ข่าวกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศล่าสุด

เครื่องสำอางไทยฮอต คนรักสวยรักงามแห่ช้อป ดันไทยขึ้นแท่นส่งออกอันดับ 2 อาเซียน อันดับ 10 ของโลก...

เศรษฐกิจ 20 เม.ย. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เผย 'สินค้าเครื่องสำอางไทย' ได้รับความนิยมในตลาดอาเซียน ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ฮ่องกง และจีน... อ่านต่อ

‘กรมเจรจาฯ’ ปลื้ม! ไทยส่งออกเครื่องปรุงรสอาหารไปตลาดเอฟทีเอ 2 เดือนแรก พุ่ง...

เศรษฐกิจ 20 เม.ย. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ปลื้ม! ไทยส่งออกสินค้าเครื่องปรุงรสอาหารไปตลาดเอฟทีเอ 2 เดือนแรกของปี 2564 มูลค่า 83 ล้านเหรียญสหรัฐ ขยายตัวถึง 7.2%... อ่านต่อ

กรมเจรจาฯ ชี้ช่องขยายตลาดส่งออกสินค้ารองเท้าแตะด้วยเอฟทีเอ

เศรษฐกิจ 20 เม.ย. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า รองเท้าแตะ เป็นหนึ่งในสินค้าส่งออกของไทยที่น่าจับตามมอง เพราะในช่วงหลายปีที่ผ่านมา... อ่านต่อ

‘พาณิชย์’ เผย ผลไม้ไทยเนื้อหอม ส่งออกตลาด FTA พุ่งกว่า...

เศรษฐกิจ 20 เม.ย. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เผย ไทยส่งออกผลไม้ไปประเทศคู่เอฟทีเอขยายตัวต่อเนื่อง 2 เดือนแรกของปี 64 ขยายตัว 107% มูลค่าส่งออก 461... อ่านต่อ

‘กรมเจรจาฯ’ เผยส่งออกสินค้าเกษตรและเกษตรแปรรูปไปตลาด FTA 2 เดือนแรกโต...

เศรษฐกิจ 12 เม.ย. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เผย FTA ช่วยดันส่งออกสินค้าเกษตรและเกษตรแปรรูป 2 เดือนแรกของปี 2564 ไปตลาด FTA ทะลุกว่า 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ โต 10%... อ่านต่อ

ไทยพร้อมใช้ความตกลงการค้าบริการฉบับใหม่ของอาเซียนแล้ว

เศรษฐกิจ 9 เม.ย. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เผย ไทยเป็น 1 ใน 2 ประเทศสมาชิกอาเซียนที่ได้ดำเนินการให้สัตยาบันความตกลงการค้าบริการฉบับใหม่ของอาเซียน... อ่านต่อ

‘พาณิชย์’ เผยประชุม FTA ไทย – ตุรกี คืบหน้าตามเป้า ย้ำ!...

เศรษฐกิจ 8 เม.ย. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เผยผลการประชุมเจรจา FTA ไทย ตุรกี รอบที่ 7 คืบหน้าตามเป้า สรุปความตกลงได้เพิ่มอีก 2 เรื่อง... อ่านต่อ

‘กรมเจรจาฯ’ ลุยเชียงใหม่ ดันกาแฟ-กล้วยหอม ใช้ประโยชน์ FTA...

เศรษฐกิจ 5 เม.ย. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ นำทีมผู้เชี่ยวชาญจากภาครัฐและเอกชนลงพื้นที่เชียงใหม่ คุยผู้ประกอบการกาแฟ กล้วยหอม... อ่านต่อ

‘พาณิชย์’ ประชุมคณะอนุกรรมการ CPTPP ด้านการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเอฟทีเอ...

เศรษฐกิจ 2 เม.ย. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ หารือคณะอนุกรรมการฯ ด้านการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเอฟทีเอ ขานรับข้อเสนอคณะกรรมาธิการวิสามัญสภาผู้แทนฯ ให้ตั้งกองทุนช่วยเหลือ... อ่านต่อ

“จุรินทร์” ลงนาม MoU คู่รัฐมนตรีการค้ายูเค เป็นชาติแรกในเอเชียแปซิฟิก หลังเบร็กซิท...

เศรษฐกิจ 29 มี.ค. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ 'จุรินทร์' ร่วมกับรัฐมนตรีการค้ายูเค ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MoU) ว่าด้วยการจัดตั้งคณะกรรมการร่วมด้านเศรษฐกิจและการค้า (JETCO) ไทย ยูเค ผ่านระบบทางไกล... อ่านต่อ

‘พาณิชย์’ เปิดตัว “RCEP Center” บริการครบเครื่องเรื่องการค้าเสรี...

เศรษฐกิจ 29 มี.ค. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์) เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์บริการ RCEP Center อย่างเป็นทางการ ณ... อ่านต่อ

ไทย – ตุรกี เร่งเจรจา FTA เล็งปิดดีลปีหน้า หวังดันการค้า 2 พันล้านเหรียญสหรัฐ

เศรษฐกิจ 29 มี.ค. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ไทย ตุรกี นัดประชุมเจรจาความตกลงการค้าเสรี (FTA) รอบที่ 7 ผ่านระบบทางไกล เร่งเปิดตลาดการค้าสินค้า การลดและยกเลิกการเก็บภาษี... อ่านต่อ

ไทย-ปากีสถาน นัดถกรอบพิเศษ เร่งเดินหน้าเจรจา FTA

เศรษฐกิจ 29 มี.ค. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ไทย ปากีสถาน จัดประชุมทางไกลรอบพิเศษ กำหนดแผนการเจรจา FTA ปี 2564 เร่งเดินหน้าสรุปประเด็นคงค้าง ทั้งการเปิดตลาด กฎถิ่นกำเนิดสินค้า... อ่านต่อ

‘กรมเจรจาฯ’ นำทัพพันธมิตรลงพื้นที่พิจิตร เดินหน้าโมเดล “ตลาดนำการผลิต”...

เศรษฐกิจ 25 มี.ค. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จับมือพันธมิตรภาครัฐและเอกชนลงพื้นที่จังหวัดพิจิตร เดินหน้าขับเคลื่อนโมเดล "ตลาดนำการผลิต" ของ 'จุรินทร์' รองนายกฯ... อ่านต่อ

‘พาณิชย์’ คุยผู้แทนการค้ายูเค ปูทางสานสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจหลังเบร็กซิท

เศรษฐกิจ 23 มี.ค. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ 'พาณิชย์' หารือผู้แทนพิเศษด้านการค้าของนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร หาแนวทางกระชับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจหลังเบร็กซิท เผย 'จุรินทร์'... อ่านต่อ

‘พาณิชย์’ รับลูก กนศ. เรียกถกคณะอนุฯ CPTPP ด้านการค้าฯ...

เศรษฐกิจ 22 มี.ค. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ หารือคณะอนุกรรมการฯ CPTPP ด้านการค้าสินค้า การค้าบริการ และการลงทุน ร่วมพิจารณาผลการศึกษาของ กมธ. CPTPP... อ่านต่อ

‘พาณิชย์’ เดินหน้านัดยูเคลงนาม MoU ตั้งคณะกรรมการร่วมระดับรัฐมนตรีการค้า

เศรษฐกิจ 22 มี.ค. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เผยรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เตรียมลงนาม MoU ร่วมกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าระหว่างประเทศยูเค... อ่านต่อ

จุรินทร์ "เร่งส่งเสริมการค้า" ระหว่าง ไทย-ปานามา ดันส่งออกข้าวเพิ่ม พร้อมใช้เป็นประตูขยายการส่งออก...

เศรษฐกิจ 22 มี.ค. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ 'จุรินทร์' หารือเอกอัครราชทูตปานามาฯ ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ รมว.พาณิชย์ของไทยมีโอกาสต้อนรับทูตปานามาประจำประเทศไทย... อ่านต่อ

‘กรมเจรจาฯ’ ชวนพันธมิตรเตรียมลงพื้นที่เมืองชาละวัน ผนึกกำลังช่วยสินค้ามะม่วงน้ำดอกไม้...

เศรษฐกิจ 22 มี.ค. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จับมือหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เตรียมลงพื้นที่จังหวัดพิจิตรคุยกับกลุ่มสหกรณ์ และเกษตรกร มะม่วงน้ำดอกไม้... อ่านต่อ

‘พาณิชย์’ เผย ภาคอุตสาหกรรมตื่นตัวสะท้อนมุมมองการผลิตไทยหนุน...

เศรษฐกิจ 18 มี.ค. –กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เผย ภาคเอกชนร่วมถก จัดทำ "รูปแบบการสะสมถิ่นกำเนิดสินค้า" สะท้อนกระบวนการผลิตของไทยเพื่อใช้ประโยชน์จากเอฟทีเ... อ่านต่อ


ข่าวกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ก่อน 18 มีนาคม พ.ศ. 2564 16:11 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ