ข่าวธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าล่าสุด

CEO Talk: เอ็มเพรสโซ่ ผู้ผลิตและส่งออกเมล็ดกาแฟไทยที่ยังไม่หยุดเติบโตและเรียนรู้

หุ้น-การเงิน 6 ก.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า เอ็มเพรสโซ่ ผู้ผลิต ส่งออกเมล็ดกาแฟที่นำแนวคิดการทำธุรกิจแบบพอเพียงที่ให้ความสำคัญกับกระบวนการผลิตเมล็ดกาแฟตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ... อ่านต่อ

เรื่องเล่าจาก CLMV: เหลียวหลังแลหน้า หลังจากการเปลี่ยนผ่านการเมืองในเมียนมา

หุ้น-การเงิน 6 ก.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า เป็นเวลากว่า 6 เดือนเศษ นับจากมีการเปลี่ยนผ่านทางการเมืองในเมียนมา เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 ในวันนี้ ผมจะขอย้อนภาพแบบสั้น ๆ... อ่านต่อ

เกร็ดการเงินระหว่างประเทศ: เตรียมพร้อมธุรกิจอย่างไรเพื่อเข้าสู่สังคมคาร์บอนต่ำ

หุ้น-การเงิน 6 ก.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ความพยายามในการแก้ปัญหาภาวะโลกร้อนเป็นหนึ่งในวาระสำคัญของโลก สังเกตได้จากการที่รัฐบาลของประเทศต่าง ๆ ตลอดจนภาคธุรกิจต่างพยายามหาทางลดการปล่อยคาร์บอน... อ่านต่อ

รู้ทันเกมการค้า: Trader ไม่ชำระค่าสินค้า...ความเสี่ยงที่ยากจะหลีกเลี่ยง...

หุ้น-การเงิน 6 ก.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า โดยทั่วไปผู้ประกอบการรายใหม่หรือต้องการเปิดตลาดใหม่ ๆ ที่ยังไม่คุ้นเคย มักเลือกส่งออกสินค้าผ่านเทรดเดอร์ (Trader)... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: จับ 3 สัญญาณ...สู่การปฏิรูปเศรษฐกิจจีนยุคใหม่

หุ้น-การเงิน 6 ก.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ตลอดหลายปีที่ผ่านมา จีนใช้นโยบายปฏิรูปเศรษฐกิจโดยหันมาให้ความสำคัญกับการพัฒนาเศรษฐกิจในประเทศและพึ่งพาอุปสงค์ในประเทศมากขึ้น... อ่านต่อ

CEO Talk: เอวา แพลนท์ ผู้ส่งออกสินค้าสมุนไพรไทยทางเลือกเสริมสุขภาพที่กำลังมาแรง

หุ้น-การเงิน 4 ส.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า แม้ว่าวิกฤต COVID 19 จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมโลกอย่างมหาศาลจนทำให้หลายธุรกิจต้องชะลอตัว สินค้าสมุนไพรไทยยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมากจากการที่ผู้บร... อ่านต่อ

เรื่องเล่าจาก CLMV: การเปิดบัญชีทุนของบริษัทต่างชาติในเวียดนาม

หุ้น-การเงิน 4 ส.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า เวียดนามเป็นประเทศที่น่าจับตามองประเทศหนึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากมีตัวเลขทางเศรษฐกิจที่เติบโตและมีมูลค่าการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ... อ่านต่อ

เกร็ดการเงินระหว่างประเทศ: จับกระแส Green Recovery ในอาเซียน...โอกาสและความท้าทายของผู้ประกอบการไทย

หุ้น-การเงิน 4 ส.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า กระแส Green Recovery หรือการพัฒนาเศรษฐกิจหลังวิกฤต COVID 19 ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมกำลังได้รับความสนใจในวงกว้าง... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: การแสดงจุดยืนของธุรกิจ...โจทย์ใหม่ในการเข้าถึงผู้บริโภคในปัจจุบัน

หุ้น-การเงิน 4 ส.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า การตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคยุคใหม่ นอกจากจะให้ความสำคัญกับความคุ้มค่าและประโยชน์ใช้สอยแล้ว... อ่านต่อ

เปิดประตูสู่ตลาดใหม่: เคล็ด (ไม่) ลับ...เจาะตลาด E-Commerce ใน สปป.ลาว

หุ้น-การเงิน 4 ส.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า สปป.ลาว เป็นตลาด E Commerce ที่ผู้ประกอบการไทยไม่ควรมองข้าม แม้มีประชากรเพียง 7 ล้านราย แต่มีช่องว่างให้ทำตลาดได้อีกมาก... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: พลิกธุรกิจ SMEs ไทย มองหาตลาดใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม

หุ้น-การเงิน 4 ส.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า จากหลายวิกฤตที่ผ่านมาพบว่าผู้ประกอบการ SMEs มักเป็นกลุ่มแรก ๆ ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง โดยเฉพาะวิกฤตที่ส่งผลกระทบต่อกำลังซื้อของผู้บริโภคในประเทศเป... อ่านต่อ

แวดวงคู่ค้า: ผู้นำเข้าในเวียดนาม

หุ้น-การเงิน 6 ก.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า บริษัท CHAU TO HA CO., LTD. 71/69 GROUP 3, STREET 3, BINH HUNG HOA A WARD, BINH TAN DISTRICT, HO CHI MINH CITY, VIETNAM ติดต่อ Tel. : +84 8 5426... อ่านต่อ

CEO Talk: แม็คริช โพรเกรส ผู้ส่งออกอาหารทะเลสดสู่ครัวโลก

หุ้น-การเงิน 6 ก.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ธุรกิจส่งออกอาหารทะเลเป็นธุรกิจที่ทำรายได้เข้าประเทศไทยจำนวนมหาศาลในแต่ละปี ด้วยข้อได้เปรียบด้าน 'ภูมิศาสตร์' ทางทะเล... อ่านต่อ

เรื่องเล่าจาก CLMV: สินค้าเกษตรเพื่อส่งออกของ สปป.ลาว และโอกาสของผู้ประกอบการไทย

หุ้น-การเงิน 6 ก.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ในปลายปี 2564 นี้ รถไฟลาว จีน หนึ่งในโครงการ Belt and Road Initiative ของจีน จะเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการ... อ่านต่อ

เกร็ดการเงินระหว่างประเทศ: โอกาสที่แฝงตัวหลังอินโดนีเซียเร่งเครื่องโครงสร้างพื้นฐานในประเทศ

หุ้น-การเงิน 6 ก.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ในการรับมือกับ COVID 19 หลายประเทศมีแผนตัดลดงบประมาณด้านโครงสร้างพื้นฐานเพื่อนำเงินมาใช้แก้ปัญหาเฉพาะหน้า... อ่านต่อ

รู้ทันเกมการค้า: ข้อผิดพลาดจากคลังสินค้า...อีกชนวนเหตุคู่ค้าปฏิเสธการรับสินค้า

หุ้น-การเงิน 6 ก.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า จากบทความก่อนหน้าที่ได้กล่าวถึงกรณีที่เกิดความผิดพลาดในการสื่อสารภายในของบริษัทผู้ส่งออก จนลูกค้าปฏิเสธการรับสินค้าเพราะสีของสินค้าที่ส่งมอบไม่ตรงกับท... อ่านต่อ

เปิดประตูสู่ตลาดใหม่: E-Commerce โลกโตไม่รอใคร...ถนนสายหลักของโลกการค้ายุคใหม่

หุ้น-การเงิน 6 ก.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ปี 2563 นับเป็นปีที่ฉุดให้เศรษฐกิจและการค้าทั่วโลกซบเซาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนจากผลกระทบของวิกฤต COVID 19 แต่ในทุกวิกฤตย่อมมีโอกาส โดยเฉพาะ E... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: จับตาราคาสินค้าโภคภัณฑ์พุ่ง...3 นัยยะต่อทิศทางเศรษฐกิจ

หุ้น-การเงิน 6 ก.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาได้เกิดปรากฏการณ์ที่ราคาสินค้าโภคภัณฑ์หลายรายการเพิ่มขึ้นทำสถิติสูงสุดในรอบหลายปี อาทิราคาเหล็กเพิ่มขึ้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์... อ่านต่อ

แวดวงคู่ค้า: ผู้นำเข้าในอินโดนีเซีย

หุ้น-การเงิน 2 มิ.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า บริษัท PT INDRA MUKTI JALAN RAYA BERINGIN BENDO, KM. 2 TAMAN SIDOARJO, JAWA TIMUR 61259 ติดต่อ Tel. : +62 31 787 6562 Email : info@indramukti.com... อ่านต่อ

CEO Talk: บมจ.บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม ผู้ผลิตและส่งออกบรรจุภัณฑ์ "Gracz"...

หุ้น-การเงิน 2 มิ.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า บรรจุภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมกำลังได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้บริโภคในปัจจุบัน ซึ่ง นพ.วีรฉัตร กิตติรัตนไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ... อ่านต่อ


ข่าวธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ก่อน 2 มิถุนายน พ.ศ. 2564 15:44 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ