"หรู่ซาน" ถักทอชีวิตแสนสุขให้ชาวเมือง ด้วยการวางแผนพัฒนาเมืองอย่างละเอียดรอบคอบ

ข่าวทั่วไป Wednesday February 7, 2024 12:23 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สำนักสารสนเทศของรัฐบาลประชาชนเมืองหรู่ซาน

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เมืองหรู่ซานในมณฑลซานตงของจีน ได้เปลี่ยนเป้าหมายการพัฒนาเมืองจากการขยายเมืองเพียงอย่างเดียวไปสู่การปรับปรุงองค์ประกอบสำคัญของเมือง ด้วยการวางผังเมืองอย่างละเอียดรอบคอบ รวมถึงการปรับปรุงการก่อสร้างและการจัดการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงของเมืองนั้นปรากฏให้เห็นชัดในทุกสถานที่ และทำให้เมืองดูสดชื่นอยู่เสมอ

ในการพัฒนาเมืองนั้น ถนนหนทางคือสิ่งสำคัญที่ปูทางไปสู่ความเจริญ เมืองหรู่ซานจึงดำเนินการก่อสร้างและปรับปรุงถนนในเขตเทศบาลเมืองอย่างต่อเนื่อง โดยมีการปรับโครงสร้างเครือข่ายถนนของเมืองให้เหมาะสม ด้วยการซ่อมแซมถนนเก่าและตัดถนนใหม่เพิ่มเติม ทำให้เกิดเครือข่ายถนนแบบบูรณาการที่ช่วยให้การเดินทางในเมืองเป็นไปอย่างคล่องตัวและเชื่อมต่อกับโลกภายนอกได้อย่างราบรื่น ซึ่งไม่เพียงแต่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับประชาชนเท่านั้น แต่ยังเป็นการสนับสนุนการขยายพื้นที่ในการพัฒนาเมืองอีกด้วย

นอกจากนี้ เมืองหรู่ซานยังให้ความสำคัญกับการวางผังเมือง การก่อสร้าง และการจัดการอย่างมีคุณภาพสูง โดยได้ส่งเสริมการเพิ่มพื้นที่สีเขียวและการปรับภูมิทัศน์เมืองให้สวยงามด้วยการปลูกพืชพื้นเมืองนานาพรรณหลากสีสัน ชาวเมืองจึงได้ชมทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามตลอดปี ทั้งนี้ ในปี 2566 เมืองหรู่ซานได้ทุ่มงบประมาณ 38.80 ล้านหยวนเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวในเมืองอีก 33,000 ตารางเมตร ซึ่งช่วยเพิ่มความสวยงามและความน่าอยู่ของเมืองได้เป็นอย่างดี

การพัฒนาเมืองต้องให้ความสำคัญกับทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและองค์ประกอบสำคัญของเมือง ดังนั้น นับตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นมา เมืองหรู่ซานได้ดำเนินการปรับปรุงย่านที่อยู่อาศัยเก่าอย่างครอบคลุม โดยใช้งบประมาณรวม 6.8 พันล้านหยวนเพื่อปรับปรุงอาคารที่อยู่อาศัยมากกว่า 1,600 หลัง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อประชาชนมากถึง 47,000 ครัวเรือน นอกจากนั้นยังมีการพัฒนาแผนการก่อสร้างและปรับปรุงระบบท่อน้ำของเมืองโดยอ้างอิงหลักวิทยาศาสตร์ โดยมีการสำรวจรูปแบบการบำรุงรักษาท่อน้ำแบบบูรณาการเพื่อให้การระบายน้ำเป็นไปอย่างราบรื่น

ในขั้นตอนต่อไปนั้น เมืองหรู่ซานจะปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานในเมืองให้ดียิ่งขึ้น ครอบคลุมทั้งเครือข่ายถนนและสาธารณูปโภค สวนสาธารณะและจัตุรัส สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการศึกษาและการดูแลเด็ก บริการเชิงพาณิชย์ ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกด้านวัฒนธรรม กีฬา และการแพทย์ เพื่อสร้างความมั่นใจว่าทรัพยากรสาธารณะได้รับการออกแบบมาให้ตอบสนองความต้องการของประชาชนอย่างตรงจุด ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเมืองหรู่ซานในการพัฒนาเมืองโดยมีประชาชนเป็นศูนย์กลางอย่างแท้จริง

ที่มา: สำนักสารสนเทศของรัฐบาลประชาชนเมืองหรู่ซาน


แท็ก สารสนเทศ  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ