ข่าวธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าล่าสุด

แวดวงคู่ค้า: ผู้นำเข้าใน สปป. ลาว

หุ้น-การเงิน 4 ม.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า บริษัท APAO CONSTRUCTION EQUIPMENT SUPPLY 195/7 (17) NONGBOUATHONG, KHOUALUANGNEUA, VIENTIANE CAPITAL ติดต่อ Tel. : +856 21 217161 บริษัท ASIA... อ่านต่อ

CEO Talk: บริษัท ไทย แพ็คเกจจิ้ง แมนูแฟ็กเจอเรอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายแผ่นฟิล์มพลาสติกสำหรับบรรจุ...

หุ้น-การเงิน 4 ม.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า EXIM E NEWS ได้รับเกียรติสัมภาษณ์นายถิรเดช จิระประกอบชัย กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทย แพ็คเกจจิ้ง แมนูแฟ็กเจอเรอร์ จำกัด... อ่านต่อ

เกร็ดการเงินระหว่างประเทศ: ส่องทิศทาง Digital-only Bank...คลื่นลูกใหม่ในวงการธนาคาร

หุ้น-การเงิน 4 ม.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า การทำธุรกรรมทางการเงินในปัจจุบันกำลังก้าวเข้าสู่โลกออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบและสร้างความเปลี่ยนแปลงแก่ธุรกิจทั่วโลก โดยเฉพาะหลังวิกฤต COVID 19... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: มุมมองการดูแลสุขภาพของผู้บริโภคต่างวัย...เข้าใจ เข้าถึง...

หุ้น-การเงิน 4 ม.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ประเด็นด้านสุขภาพเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญมาอย่างต่อเนื่อง เพราะการมีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ และสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: โจ ไบเดน กับสัญญาณสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีนรูปแบบใหม่

หุ้น-การเงิน 4 ม.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ขณะนี้ค่อนข้างเป็นที่แน่นอนแล้วว่า นายโจ ไบเดนจะได้ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ ซึ่งหนึ่งในนโยบายที่ทั่วโลกต่างจับตามองและให้ความสนใจมาก... อ่านต่อ

แวดวงคู่ค้า: ผู้นำเข้าในเมียนมา

หุ้น-การเงิน 30 พ.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า บริษัท FULL GOLD CO., LTD. (GIFFARINE) 91, BUILDING C, PIN SHWE NYAUNG STREET, TAMWE TOWNSHIP, YANGON, MYANMAR ติดต่อ Tel. : +95 09 7304 5988 E mail... อ่านต่อ

เกร็ดการเงินระหว่างประเทศ: จับตาการพัฒนา Fintech...บทบาทต่อเศรษฐกิจและการค้าระหว่างประเทศ

หุ้น-การเงิน 30 พ.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า Fintech ได้ก้าวเข้ามามีบทบาทอย่างเห็นได้ชัดในการดำเนินกิจกรรมในชีวิตประจำวันที่เกี่ยวข้องกับการใช้บริการทางการเงิน... อ่านต่อ

รู้ทันเกมการค้า: เตือนภัยไซเบอร์...รับมือ Hacker จู่โจม

หุ้น-การเงิน 30 พ.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า Hacker เป็นภัยร้ายที่สร้างความเสียหายให้แก่ผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วง COVID 19 ระบาด เนื่องจากผู้ซื้อและผู้ขายเปลี่ยนมาติดต่อกันผ่านอิน... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: ถอดกลยุทธ์ "4 พร้อม" ...ฝ่าวิกฤต COVID-19

หุ้น-การเงิน 30 พ.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า การแพร่ระบาดของ COVID 19 ได้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อหลายธุรกิจทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจค้าปลีก ขนส่ง... อ่านต่อ

แวดวงคู่ค้า: ผู้นำเข้าในเวียดนาม

หุ้น-การเงิน 29 ต.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า บริษัท AN TRUONG THAI CO., LTD. 203 TA UYEN STREET, WARD 4, DISTRICT 11, HO CHI MINH CITY ติดต่อ Tel. : +84 8 2215 0888 Fax. : +84 8 3956 1129 Email... อ่านต่อ

เกร็ดการเงินระหว่างประเทศ: จับกระแสการเติบโตของตลาด E-wallet ในอาเซียน

หุ้น-การเงิน 29 ต.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า วิกฤต COVID 19 ถือเป็นตัวเร่งให้การชำระเงินผ่านช่องทางดิจิทัล (Digital Payment) ได้รับความนิยมมากขึ้น... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: เทรนด์ใหม่ของการาขายสินค้าออนไลน์...ปรับตัวอย่างไรให้ตรงใจผู้บริโภค

หุ้น-การเงิน 29 ต.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ปัจจุบันการจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหนึ่งในทางรอดสำคัญของหลายธุรกิจในช่วงที่โลกยังอยู่ในภาวะการระบาดของ COVID 19... อ่านต่อ

เปิดประตูสู่ตลาดใหม่: รู้ทัน 5 เทรนด์ใหม่ E-Commerce โลก...ผู้ประกอบการพร้อมปรับตัว

หุ้น-การเงิน 29 ต.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ในช่วง 4 5 ปีที่ผ่านมา ตลาด E Commerce โลกเติบโตและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งผู้ประกอบการไทยควรติดตามเทรนด์ใหม่ ๆ... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: โค้งสุดท้ายเลือกตั้งสหรัฐฯ...จุดเปลี่ยนการค้าการลงทุนโลก

หุ้น-การเงิน 29 ต.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า การเลือกตั้งประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 ระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนปัจจุบัน ตัวแทนจากพรรครีพับริกัน... อ่านต่อ

แวดวงคู่ค้า: ผู้นำเข้าในกัมพูชา

หุ้น-การเงิน 5 ต.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า บริษัท AGRO FRESH TRADING CO., LTD. NO. 41, STREET 5, BOREY PIPOP THMEY, SANGKAT PHNOM PENH THMEY, KHAN SEN SOK, 12101 ติดต่อ Tel. : +855 23 900 711... อ่านต่อ

CEO Talk: บริษัท สุวิรุฬห์ ชาไทย จำกัด แบรนด์ชาอินทรีย์คุณภาพระดับโลกจากเชียงราย

หุ้น-การเงิน 5 ต.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า EXIM E NEWS ขอถ่ายทอดเรื่องราวจุดเริ่มต้นและประสบการณ์การดำเนินธุรกิจของคุณจารุวรรณ์ ณติณณ์วิรุฬห์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สุวิรุฬห์ ชาไทย จำกัด... อ่านต่อ

เกร็ดการเงินระหว่างประเทศ: จับสัญญาณแนวโน้มการล้มละลายของธุรกิจทั่วโลก

หุ้น-การเงิน 5 ต.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า โลกเผชิญวิกฤต COVID 19 มาแล้วกว่า 8 เดือน โดยในไตรมาส 2 ที่ผ่านมาถือเป็นช่วงที่เศรษฐกิจโลกอยู่ในภาวะตกต่ำที่สุดจากการที่เกือบทุกประเทศดำเนินมาตรการ... อ่านต่อ

รู้ทันเกมการค้า: ออเดอร์ชวนสงสัย ช่วง COVID-19 ระบาด

หุ้น-การเงิน 5 ต.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า "นายชอบค้า" ดำเนินธุรกิจผลิตเสื้อผ้าและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ทำจากผ้า รวมถึงหน้ากากอนามัยชนิดผ้า เพื่อจำหน่ายในประเทศ ต่อมาเมื่อมีการระบาดของ COVID 19... อ่านต่อ

เปิดประตูสู่ตลาดใหม่: จับกระแสโมเดล BCG...โอกาสธุรกิจใหม่ในยุค New...

หุ้น-การเงิน 5 ต.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า วิถีชีวิตรูปแบบใหม่ (New Normal) ไม่ว่าจะเป็นการสั่งอาหารมารับประทานที่บ้านหรือการซื้อสินค้าออนไลน์โดยใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบครั้งเดียวทิ้ง... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: อีคอมเมิร์ซ: ช่องทางใหม่ขยายตลาดส่งออกในยุค New...

หุ้น-การเงิน 5 ต.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ในช่วงที่มีการระบาดของ COVID 19 หลายธุรกิจต่างได้รับผลกระทบจากยอดจำหน่ายสินค้าและกำไรที่ลดลง โดยเฉพาะธุรกิจที่ขายสินค้าผ่านหน้าร้านเป็นหลัก... อ่านต่อ


ข่าวธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ก่อน 5 ตุลาคม พ.ศ. 2563 14:09 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ