อเซ็นทิโอ ซอฟต์แวร์ คว้าสองรางวัลจากเวที ไอบีเอสไอ โกลบอล ฟินเทค อินโนเวชัน อวอร์ดส์ ประจำปี 2566

ข่าวทั่วไป Tuesday December 12, 2023 11:11 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

รางวัลดังกล่าวเชิดชูผลงานของอเซ็นทิโอที่สร้างผลกระทบเชิงบวกต่อธนาคารซัมมิตแบงก์ในปากีสถานและธนาคารวิชันแบงก์ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

อเซ็นทิโอ ซอฟต์แวร์ (Azentio Software) บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสิงคโปร์ซึ่งมีกองทุนที่ได้รับคำแนะนำจากเอแพ็กซ์ พาร์ทเนอร์ส (Apax Partners) เป็นเจ้าของ ประกาศว่า บริษัทได้รับสองรางวัลจากเวทีประกาศรางวัลอันทรงเกียรติ ไอบีเอส อินเทลลิเจนซ์ (ไอบีเอสไอ) โกลบอล ฟินเทค อินโนเวชัน อวอร์ดส์ (IBS Intelligence (IBSi) Global FinTech Innovation Awards) ครั้งที่ 5 ประจำปี 2566 โดยมีพิธีมอบรางวัลอย่างเป็นทางการในการประชุมสุดยอดว่าด้วยธนาคารดิจิทัลและระบบงานหลักธนาคาร ซีดาร์-ไอบีเอสไอ (Cedar-IBSi Summit on Digital & Core Banking) ซึ่งจัดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ที่นครมุมไบ ประเทศอินเดีย

อเซ็นทิโอได้รับรางวัล "การติดตั้งระบบธนาคารอิสลามยอดเยี่ยม: การดำเนินโครงการยอดเยี่ยม" จากการทำงานร่วมกับธนาคารซัมมิตแบงก์ (Summit Bank) ในปากีสถาน และได้รับรางวัล "การติดตั้งระบบธุรกรรมการเงินยอดเยี่ยม: การใช้เครื่องมือและแนวปฏิบัติยอดเยี่ยม" จากการทำงานร่วมกับธนาคารวิชันแบงก์ (Vision Bank) ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยทั้งสองรางวัลยกย่องการใช้งานแพลตฟอร์ม iMAL ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการธนาคารอิสลามของอเซ็นทิโอ และเป็นแพลตฟอร์มแรกที่ได้รับการรับรองจากองค์กรการบัญชีและการตรวจสอบสำหรับสถาบันการเงินอิสลาม (AAOIFI)

รางวัลโกลบอล ฟินเทค อินโนเวชัน อวอร์ดส์ มีเป้าหมายในการยกย่องธนาคาร สถาบันการเงิน และบริษัทเทคโนโลยีที่มีความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมโดยอาศัยเทคโนโลยีใหม่ ๆ การมอบรางวัลครั้งล่าสุดนี้เป็นการยกย่องผลงานที่ล้ำสมัยและสร้างผลกระทบเชิงบวกมากที่สุดใน 30 สาขา โดยมีผลงานเข้าชิงรางวัลมากกว่า 250 รายการ จาก 49 ประเทศ

คุณนิคิล โกคาล (Nikhil Gokhale) ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและสินทรัพย์ดิจิทัลของไอบีเอส อินเทลลิเจนซ์ กล่าวชื่นชมอเซ็นทิโอว่า "เราขอแสดงความยินดีกับอเซ็นทิโอสำหรับชัยชนะที่สมควรได้รับในครั้งนี้ การเดินทางของธนาคารซัมมิตแบงก์กับอเซ็นทิโอแสดงให้เห็นถึงการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างนวัตกรรมทางเทคโนโลยีกับการดำเนินการเชิงกลยุทธ์ ซึ่งส่งผลให้การดำเนินงานของธนาคารไม่เพียงแต่สอดคล้องกับหลักอิสลามเท่านั้น แต่ยังขับเคลื่อนธนาคารเข้าสู่ยุคแห่งประสิทธิภาพ การควบคุม และการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางอีกด้วย ขณะเดียวกัน ความสำเร็จในการติดตั้งแพลตฟอร์ม iMAL Core Banking ให้กับธนาคารวิชันแบงก์ ซึ่งบูรณาการเข้ากับแพลตฟอร์มดิจิทัลของบุคคลที่สามได้อย่างราบรื่น ยังสะท้อนให้เห็นถึงก้าวกระโดดเชิงกลยุทธ์ของธนาคารในการให้บริการลูกค้าองค์กร นอกจากนี้ ความคล่องตัว การวางแผนอย่างละเอียดถี่ถ้วน และการกำกับดูแลที่มีประสิทธิภาพ ยังตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในด้านประสิทธิภาพ นวัตกรรม และการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางอีกด้วย"

คุณแอล กูรู รากาเวนดราน (L Guru Raghavendran) รองประธานอาวุโสฝ่ายการธนาคารและตลาดทุนของอเซ็นทิโอ กล่าวว่า "การธนาคารอิสลามกำลังขยายฐานสินทรัพย์อย่างต่อเนื่องและเติบโตจนกลายเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูง ในช่วงเวลาเช่นนี้ เราภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับซัมมิตแบงก์และวิชันแบงก์ สองธนาคารอิสลามรายใหญ่ในภูมิภาค เราช่วยให้ทางธนาคารมีความสามารถในการแข่งขันทางดิจิทัลและบรรลุวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนการเข้าถึงบริการทางการเงิน ด้วยการเข้าถึงที่ง่ายขึ้น การพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการปฏิบัติตามกฎระเบียบและการกำกับดูแลอย่างเข้มงวด เราขอขอบคุณซัมมิตแบงก์และวิชันแบงก์ที่เลือกโซลูชัน iMAL Core Banking ของอเซ็นทิโอ และขอขอบคุณไอบีเอส อินเทลลิเจนซ์ ที่มอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้ให้แก่เรา"

นอกจากนี้ อเซ็นทิโอยังคว้าอันดับหนึ่งในหลายสาขา ในการจัดกลุ่มผู้นำตารางยอดขายโดยไอบีเอสไอ (Leadership Club of IBSi Sales League Table) ประจำปี 2566 โดยครองอันดับหนึ่งในสาขาความครอบคลุมของผลิตภัณฑ์ สินเชื่อรายย่อยธนาคารอิสลาม (จากแพลตฟอร์ม Azentio ONEBanking) กระบวนการอัตโนมัติ / BPM (จากซอฟต์แวร์ Azentio Islamic Banking) และเทคโนโลยีการประกัน (จากแพลตฟอร์ม Azentio ONEInsurance).

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1978771/Azentio_Logo.jpg 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ