การจัดตั้งสถาบันการก่อสร้างแห่งประเทศไทย

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday March 2, 2011 15:44 —มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีอนุมัติตามที่กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.) เสนอดังนี้

1. อนุมัติการจัดตั้งสถาบันการก่อสร้างแห่งประเทศไทย เป็นสถาบันเครือข่ายของ อก. ภายใต้มูลนิธิเพื่อสถาบันการก่อสร้างแห่งประเทศไทย

2. อนุมัติในหลักการให้รัฐบาลสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินงานของสถาบันฯ ในระยะแรกของการจัดตั้งสถาบันฯ เป็นเวลา 4 ปี ระหว่างปีงบประมาณ พ.ศ. 2555-2558 ภายในวงเงิน 496 ล้านบาท จนกว่าสถาบันฯ จะพึ่งตนเองได้ โดยให้ อก. เป็นผู้ตั้งคำของบประมาณให้แก่สถาบันฯ

3. อนุมัติในหลักการให้ อก. ให้การสนับสนุนด้านสถานที่ตั้งสำนักงาน บุคลากร เครื่องมือและอุปกรณ์ ในระยะเริ่มต้นของการจัดตั้งสถาบันฯ รวมทั้งงบประมาณในปี 2554 จนกว่าสถาบันฯ จะสรรหาบุคลากร เครื่องมือ อุปกรณ์ และดำเนินงานต่างๆ โดยใช้งบประมาณของสถาบันฯ เองได้

--ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ (นายกรัฐมนตรี) วันที่ 1 มีนาคม 2554--จบ--

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ