การประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และก้าวหน้าในทุกมิติ

ข่าวทั่วไป Wednesday November 6, 2019 15:39 —สำนักโฆษก

การประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และก้าวหน้าในทุกมิติ

วันนี้ (6 พฤศจิกายน 2562) เวลา 12.35 น. ณ บริเวณห้องโถง ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่าผู้นำที่เข้าร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน (ASEAN Summit) ครั้งที่ 35 ระหว่างวันที่ 2 – 4 พฤศจิกายน 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพคเมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ต่างแสดงความชื่นชมการประชุมดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีความก้าวหน้าในทุกมิติ โดยเฉพาะการกำหนดนโนบายทางการเมืองของแต่ละประเทศให้สอดคล้องกัน เพื่อนำไปสู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรียินดีที่การเจรจาความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (Regional Comprehensive Economic Partnership – RCEP) มีความก้าวหน้า โดยประเทศสมาชิก RCEP 15 ประเทศเห็นชอบต่อการเจรจาดังกล่าว เพื่อนำไปสู่การดำเนินการทางด้านกฎหมาย และการปฏิบัติภายในปี 2563 ซึ่งถือว่าเป็นความสำเร็จ ทั้งนี้การเข้าร่วม RCEP จะช่วยส่งเสริมและขยายโอกาสทางการค้าให้แก่ประเทศสมาชิก

อนึ่ง นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่าได้หารือร่วมกับนายกรัฐมนตรีมาเลเซียในประเด็นดังกล่าว ซึ่งมาเลเซียจะเป็นผู้อำนวยความสะดวกในการพูดคุยเพื่อสันติสุขในจังหวัดชายแดนใต้

ที่มา: http://www.thaigov.go.th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ