ข่าวธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าล่าสุด

CEO Talk: PANA : เครื่องดื่ม Plant-based ทางเลือกใหม่เพื่อสุขภาพ รับเทรนด์โลก

หุ้น-การเงิน 4 เม.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ภายหลังการแพร่ระบาดของโควิด 19 ผู้คนตื่นตัวในการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอย่างยั่งยืน ทำให้ธุรกิจสุขภาพ (Wellness Business) เติบโตได้ดีทั่วโลก... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: 5 คอขวดของเส้นทางเดินเรือกับผลกระทบต่อการค้าโลก

หุ้น-การเงิน 4 เม.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า สถานการณ์ความขัดแย้งในภูมิภาคต่าง ๆ ที่เร่งตัวขึ้นในปัจจุบัน โดยเฉพาะในภูมิภาคตะวันออกกลางบริเวณทะเลแดงที่เกิดการโจมตีเรือขนส่งสินค้า... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: CCS…อีกหนึ่ง "Green Tech" ช่วยลดโลกร้อน

หุ้น-การเงิน 4 เม.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ปัจจุบันเป็นที่ทราบกันว่าก๊าซเรือนกระจกเป็นต้นตอสำคัญของภาวะโลกร้อน โดยเฉพาะก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ที่คิดเป็นราว 80% ของก๊าซเรือนกระจกทั้งหมด... อ่านต่อ

CEO Talk: Rice Crackers "ข้าวแต๋น" อัตลักษณ์ไทยในรสชาติสากล

หุ้น-การเงิน 5 มี.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ข้าวไทยถือเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของคนไทย ด้วยชื่อเสียงด้านความหอมอร่อยซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และยังสามารถนำมาแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่าเป็นอาหาร... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: เทรนด์ตลาดเพชรและเครื่องประดับเพชรในจีนอนาคตส่งออกไทยที่ Shine Bright Like a...

หุ้น-การเงิน 5 มี.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า หากพูดถึงตลาดส่งออกขนาดใหญ่อย่างจีน ณ เวลานี้ หลายท่านอาจจะกังวลถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคจากปัญหาภายในประเทศหลายประการ โดยเฉพาะปัญหาอสังหาริมทรัพย์... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: ปี 2024 กับ 4 ปรากฎการณ์แห่งปี

หุ้น-การเงิน 5 มี.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า หากย้อนกลับไปในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา คงเป็นช่วงเวลาที่ไม่ง่ายเลยสำหรับผู้ประกอบการไทยที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ Black Swan... อ่านต่อ

CEO Talk: เส่งเฮง : เต้าหู้ระดับตำนาน อาหารโบราณสู่อาหารแห่งอนาคต

หุ้น-การเงิน 6 ก.พ. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า "เต้าหู้" อาหารโบราณที่มีมานานนับพันปี เป็นการแปรรูปถั่วเหลืองให้เป็นอาหารหลากหลายรูปแบบที่อุดมไปด้วยโปรตีนจากพืช... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: ปรับธุรกิจ รับมือความท้าทาย คว้าโอกาสใหม่รับปี 2567

หุ้น-การเงิน 6 ก.พ. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ปีที่ผ่านมานับเป็นอีกหนึ่งปีที่ยากลำบากสำหรับผู้ประกอบการในธุรกิจส่งออก เนื่องจากโลกต้องเผชิญกับความผันผวนมากมาย จนทำให้การส่งออกของไทยติดลบราว 1.5%... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: มองเทรนด์โลกปี 2567...มังกรจะทะยานฟ้าหรืออาละวาดสะเทือนโลก

หุ้น-การเงิน 6 ก.พ. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ช่วงเริ่มต้นปีใหม่ของทุกปี เชื่อว่าหนึ่งในประเด็นที่อยู่ในความสนใจของผู้ประกอบการหลายท่านคือ เทรนด์หรือแนวโน้มของบริบทโลกจะมีทิศทางอย่างไร... อ่านต่อ

CEO Talk: ซอร์ตส์ คอร์ปอเรชั่น : เส้นทางสู่การเป็นผู้นำนวัตกรรมจัดการขยะเพื่อความยั่งยืน

หุ้น-การเงิน 3 ม.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ในยุคปัจจุบันที่ภาคธุรกิจให้ความสำคัญกับการดูแลสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน หนึ่งในเรื่องที่หลายบริษัทให้ความสำคัญค่อนข้างมากคือการบริหารจัดการขยะอย่างมี... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: ส่องเทรนด์พฤติกรรมผู้บริโภคปีมังกร

หุ้น-การเงิน 3 ม.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า พฤติกรรมผู้บริโภคในปีมังกรที่จะถึงนี้ แม้ส่วนใหญ่ยังคล้ายกับหลายปีที่ผ่านมา แต่ก็มีบางส่วนที่ควรจับตามองการเปลี่ยนแปลงเพราะอาจกระทบต่อธุรกิจ... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: จาก Green สู่ Blue Economy...อีกหนึ่งกลไกสร้างโลกที่ยั่งยืน

หุ้น-การเงิน 3 ม.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ในช่วง 1 2 ปีที่ผ่านมา เป็นที่น่าสังเกตว่าทั่วโลกจริงจังกับการต่อสู้กับภาวะโลกร้อน สะท้อนได้จาก Net Zero Tracker... อ่านต่อ

คอลัมน์พิเศษ: สารกรรมการผู้จัดการ

หุ้น-การเงิน 3 ม.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ปี 2566 เป็นปีของกระต่ายที่กระโดดได้ไม่ไกลนัก ด้วยอุปสรรคที่เกิดขึ้นเป็นระยะ อาทิ GDP ปี 2566 ขยายตัว "ต่ำกว่า" ที่คาด... อ่านต่อ

CEO Talk: จงสถิตย์ : ผู้นำด้านนวัตกรรมสิ่งทอรีไซเคิลจากขวดพลาสติกสู่ผ้าทอรักษ์โลก

หุ้น-การเงิน 6 ธ.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มของไทยได้รับการยอมรับในระดับโลกว่ามีคุณภาพดีและมีบทบาทสูงต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของไทยมานาน... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: เทรนด์การท่องเที่ยวยั่งยืน...เมื่อโลกเปลี่ยน ไทยต้องพร้อมปรับ

หุ้น-การเงิน 6 ธ.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ในช่วงก่อนวิกฤต COVID 19 การท่องเที่ยวไทยเป็นเครื่องยนต์สำคัญในการเติบโตของเศรษฐกิจไทย ซึ่งมีสัดส่วนต่อ GDP สูงถึง 18% ของประเทศ... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: SMEs ไทยก็มี "ของดี" ซะด้วย...ว้าวุ่นเลยทีนี้

หุ้น-การเงิน 6 ธ.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า นับตั้งแต่ต้นปี 2566 แทบไม่มีวันไหนเลยที่คลื่นลมเศรษฐกิจโลกจะสงบ มีเหตุการณ์ให้ว้าวุ่นแทบทุกวันไม่ว่าจะเป็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางทั่วโล... อ่านต่อ

CEO Talk: เรนอง : ชาชงสมุนไพร อัตลักษณ์ไทยดังไกลทั่วโลก

หุ้น-การเงิน 2 พ.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า หนึ่งในภูมิปัญญาไทยที่ทรงคุณค่า คือ การนำเอาพืชสมุนไพรมาใช้เป็นยารักษาโรค แปรรูปเป็นอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: คู่ค้าทั่วโลกหันมาเพิ่มมาตรการด้านสิ่งแวดล้อม กดดันผู้ประกอบการไทยให้เร่งปรับตัว

หุ้น-การเงิน 2 พ.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ปัจจุบันทั่วโลกให้ความสำคัญกับประเด็นด้านสิ่งแวดล้อมมากขึ้น สังเกตได้จากการที่นานาประเทศต่างพยายามลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: หันหางเสือส่งออกไทย...รุกตลาดพระรองใน 3 ภูมิภาค

หุ้น-การเงิน 2 พ.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ไม่ทันไรก็เข้าสู่ช่วงไตรมาสสุดท้ายปี 2566 กันแล้ว ดูเหมือนปีนี้จะเป็นอีกหนึ่งปีที่ไม่ง่ายเลยสำหรับผู้ส่งออกไทย... อ่านต่อ

บทความพิเศษ: การส่งออกไทยไตรมาส 4 ปี 2566 มีแนวโน้มขยายตัวครั้งแรกในรอบ 5...

หุ้น-การเงิน 2 พ.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ดัชนีชี้นำการส่งออกไทย หรือ EXIM Index ล่าสุด ณ สิ้นไตรมาส 3 อยู่ที่ระดับ 100.04 เพิ่มขึ้นจาก 99.6 ในไตรมาสก่อนหน้า และดัชนีฯ มีค่าสูงกว่า 100... อ่านต่อ


ข่าวธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ก่อน 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 15:33 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ