เค่อซิง ไบโอฟาร์ม นำเสนอยาเออริบูลิน เมสิเลท แบบฉีด มุ่งขยายขอบเขตการรักษาโรคมะเร็งเต้านมทั่วโลก

ข่าวทั่วไป Monday January 8, 2024 14:15 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา บริษัท เค่อซิง ไบโอฟาร์ม (Kexing Biopharm) ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงพาณิชย์ระหว่างประเทศในการจำหน่ายยาเออริบูลิน เมสิเลท แบบฉีด (Eribulin Mesylate Injection) โดยได้รับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวจากบริษัท ซีหลิง แล็บ จำกัด (Xiling Lab Co., Ltd.) ในการจำหน่ายและจัดหายาดังกล่าวใน 36 ประเทศ นับเป็นยารักษาโรคมะเร็งเต้านมตัวสำคัญตัวที่ 5 ที่นำเสนอโดยเค่อซิง ไบโอฟาร์ม ซึ่งถือเป็นการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ยารักษาโรคมะเร็งเต้านมให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

ยาเออริบูลิน เมสิเลท แบบฉีด ใช้รักษาผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะลุกลามเฉพาะที่ (locally advanced) หรือระยะแพร่กระจาย (metastatic) ที่เคยผ่านการทำเคมีบำบัดมาแล้วอย่างน้อยสองครั้ง และผู้ป่วยมะเร็งเซลล์ไขมัน (liposarcoma) ที่ไม่สามารถผ่าตัดได้ หรืออยู่ในระยะแพร่กระจาย ซึ่งได้รับการรักษาด้วยยาแอนทราไซคลีน (anthracycline) ทั้งนี้ ยาเออริบูลิน เมสิเลท แบบฉีด ประกอบด้วยไครัลลิตี เซ็นเตอร์ (chirality center) 19 จุด และอีพิเมอร์ (epimer) 524,287 จุดในทางทฤษฎี โดยมีขั้นตอนการสังเคราะห์มากกว่า 65 ขั้นตอน ทำให้การสังเคราะห์มีความท้าทายอย่างยิ่ง

ยาเออริบูลิน เมสิเลท แบบฉีด เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เพียงไม่กี่ตัวจากจีนที่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยาในประเทศจีน สหรัฐอเมริกา และหลายประเทศในยุโรป ทั้งนี้ ด้วยการผลิตแบบผสมผสานการเตรียมสารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรม (API) จึงมีศักยภาพทางเทคนิคและความสามารถในการผลิตสารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรมในปริมาณมาก

เค่อซิง ไบโอฟาร์ม ให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ยาที่รักษาโรคได้แม่นยำตรงจุด ผลลัพธ์ที่คาดการณ์ได้ และการปกป้องสุขภาพ บริษัทยังคงยึดมั่นในการพัฒนาที่ยั่งยืนและกลยุทธ์ระดับโลก ไปพร้อมกับการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ให้มีความครอบคลุมมากขึ้น โดยในช่วงไม่กี่ปีมานี้ บริษัทได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ยารักษาโรคมะเร็งเต้านมอย่างต่อเนื่อง ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ครอบคลุมวงจรการรักษาโรคมะเร็งเต้านมทั้งหมด ซึ่งยาเออริบูลิน เมสิเลท แบบฉีด ก็เป็นยารักษาโรคมะเร็งเต้านมลำดับที่ 5 ที่นำเสนอโดยเค่อซิง ไบโอฟาร์ม และสามารถใช้ร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพกับยาอีก 4 ตัวที่นำเสนอโดยเค่อซิง ไบโอฟาร์ม และกำลังอยู่ระหว่างการขอขึ้นทะเบียนตำรับยาในต่างประเทศ ได้แก่ ยาแพคลิแทกเซล (Paclitaxel) ที่จับกับอัลบูมิน, ทราสทูซูแมบ (Trastuzumab), เนราตินิบ (Neratinib) และ บีวาซิซูแมบ (Bevacizumab)

ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้เค่อซิง ไบโอฟาร์ม ได้รับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวจากบริษัท ซีหลิง แล็บ จำกัด ในการจำหน่ายยาเออริบูลิน เมสิเลท แบบฉีด ใน 36 ประเทศ เช่น บราซิล อาร์เจนตินา สิงคโปร์ ไทย อียิปต์ แอฟริกาใต้ อินเดีย และซาอุดีอาระเบีย เป็นต้น


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ