มูลนิธินิวแมนส์ โอว์น ออกแถลงการณ์ระลึกถึงการจากไปของ พอล นิวแมน

ข่าวต่างประเทศ Monday September 29, 2008 10:25 —Asianet Press Release

เวสท์พอร์ต, คอนเน็กติกัต--29 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์
เพื่อเป็นการระลึกถึงการจากไปของ พอล นิวแมน ทาง โรเบิร์ต ฟอร์เรสเตอร์ รองประธานมูลนิธินิวแมนส์ โอว์น (Newman’s Own Foundation) ได้ออกแถลงการณ์ ดังนี้
“สิ่งที่ พอล นิวแมน เชี่ยวชาญที่สุดคือการแสดง สิ่งที่เขาหลงใหลคือการแข่งรถ สิ่งที่เขารักคือครอบครัวและเพื่อนฝูง และหัวใจและจิตวิญญาณของเขาทุ่มเทให้กับการช่วยเหลือผู้อื่นเพื่อทำให้โลกของเราเป็นสถานที่ที่น่าอยู่กว่าเดิม”
“พอลเป็นคนที่เชื่อเรื่องโชคลางและเชื่อว่าแต่ละคนมีโชคไม่เท่ากัน และเขาก็ตระหนักอย่างรวดเร็วว่าเขาเป็นคนที่โชคดี เขาโชคดีตั้งแต่ได้เกิดในประเทศสหรัฐอเมริกา และไม่นานนักเขาก็ตระหนักว่ายังมีคนอีกมากมายที่ไม่ได้โชคดีเหมือนกับเขา เขาจึงอุทิศตนอยู่เบื้องหลังเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้อื่นและลดช่องว่างแห่งความไม่เท่าเทียมกันนี้ ”
“ตัวอย่างแห่งความทุ่มเทของเขาเห็นได้ชัดที่สุดจากผลงานของมูลนิธินิวแมนส์ โอว์น ซึ่งแต่เดิมเริ่มก่อตั้งขึ้นที่ชั้นใต้ดินในบ้านของเขา จนปัจจุบันเติบโตเป็นบริษัทอาหารระดับโลกที่ทำเงินได้หลายล้านดอลลาร์ต่อปี เขาได้แบ่งปันโชคของเขาให้ผู้อื่นด้วยการบริจาคผลกำไรและค่าลิขสิทธิ์ทั้งหมดให้กับมูลนิธิหลายพันแห่งทั่วโลก ซึ่งจนถึงตอนนี้มูลค่าเงินบริจาคทั้งหมดพุ่งสูงถึง 250 ล้านดอลลาร์”
“เขาเป็นคนใจบุญและให้ความช่วยเหลือคนหลายกลุ่มที่เดือดร้อน โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ป่วยเป็นโรคร้ายแรงใน โฮล อิน เดอะ วอลล์ แคมป์ (Hole in the Wall Camps) ซึ่งเขาก่อตั้งขึ้นเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เขามองว่าแคมป์ดังกล่าวเป็นสถานที่ที่เด็กๆ สามารถหลบหนีจากความกลัว ความเจ็บปวด ความโดดเดี่ยว และสามารถผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ จนถึงปัจจุบันแคมป์ดังกล่าวมีอยู่ 11 แห่งทั่วโลก และมีโปรแกรมเสริมในแคมป์ที่แอฟริกาและเวียดนาม ทั้งนี้ สถานที่ดังกล่าวช่วยให้เด็กๆ กว่า 135,000 คนทั่วโลกได้สัมผัสความสุขของวัยเด็กอย่างแท้จริง”
“พอลเคยกล่าวว่า ‘ผมตระหนักว่าผมโชคดี ผมได้รับโอกาสและความเมตตาจากผู้อื่น และผมตระหนักว่ายังมีผู้คนอีกมากมายที่มีชีวิตที่โหดร้าย พวกเขาอาจไม่มีโชคและไม่สามารถทำชีวิตให้ดีขึ้นได้ไปจนตลอดชีวิต’”
“พอลแบ่งปันโชคของตนเองให้กับผู้อื่น เขาเปลี่ยนชีวิตของใครหลายคนไปตลอดกาลด้วยความมีเมตตา อารมณ์ขัน และความมีมนุษยธรรม แม้ว่าเขามักปฏิเสธว่าเขาไม่ได้ทำอะไรเป็นพิเศษก็ตาม ตัวตนของเขาและสิ่งที่เขาทำจะยังดำรงอยู่ต่อไปในทุกองค์กรที่เขาให้ความช่วยเหลือ โดยเฉพาะ โฮล อิน เดอะ วอลล์ แคมป์ ซึ่งเรารักมากที่สุด”
“เราจะคิดถึงพอล นิวแมน เพื่อนที่แสนดีของเรา เรารู้สึกโชคดีเป็นที่สุดที่ได้เกิดมารู้จักคนแบบเขา”
ท่านที่ต้องการให้การสนับสนุนโฮล อิน เดอะ วอลล์ แคมป์ กรุณาดูข้อมูลได้ที่ www.HoleInTheWallCamps.org
เกี่ยวกับ มูลนิธินิวแมนส์ โอว์น
พอล นิวแมน เชื่อในการแบ่งปันความโชคดีของเขาให้กับผู้อื่น เขาก่อตั้งมูลนิธินิวแมนส์ โอว์น ขึ้นและบริจาคผลกำไรและค่าลิขสิทธิ์ทั้งหมดที่ได้จากการขายสินค้าของนิวแมนส์ โอว์น ให้กับองค์กรการกุศลต่างๆ ทั่วโลก
จนถึงตอนนี้ พอล นิวแมน และมูลนิธินิวแมนส์ โอว์น ได้บริจาคเงินกว่า 250 ล้านดอลลาร์ให้กับมูลนิธิหลายพันแห่งทั่วโลก ท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.NewmansOwnFoundation.com
แหล่งข่าว: มูลนิธินิวแมนส์ โอว์น
ติดต่อ: มาร์นี ทอมจาโนวิค จาก ซันไชน์, แซคส์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ (Sunshine, Sachs and Associates)
โทรศัพท์: +1-212-691-2800
มือถือ: +1-347-702-2336
อีเมล: tomljanovic@sunshinesachs.com
เว็บไซต์: www.NewmansOwnFoundation.com
www.HoleInTheWallCamps.org
--เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท ( www.asianetnews.net ) --

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ