เฟพอน ร่วมงาน JITMM 2023 โชว์ความเชี่ยวชาญด้านการตรวจวินิจฉัยโรค

ข่าวทั่วไป Thursday December 21, 2023 09:25 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เฟพอน ร่วมงาน JITMM 2023 โชว์ความเชี่ยวชาญด้านการตรวจวินิจฉัยโรค

เฟพอน (Fapon) บริษัทชีววิทยาศาสตร์ชั้นนำระดับโลก ขึ้นเวทีแสดงความเชี่ยวชาญในการประชุมวิชาการนานาชาติเวชศาสตร์เขตร้อน ประจำปี 2566 (Joint International Tropical Medicine Meeting หรือ JITMM 2023) ซึ่งเป็นการประชุมด้านเวชศาสตร์เขตร้อนชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 12-15 ธันวาคม เฟพอนมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนความร่วมมือและส่งเสริมศักยภาพให้กับอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์สำหรับการวินิจฉัยภายนอกร่างกาย (IVD) ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยในระหว่างการประชุม บริษัทได้แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการเปลี่ยนผ่านอย่างราบรื่นจากการวิจัยไปสู่การผลิตร่วมกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและนักวิทยาศาสตร์ที่เข้าร่วมงาน

การประชุม JITMM ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 20 ปี ถือเป็นเวทีสำคัญที่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมจากทั่วโลกได้มาร่วมมือและแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับเวชศาสตร์เขตร้อน การประชุมนี้ได้รับการสนับสนุนจากสถาบันและองค์กรต่าง ๆ มากมาย รวมถึง MORU Tropical Health Network โดย MORU หรือหน่วยวิจัยโรคเขตร้อนมหิดล-อ๊อกซฟอร์ด ได้รับการสนับสนุนจากเวลคัม ทรัสต์ (Wellcome Trust) และมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด ทางหน่วยงานเป็นผู้ดำเนินการศูนย์วิจัยและโรงพยาบาลในประเทศไทย ทั้งยังร่วมมือกับสถาบันวิจัยโรคเขตร้อนในประเทศลาว กัมพูชา เมียนมา และบังกลาเทศอีกด้วย

ในฐานะซัพพลายเออร์ชั้นนำระดับโลกด้านวัตถุดิบที่ใช้ในการวินิจฉัย เฟพอนมีบทบาทสำคัญในการต่อสู้กับโรคเขตร้อน การสนับสนุนของเฟพอนขยายออกไปทั่วประเทศและภูมิภาคที่มีโรคประจำถิ่น เช่น อินเดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแอฟริกา ซึ่งช่วยยกระดับการบรรเทาความรุนแรงของโรคเขตร้อนได้อย่างมีนัยสำคัญ เช่น การตรวจหาเชื้อมาลาเรียในพื้นที่เหล่านี้ เป็นต้น

ในระหว่างการประชุมวิชาการของเฟพอน ดร.ซันดีป เค. วสิษฐ์ (Sandeep K. Vashist) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ IVD ระดับโลกของเฟพอน ได้ให้ข้อมูลเชิงลึกจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการพัฒนาชุดตรวจ IVD สำหรับโรคเขตร้อน และเน้นย้ำถึงความทุ่มเทของเฟพอนในการเพิ่มศักยภาพให้กับอุตสาหกรรม IVD ในภูมิภาคด้วยโซลูชันนวัตกรรมแบบครบวงจรสำหรับประเทศที่มีโรคประจำถิ่น ความมุ่งมั่นนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านการวินิจฉัยของบริการปฐมภูมิ (primary care) ซึ่งจะช่วยปรับปรุงการดูแลผู้ป่วยในชุมชนท้องถิ่น

นอกจากนี้ รศ.ดร.นิตยา อินทราวัฒนา ภาควิชาจุลชีววิทยาและอิมมิวโนโลยี คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ขึ้นกล่าวบรรยายเรื่องการเปลี่ยนผ่านของชุดตรวจวินิจฉัยเชื้อแบคทีเรียซาลโมเนลลา จากการพัฒนาในห้องปฏิบัติการไปสู่การวางจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ โดยให้ข้อมูลเชิงลึกว่าเครื่องมือแพทย์สามารถเปลี่ยนจากการพัฒนาเพื่อการใช้งานในห้องปฏิบัติการไปสู่การวางจำหน่ายเชิงพาณิชย์สำหรับนักวิจัยและนักวิทยาศาสตร์ได้อย่างไร

สำหรับในอนาคต เฟพอนจะยังคงร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและสถาบันวิจัยระดับโลกต่อไป เพื่อนำเสนอโซลูชันที่ล้ำสมัยให้แก่พันธมิตรเชิงกลยุทธ์ ซึ่งจะช่วยเสริมศักยภาพให้กับอุตสาหกรรม IVD ในภูมิภาค และเร่งการพัฒนาระบบนิเวศการวินิจฉัยทั่วโลก

เกี่ยวกับเฟพอน

เฟพอน (Fapon) เป็นบริษัทชีววิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก ที่มุ่งเน้นด้านการให้บริการโซลูชันเชิงบูรณาการและบริการสำหรับการตรวจวินิจฉัย ชีวเภสัชภัณฑ์ และชีวบำบัด เฟพอนบูรณาการโซลูชันครบวงจรด้านวัตถุดิบ สารทำปฏิกิริยา และแพลตฟอร์มเครื่องมือแบบเปิดเชิงนวัตกรรม จนเติบโตเป็นซัพพลายเออร์ชั้นนำในด้านการตรวจวินิจฉัยภายนอกร่างกาย เฟพอนชูนวัตกรรมที่ก้าวหน้าในด้านเทคโนโลยีการบำบัด และแพลตฟอร์มอัลกอริทึมปัญญาประดิษฐ์พร้อมด้วยมุมมองเชิงลึกจากข้อมูล ซึ่งมีส่วนเสริมสร้างโลกที่ดีกว่าและเอื้อต่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น ผลิตภัณฑ์ของเฟพอนได้รับการสนับสนุนโดยเครือข่ายระดับโลกในด้านการวิจัยและพัฒนา การผลิต การขาย และบริการ โดยมีการดำเนินงานใน 68 ประเทศและภูมิภาค ให้บริการพันธมิตรทางธุรกิจกว่า 2,500 รายทั่วโลก สามารถติดตามเราได้ทางลิงด์อิน (Fapon) หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://en.faponbiotech.com/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2305164/Dr_Sandeep_K_Vashist_delivering_speech.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ