รอง นรม. พล.อ.ธนะศักดิ์ชื่นชมนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสที่คว้ารางวัลและรักษาแชมป์โลกได้สำเร็จ

ข่าวทั่วไป Wednesday January 11, 2017 15:01 —สำนักโฆษก

นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย นำคณะนักกีฬาทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่ จำนวน 30 คน เข้าเยี่ยมคารวะพลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี

วันนี้ (11 ม.ค. 59) เวลา 10.00 น. ณ ห้องนารี 2 ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย นำคณะนักกีฬาทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่ จำนวน 30 คน เข้าเยี่ยมคารวะพลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ภายหลังประสบความสำเร็จจากการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งโลก 2016 ระหว่างวันที่ 2-4 ธันวาคม 2559 ณ โรงแรมแอมบาสเดอร์ซิตี้จอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งมี 57 ชาติเข้าร่วมการแข่งขัน โดยนักกีฬาไทยได้รางวัล 13 เหรียญทอง 13 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดง จากนักกีฬาทั้งหมด จำนวน 58 คน และได้รับรางวัลถ้วยคะแนนรวมยอดเยี่ยม จากทีมนักกีฬาชาย เป็นสมัยที่ 2 และทีมนักกีฬาหญิงเป็นสมัยที่ 3 สามารถรักษาแชมป์ได้ติดต่อกัน

โอกาสนี้ รองนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวแสดงความชื่นชมนักกีฬาไทยที่สามารถคว้าเหรียญรางวัลและได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย พร้อมขอให้นักกีฬาได้มีการฝึกฝนกันอย่างเต็มที่และสม่ำเสมอ เพื่อนำไปสู่ความสำเร็จและเป้าหมายของตนเอง ในส่วนของรัฐบาลพร้อมสนับสนุนให้คนไทยมีการออกกำลังกายและเล่นกีฬา อย่างถูกต้องจนเป็นนิสัย เพื่อจะได้มีสุขภาพและสมรรถภาพที่ดี อีกทั้ง มีคุณธรรม จริยธรรม มีน้ำใจนักกีฬาอันนำไปสู่การหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ความรู้รักสามัคคีและสมานฉันท์ นอกจากนี้รัฐบาลยังได้มีการบริหารจัดการกีฬาทุกมิติอย่างเป็นระบบ โดยใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาพัฒนา ศักยภาพนักกีฬาสู่ความเป็นเลิศอย่างมีมาตรฐานระดับสากล รวมทั้งให้การกีฬาเป็นแหล่งสร้างรายได้และสร้างอาชีพให้แก่นักกีฬาทุกคน อีกด้วย

***********************

กลุ่มประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ สำนักโฆษก

ที่มา: http://www.thaigov.go.th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ