นายกฯ เผย ยังไม่เห็นร่าง พ.ร.บ. แก้กฎหมายปฎิวัติ ยัน อะไรที่ส่งเสริมการปกครองระบอบประชาธิปไตย สนับสนุนเต็มที่

ข่าวทั่วไป Tuesday May 7, 2024 15:02 —สำนักโฆษก

นายกฯ เผย ยังไม่เห็นร่าง พ.ร.บ. แก้กฎหมายปฎิวัติ ยัน อะไรที่ส่งเสริมการปกครองระบอบประชาธิปไตย สนับสนุนเต็มที่

วันนี้ (7 พฤษภาคม 2567) เวลา 11.30 น. ณ บริเวณห้องโถง ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าในการเสนอร่างแก้ไขเพิ่มเติมพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) จัดระเบียบราชการกระทรวงกลาโหม (ฉบับที่?) พ.ศ. ? เพื่อสกัดกั้นการรัฐประหารว่า ยังไม่ได้พูดคุยกับ นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เนื่องจากวันนี้ท่านติดภารกิจที่มาเลเซีย เพราะวันที่ลงพื้นที่ที่จังหวัดมหาสารคามและร้อยเอ็ดพูดคุยกันแค่เรื่องปัญหาการบริหารจัดการน้ำ ภัยแล้ง และพื้นที่ทำกินของประชาชน ซึ่งได้สั่งการไปหมดแล้ว ขณะนี้จึงยังไม่เห็นร่างแก้ไข พ.ร.บ.กลาโหม

ส่วนสนับสนุนเรื่องนี้หรือไม่นั้น นายกฯ ระบุว่า อะไรที่เป็นการกระทำที่ส่งเสริมการปกครองระบอบประชาธิปไตย ตนเองส่งเสริมเต็มที่ แต่สำหรับกรณีที่ให้อำนาจนายกรัฐมนตรี ขอมติ ครม. เห็นชอบมีคำสั่งให้พักราชการทันที เรื่องนี้ย้ำว่ายังไม่เห็นรายละเอียด และยังไม่ได้พูดคุย ฉนั้นขอไปดูก่อน

ส่วนจะเป็นการกระตุกต่อมของกองทัพหรือไม่ นายกฯ ย้ำว่าไม่ทราบเพราะยังไม่เห็นรายละเอียด แต่ส่วนตัวรวมถึงกองทัพมีความคิดและความตั้งใจที่ดีที่จะช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

นายกฯ ระบว่า เท่าที่สัมผัสกับผู้บัญชาการเหล่าทัพ ทั้ง 4 เหล่าทัพ รวมถึงปลัดกระทรวงกลาโหม เราได้พูดคุยกันอยู่ตลอด และเห็นว่าทุกคนเอาความเดือดร้อนของประชาชนเป็นที่ตั้ง

ที่มา: http://www.thaigov.go.th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ