ข่าวธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าล่าสุด

ส่องเทรนด์โลก: โอมมี่ เยลลี่ : เยลลี่สัญญาชาติไทยเติบโตไกลใน CLMV

หุ้น-การเงิน 7 ก.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า "เยลลี่" เป็นขนมขบเคี้ยวที่รับประทานได้ทุกเพศทุกวัย มีความหวานหอมสดชื่นของผลไม้และมีรสสัมผัสที่นุ่มนวลเคี้ยวหนึบหนับ... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: ทำความเข้าใจผู้บริโภค ก่อนพิชิตตลาดสุขภาพในเอเชียแปซิฟิก

หุ้น-การเงิน 7 ก.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า "การไม่มีโรคคือลาภอันประเสริฐ" เป็นคำกล่าวที่ทุกคนได้ยินอยู่เสมอ และคงไม่มีใครปฏิเสธว่าไม่จริง ยิ่งในยามเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุจนเป็นเหตุให้ไม่สาม... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: "เดจาวู"...อดีตที่อาจกลับมาเขย่าเศรษฐกิจโลก

หุ้น-การเงิน 7 ก.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ผ่านมาแล้วกว่าครึ่งทางสำหรับปี 2565 ซึ่งในช่วงต้นปีถือเป็นปีแห่งความหวังว่า การแพร่ระบาดของ COVID 19 จะเริ่มคลี่คลาย... อ่านต่อ

CEO Talk: มหาชัยฟู้ดส์ : ขับเคลื่อนธุรกิจสู่ตลาดโลกด้วนคนและแบรนด์ที่แข็งแกร่ง

หุ้น-การเงิน 8 ส.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า "ลูกชิ้นปลา" เป็นอาหารที่คนเอเชียนิยมรับประทาน และเป็นวัตถุดิบที่ขาดไม่ได้ในเมนูอาหารยอดนิยม เช่น ก๋วยเตี๋ยว และสุกี้ คุณเจริญ รุจิราโสภณ... อ่านต่อ

เกร็ดการเงินระหว่างประเทศ: ตลาด Fintech เวียดนามกับศักยภาพในการดึงดูดเม็ดเงินลงทุนจากต่างประเทศ

หุ้น-การเงิน 8 ส.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า วิกฤต COVID 19 ถือเป็นตัวเร่งให้ตลาด Fintech (Financial Technology) ทั่วโลกเติบโตขึ้นอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ประเทศที่คุ้นเคยกับการใช้เงินสดเป็นหลักอย่า... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: Fast & Green...เคล็ดลับมัดใจนักชอปออนไลน์

หุ้น-การเงิน 8 ส.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตและใช้เวลาออนไลน์มากขึ้นเรื่อย ๆ รายงานล่าสุดในปี 2565 ของ We Are Social (ดิจิทัลเอเจนซี) และ Hootsuite... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: เวียดนาม...ตลาดในฝันท่ามกลางมรสุมที่ถาโถม

หุ้น-การเงิน 8 ส.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า หากพูดถึงสถานการณ์เศรษฐกิจโลกในตอนนี้ ดูเหมือนจะกำลังเผชิญกับมรสุมที่ถาโถมเข้ามาลูกแล้วลูกเล่า ไม่เพียงสถานการณ์ COVID 19 ที่ยังไม่คลี่คลาย... อ่านต่อ

CEO Talk: สตาร์ค คอร์เปอเรชั่นซ เติบโตก้าวกระโดดด้วยการบริหารความเสี่ยงการลงทุนทั่วโลก

หุ้น-การเงิน 6 ก.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จหลายธุรกิจมีการเติบโตในแบบที่เราคุ้นชิน กล่าวคือ เริ่มจากธุรกิจเล็ก ๆ แล้วค่อยขยายกิจการจนประสบความสำเร็จในระดับประเทศ... อ่านต่อ

เกร็ดการเงินระหว่างประเทศ: เรื่องต้องรู้ของนักลงทุนไทย...ร่างกฎหมาย Offshore Loan...

หุ้น-การเงิน 6 ก.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า เวียดนามเป็นประเทศดาวเด่นที่บริษัทต่างชาติเข้าไปปักหมุดขยายการลงทุนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากปัจจัยสนับสนุนหลายด้านทั้งตลาดขนาดใหญ่และความพร้อมด้านแรง... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: รับมือเทรนด์ใหม่ท่องเที่ยวโลก...เที่ยวสนุก หยุดโลกร้อน

หุ้น-การเงิน 6 ก.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า World Travel & Tourism Council (WTTC) รายงานว่าปัญหา Climate Change มีสาเหตุมาจากการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวถึงราว 8 11%... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: ไทย-เวียดนาม...คู่มิตรชิดใกล้ที่พร้อมเดินไปด้วยกัน

หุ้น-การเงิน 6 ก.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า หลายท่านคงเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับพัฒนาการที่โดดเด่นของเศรษฐกิจเวียดนามกันอยู่ไม่น้อย ด้วยเศรษฐกิจที่ "โตไว" กว่า 6%ต่อปี ตลาดที่ "ใหญ่และไฟแรง"... อ่านต่อ

CEO Talk: สมาร์ท ไอดี กรุ๊ป : ผู้ผลิตและส่งออกสินค้าอิเล็กทรอนิกส์แบบครบวงจร...

หุ้น-การเงิน 10 มิ.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า การที่ดิจิทัลเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ทำให้ก้าวข้ามจากสังคมออฟไลน์มาสู่สังคมออนไลน์ เปลี่ยนวิถีชีวิตและการบริโภคของคนไปโดยสิ้นเชิง... อ่านต่อ

เกร็ดการเงินระหว่างประเทศ: ทิศทาง Green Policy ของเวียดนาม...โอกาสและความท้าทายของธุรกิจไทย

หุ้น-การเงิน 10 มิ.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่รุนแรงขึ้นจนทำให้เกิดภาวะโลกร้อนที่เข้าขั้นวิกฤต เป็นปัญหาเร่งด่วนที่ประชาคมโลกกำลังเร่งแก้ไขอย่างจริงจัง... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: ธุรกิจเวียดนาม Go Green...Golden Opportunity ของผู้ประกอบการไทย

หุ้น-การเงิน 10 มิ.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า เวียดนามเป็นประเทศที่เศรษฐกิจเติบโตรวดเร็วลำดับต้นๆ ของโลกในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา และมีอัตราขยายตัวทางเศรษฐกิจไม่ต่ำกว่าปีละ 5%... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: ถอยเพื่อรุก รอบุกเมื่อพร้อม...สู้ปัญหาโลกร้อนในยุคสงคราม

หุ้น-การเงิน 10 มิ.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า เมื่อไม่นานมานี้ The Intergovernmental Panel on Climate Change (IPCC) ซึ่งเป็นองค์กรระหว่างประเทศชั้นนำของประเทศสมาชิก UN... อ่านต่อ

CEO Talk: BUG GUARD - HAPPY NOZ ผลิตภัณฑ์นวักรรมจากฝีมือเภสัชกรไทย...

หุ้น-การเงิน 10 พ.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า "ไข้เลือดออก" ยังเป็นโรคระบาดที่อันตรายในประเทศเขตร้อนที่มี "ยุงลาย" เป็นพาหะของโรค ในประเทศไทยมีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: เทรนด์ "จับมือสู้โลกร้อน-ออนไลน์ในวัยเกษียณ" ยังไปได้ต่อ แม้ COVID-19...

หุ้น-การเงิน 10 พ.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า กว่า 2 ปีแล้วที่ประชากรโลกต้องเผชิญความท้าทายครั้งใหญ่จากการระบาดของ COVID 19 ซึ่งในช่วงแรกได้ก่อให้เกิดผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างรุนแรงเป็นวงกว้าง... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: ส้มหล่นทางการค้า จากสงครามรัสเซีย-ยูเครน

หุ้น-การเงิน 10 พ.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า กว่า 1 เดือนที่ผ่านมา สงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนที่ยังไม่มีทีท่าจะยุติ หนำซ้ำยังทำให้เศรษฐกิจรัสเซียและยูเครนมีแนวโน้มเข้าสู่ภาวะ Recession... อ่านต่อ

CEO Talk: โปรลอก ไทเทเนียม คอร์ปอเรชั่น : ผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์ไทเทเนียมและโลหะพิเศษ...

หุ้น-การเงิน 8 เม.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ตลาดโลหะของประเทศไทยมีศักยภาพที่จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นผลจากความต้องการใช้โลหะภายในประเทศเพิ่มขึ้นตามการเติบโตของอุตสาหกรรมต่าง ๆ... อ่านต่อ

เกร็ดการเงินระหว่างประเทศ: Harmonized Tax Law...การปรับปรุงกฎหมายด้านภาษีครั้งสำคัญของอินโดนีเซีย

หุ้น-การเงิน 8 เม.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ในช่วงที่ผ่านมารัฐบาลอินโดนีเซียมีการปรับปรุงกฎหมายต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับบริบททางเศรษฐกิจและสังคมที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบัน... อ่านต่อ


ข่าวธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ก่อน 8 เมษายน พ.ศ. 2565 15:09 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ