

เมื่อนึกถึงอดีตที่เต็มไปด้วยสีสันและรอคอยอนาคตที่สดใส ซูพคอนก็พร้อมที่จะโต้คลื่นพลวัตและออกเดินทางสู่ความรุ่งโรจน์ครั้งใหม่โดยร่วมมือกับพันธมิตรที่เคารพจากทั่วโลก

สื่อมวลชนติดต่อ: 

เหมยฟาง หวาง (Meifang Wang)
wangmeifang@supcon.com

วิดีโอ - https://prnewswire2-a.akamaihd.net/p/1893751/sp/189375100/serveFlavor/entryId/1_kf23p98b/flavorId/1_9qs2q7hw/prn_folder/MNR/prn_id/Publish+Order+Part%3a+2000164462+file+identifier%3a+4434091/prn_flavor/Source/prn_filename/SUPCON-Nov-23-Event

วิดีโอ - https://prnewswire2-a.akamaihd.net/p/1893751/sp/189375100/serveFlavor/entryId/1_rtubq9k4/flavorId/1_okdgrs0a/prn_folder/MNR/prn_id/Publish+Order+Part%3a+2000164462+file+identifier%3a+4434092/prn_flavor/Source/prn_filename/SUPCON-Nov-24-event


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ