นายกรัฐมนตรีกราบสักการะพระธาตุดอยสุเทพ ขอให้คนไทยรักกัน ประเทศชาติสงบสุข

ข่าวทั่วไป Monday June 29, 2015 17:34 —สำนักโฆษก

นายกรัฐมนตรีกราบสักการะพระธาตุดอยสุเทพ-ขอให้คนไทยรักกัน-ประเทศชาติสงบสุข

วันนี้ (29 มิถุนายน 2558) เวลา 17.30 น. ณ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ถนนศรีวิชัย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมด้วยรองนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีกราบสักการะพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

เมื่อเดินทางมาถึง นายกรัฐมนตรีสักการะท้าวเวสสุวรรณบริเวณประตูทางขึ้นพระธาตุดอยสุเทพ จากนั้น นายกรัฐมนตรีเดินขึ้นไปบริเวณองค์พระธาตุดอยสุเทพ เพื่อจุดธุปเทียนวางพุ่มดอกบัวสักการะองค์พระธาตุดอยสุเทพ และลงนามผ้าห่มองค์พระธาตุดอยสุเทพ หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ถวายจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระธรรมเสนาบดี (ธงชัย สุวณฺณสิริ ป.ธ.7) เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร รองเจ้าคณะภาค 7

ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีได้สนทนาธรรมกับพระธรรมเสนาบดี โดยพระธรรมเสนาบดีได้ให้พรนายกรัฐมนตรีว่า ขอให้นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีบริหารประเทศให้ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจไว้ และนำพาประเทศชาติให้มีแต่ความสงบสุข และพร้อมจะให้ความร่วมมือสานต่อโครงการหมู่บ้านศีล 5 เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนมีน้ำใจ รู้จักแบ่งปัน และมีความสามัคคี มีศิลธรรมใช้หลักธรรมเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้กล่าวว่า ต้องการให้คนไทยรักกัน ให้เกิดความสงบสุขทั่วประเทศ จึงขอให้ช่วยกันสวดมนต์อธิฐานเพื่อให้คนไทยรักกันให้มากๆ เพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้งขึ้นในประเทศไทย หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะได้เวียนเทียบรอบพระธาตุดอยสุเทพจำนวน 3 รอบ ก่อนเดินทางไปศาลาว่ากลางจังหวัดเชียงใหม่เพื่อร่วมงานแสดงสินค้า พืชผัก ผลไม้ ของดีเมืองเหนือต่อไป

กลุ่มยุทธศาสตร์และแผนการประชาสัมพันธ์ สำนักโฆษก

ที่มา: http://www.thaigov.go.th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ