ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศุกร์ที่ 22 มิ.ย. 2018

ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด หุ้นกลุ่มพลังงานหนุน รับผลการประชุมโอเปก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 39 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุดในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการทะยานขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงาน ขานรับผลการประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ณ เวลา 20.56 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 24,619.91 จุด เพิ่มขึ้น 158.21 จุด หรือ 0.65% ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวลงเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นการร่วงลงติดต่อกัน 8 วันทำการอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร้อนแรงพุ่งกว่า 3% จ่อแตะ 68 ดอลล์ หลังโอเปกเพิ่มการผลิตเพียงเล็กน้อย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ยังคงพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่าสุดทะยานกว่า 3% ใกล้แตะระดับ 68 ดอลลาร์ หลังมีข่าวว่ากลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) จะเพิ่มกำลังการผลิตเพียงเล็กน้อย ณ เวลา 20.24 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEXอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งไม่หยุด ล่าสุดทะยานเกือบ 3% ทะลุ 67 ดอลลาร์ ขานรับประชุมโอเปก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ยังคงพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่าสุดทะยานขึ้นเกือบ 3% ทะลุระดับ 67 ดอลลาร์ หลังมีข่าวว่ากลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) บรรลุข้อตกลงเพิ่มการผลิต 1 ล้านบาร์เรล/วัน โดยเริ่มตั้งแต่เดือนก.ค. ณ เวลา 20.15 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค.อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัวคืนนี้ หลังร่วงติดต่อกัน 8 วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าพุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดีดตัวขึ้นในคืนนี้ หลังจากร่วงลงติดต่อกัน 8 วันทำการ ณ เวลา 19.51 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าบวก 121 จุด หรือ 0.49% สู่ระดับ 24,593 จุด ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวลงเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นการร่วงลงติดต่อกัน 8 วันทำการอ่านต่อ

IMF เตือนความขัดแย้งทางการค้าถือเป็นความเสี่ยงทางเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดต่อยูโรโซน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กล่าวเตือนว่า ความขัดแย้งทางการค้าระหว่างประเทศถือเป็นความเสี่ยงทางเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดต่อยูโรโซน "ความเสี่ยงสูงสุดคือความตึงเครียดทางการค้า ซึ่งเริ่มต้นจากการเพิ่มอัตราภาษีเหล็กและอลูมิเนียม" นางลาการ์ดกล่าวอ่านต่อ

แหล่งข่าวเผยโอเปกบรรลุข้อตกลงเพิ่มการผลิต 1 ล้านบาร์เรล/วัน เริ่มเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ได้บรรลุข้อตกลงที่จะปรับเพิ่มกำลังการผลิต 1 ล้านบาร์เรล/วัน โดยเริ่มตั้งแต่เดือนก.ค. การปรับเพิ่มกำลังการผลิต 1 ล้านบาร์เรล/วัน จะสอดคล้องกับที่ซาอุดิอาระเบียเสนอก่อนหน้านี้ ขณะที่รัสเซียเสนอให้ปรับเพิ่มขึ้น 1.5 ล้านบาร์เรล/วันอ่านต่อ

แอร์บัสขู่ถอนตัวจากสหราชอาณาจักร หากเกิด Brexit โดยไร้ข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

บริษัทแอร์บัส คอมเมอร์เชียล แอร์คราฟท์ ขู่ที่จะถอนตัวออกจากสหราชอาณาจักร หากสหราชอาณาจักรแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่มีการทำข้อตกลงใดๆ "การที่ไม่มีการทำข้อตกลงจะส่งผลกระทบโดยตรงต่ออนาคตของแอร์บัสในสหราชอาณาจักร และแอร์บัสจะเร่งดำเนินการเพื่อลดความเสี่ยง" นายทอม วิลเลียมส์อ่านต่อ

ดอลลาร์ดีดเหนือ 110 เยน ขณะนักลงทุนเพิ่มความต้องการสินทรัพย์เสี่ยง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

ดอลลาร์ดีดตัวเหนือระดับ 110 เยน โดยได้แรงหนุนจากการปรับตัวขึ้นของตลาดหุ้นยุโรป ซึ่งได้ทำให้นักลงทุนเพิ่มความต้องการสินทรัพย์เสี่ยง ขณะที่ยังคงจับตาความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า ณ เวลา 18.36 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์แข็งค่า 0.15% สู่ระดับ 110.15 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้น 0.49% สู่ระดับ 120.21 เยนอ่านต่อ

นายกฯ หารือประธานแอร์บัส พร้อมเป็นสักขีพยานความร่วมมือการร่วมทุนให้บริการซ่อมบำรุงอากาศยาน THAI-แอร์บัส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการหารือระหว่างพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กับ นายกีโยม โฟรี (Mr. Guillaume Faury) ประธานบริษัท Airbus Commercial Aircraft โดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูลอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พลิกพุ่งขึ้นกว่า 200 จุด หลังร่วงช่วงแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพลิกพุ่งขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ โดยได้รับแรงหนุนจากคำสั่งซื้อเก็งกำไรในช่วงท้ายตลาด หลังจากที่ดัชนีร่วงลงในช่วงแรก ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดบวก 257.21 จุด หรือ 0.73% สู่ระดับ 35,689.60 ดัชนีสามารถดีดตัวขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5อ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ผันผวนหนักรับปัจจัยลบบาทอ่อน-สงครามการค้า แนะเกาะติดผลประชุมโอเปก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ ผันผวนโดยช่วงเช้ารีบาวด์ในทิศทางเดียวกับตลาดเอเชีย แต่ช่วงบ่ายปรับตัวลงก่อนจะดีดกลับมาได้เล็กน้อย ในช่วงท้ายตลาด ปัจจัยหลักคือเงินบาทอ่อนค่ามาก โดยวันนี้เคลื่อนไหวที่ระดับ 32.95 บาท/ดอลลาร์อ่านต่อ

โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 22 มิ.ย. 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

สูงสุดประจำวันที่ 22 มิ.ย. 2561 บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด มีมาร์เก็ตแชร์สูงเป็นอันดับหนึ่งที่ 8.50% สรุปมูลค่าการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำวันที่ 22 มิ.ย. 2561 ที่ 50,150 ล้านบาท โดยมีนายหน้าค้าหลักทรัพย์ (โบรกเกอร์) 10 อันดับแรกที่มีนักลงทุนส่งคำสั่งซื้อ ขายรวม มูลค่าสูงสุด ได้แก่ อันดับอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% เหนือ 66 ดอลลาร์ ก่อนรู้ผลประชุมโอเปกวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% เหนือระดับ 66 ดอลลาร์ ก่อนรู้ผลการประชุมของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ในวันนี้ ณ เวลา 17.57 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 71 เซนต์ หรือ 1.08% สู่ระดับ 66.25 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

กมธ.เคาะไม่เลื่อน กม.ภาษีที่ดินฯ ยืนยันบังคับใช้ตามกำหนดเดิมตั้งแต่ปี 62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

พล.ท.ชาญชัย ภู่ทอง โฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกมธ.มีข้อสรุปว่ายังคงให้การจัดเก็บภาษีสำหรับที่ดินและสิ่งปลูกสร้างตามร่างพ.ร.บ.ดังกล่าว มีผลใช้บังคับตั้งแต่ปี 2562 แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีกรรมาธิการบางคนเสนอให้เลื่อนการบังคับใช้ออกไปเป็นปี 63 ก็ตามอ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดโอเปกเพิ่มการผลิต 600,000-800,000 บาร์เรล/วันในการประชุมวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) จะมีข้อตกลงเพิ่มกำลังการผลิต 600,000 800,000 บาร์เรล/วัน ซึ่งจะต่ำกว่าที่ซาอุดิอาระเบียเสนอที่ระดับ 1 ล้านบาร์เรล/วัน รวมทั้งต่ำกว่าที่รัสเซียต้องการที่ระดับ 1.5 ล้านบาร์เรล/วัน นายบิจาน ซานกาเนห์ รมว.น้ำมันของอิหร่าน กล่าวก่อนการประชุมโอเปกในวันนี้ว่าอ่านต่อ