นายกรัฐมนตรีเปิดทดลองวิ่ง BTS ห้าแยกลาดพร้าว-สถานีมหาวิทยาลัยเกษตร เพิ่มเติม 4 สถานี ให้บริการฟรีถึง 2 ม.ค 63

ข่าวทั่วไป Tuesday December 3, 2019 16:05 —สำนักโฆษก

นายกรัฐมนตรีเปิดทดลองวิ่ง BTS ห้าแยกลาดพร้าว-สถานีมหาวิทยาลัยเกษตร เพิ่มเติม 4 สถานี ให้บริการฟรีถึง 2 ม.ค 63

วันนี้ (3 ธันวาคม 2562) เวลา 11.00 น. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในการทดสอบความพร้อมการให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว เพิ่มเติม จำนวน 4 สถานี จากสถานีห้าแยกลาดพร้าวถึงสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ณ บริเวณสถานีห้าแยกลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร โดยมีพลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารบริษัท กรุงเทพธนาคมจำกัด ผู้บริหารบริษัท ระบบขนส่งมวลชน-กรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และผู้ที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับและร่วมในพิธีเปิด

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวแสดงความยินดีที่ได้มาเห็นถึงความก้าวหน้าการดำเนินโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว เพิ่มเติม จำนวน 4 สถานี รัฐบาลที่ต้องการจะพัฒนาโครงข่ายคมนาคมขนส่ง ซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศด้วย โดยเฉพาะการพัฒนาโครงข่ายระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนในเมืองที่ส่งผลต่อประชาชนผู้อยู่อาศัยในเมืองโดยตรงระบบขนส่งมวลชนทางรางที่ทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ ช่วยบรรเทาปัญหาการจราจร อำนวยความสะดวกในการเดินทางและยกระดับคุณภาพชีวิตให้แก่ประชาชน โดยเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้มาเป็นประธานในงานทดสอบเดินรถไฟฟ้าจากสถานีห้าแยกลาดพร้าวไปยังสถานีหมอชิตแล้ว และวันนี้ได้เปิดทดลองเพิ่มเติมจำนวน 4 สถานี (ห้าแยกลาดพร้าว -สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์) ซึ่งจะให้บริการฟรีไม่เสียค่าโดยสาร จนถึงวันที่ 2 มกราคม 2563 ทั้งนี้ยังขาดอีก 11 สถานีที่ต้องเร่งดำเนินการตามกรอบระยะเวลาที่กำหนดภายในปี 2563

พร้อมกันนี้ ในตอนท้าย นายกรัฐมนตรียังแสดงความห่วงใยประชาชนที่สัญจรไปมาระหว่างการดำเนินการก่อสร้าง โดยย้ำว่าต้องระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยของทุกคนเป็นหลัก รวมทั้ง ปัญหาฝุ่นละอองและการจัดการเศษวัสดุจากการก่อสร้าง ต้องไม่กระทบกับประชาชนที่สัญจรไปมาตลอดเส้นทางด้วย

…………………………..

กลุ่มประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ สำนักโฆษก

ที่มา: http://www.thaigov.go.th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ