ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เสาร์ที่ 15 ธ.ค. 2018

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ร่วงหนักเกือบ 500 จุด เหตุนักลงทุนวิตกเศรษฐกิจจีน,ยุโรป,สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 37 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงอย่างหนักเกือบ 500 จุดเมื่อคืนนี้ (14 ธ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนมีความวิตกเกี่ยวกับการขยายตัวทางเศรษฐกิจของจีน ยุโรป และสหรัฐ โดยการที่จีนประกาศลดการเรียกเก็บภาษีต่อรถยนต์นำเข้าของสหรัฐนั้น ไม่ได้ช่วยหนุนการซื้อขายเมื่อคืนนี้ ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 24,100.51 จุด ลดลงอ่านต่อ

เฟดนิวยอร์กคาดเศรษฐกิจสหรัฐโต 2.42% ในไตรมาส 4 หลังเผยตัวเลขผลิตภาคอุตฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก คาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 4 ที่ระดับ 2.42% หลังการเปิดเผยตัวเลขการผลิตภาคอุตสาหกรรม และดัชนีราคานำเข้าของสหรัฐ ทั้งนี้ เฟดสาขานิวยอร์ก เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ Nowcast แสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มขยายตัว 2.42% ในไตรมาส 4อ่านต่อ

บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง นักลงทุนแห่ซื้อพันธบัตร หลังจีน,EU,สหรัฐเผยตัวเลขศก.ซบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อพันธบัตรในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังจีน, สหภาพยุโรป (EU) และสหรัฐเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่ซบเซา ณ เวลา 00.56 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ร่วงลงสู่ระดับ 2.889% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปีอ่านต่อ

ราคาทองร่วงวันที่ 2 ต่ำสุดรอบ 1 สัปดาห์ ขณะดอลลาร์แข็งก่อนประชุมเฟดสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

ราคาทองปรับตัวลงเป็นวันที่ 2 ในวันนี้ แตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 สัปดาห์ ขณะที่ดอลลาร์แข็งค่าขึ้น ก่อนการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ ราคาทองสปอตดิ่งลงแตะ 1,236.80 ดอลลาร์ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 6 ธ.ค. ส่วนราคาทองในตลาดฟิวเจอร์ ณ เวลา 00.24 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEXอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร่วงกว่า 2% ใกล้หลุด 51 ดอลล์ กังวลศก.จีนซบกระทบอุปสงค์น้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงกว่า 2% ใกล้หลุด 51 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่อ่อนแอของจีน ซึ่งสร้างความวิตกเกี่ยวกับความต้องการใช้น้ำมันของจีน อย่างไรก็ดี ช่วงขาลงถูกจำกัดจากการที่กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และกลุ่มนอกโอเปกมีมติปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 00.06อ่านต่อ

ดาวโจนส์ดิ่งต่อเนื่อง ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด ขณะวิตกเศรษฐกิจจีน,ยุโรป,สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวกว่า 400 จุด ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการขยายตัวทางเศรษฐกิจของจีน, ยุโรป และสหรัฐ การที่จีนประกาศลดการเรียกเก็บภาษีต่อรถยนต์นำเข้าของสหรัฐ ไม่ได้ช่วยหนุนตลาดในวันนี้ ณ เวลา 23.48 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 24,183.69 จุด ลดลง 413.69 จุด หรือ 1.68%อ่านต่อ

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศุกร์ที่ 14 ธ.ค. 2018

เฟซบุ๊กเผยรูปภาพของผู้ใช้จำนวน 6.8 ล้านรายอาจรั่วไหลไปยังผู้พัฒนาแอปฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า รูปภาพของผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวน 6.8 ล้านรายอาจมีการรั่วไหลไปยังผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่นจากบุคคลที่ 3 ซึ่งรูปภาพดังกล่าวอาจรวมถึงภาพที่ผู้ใช้ไม่เคยแชร์ในเฟซบุ๊ก เฟซบุ๊กระบุว่า ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 13 25 ก.ย. ทำให้ผู้ที่พัฒนาแอปพลิเคชั่นจำนวน 876 คนของแอปพลิเคชั่นจำนวน 1,500อ่านต่อ

ราคาหุ้นจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันดิ่ง หลังสื่อแฉบริษัทรู้เห็นแป้งโรยตัวปนเปื้อนแร่ใยหิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

ราคาหุ้นของบริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันดิ่งลงกว่า 6% ในวันนี้ หลังสื่อรายงานว่า บริษัทได้รับรู้เป็นเวลานานหลายทศวรรษว่า ผลิตภัณฑ์แป้งโรยตัวของบริษัท ซึ่งรวมถึงแป้งเด็กจอห์นสัน มีส่วนผสมของแร่ใยหิน สื่อรายงานว่า จากการพิจารณาเอกสาร และคำให้การต่อศาล ได้แสดงให้เห็นว่า ตั้งแต่ปี 1971 จนถึงต้นทศวรรษ 2000 ผู้บริหารอ่านต่อ

ดาวโจนส์ดิ่งกว่า 200 จุด หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจจีน,ยุโรป,สหรัฐซบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงกว่า 200 จุดในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการขยายตัวทางเศรษฐกิจของจีน, ยุโรป และสหรัฐ ตลาดไม่ได้ปรับตัวขึ้นจากการที่จีนประกาศลดการเรียกเก็บภาษีต่อรถยนต์นำเข้าของสหรัฐในวันนี้ ณ เวลา 22.11 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 24,387.15 จุด ลดลง 210.23 จุด หรือ 0.85% ทั้งนี้อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการสหรัฐต่ำสุดรอบ 19 เดือนในธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิต และภาคบริการเบื้องต้นของสหรัฐ ปรับตัวลงสู่ระดับ 53.6 ในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 19 เดือน หลังจากแตะระดับ 54.7 ในเดือนพ.ย. การร่วงลงของดัชนี PMI ในเดือนธ.ค.ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของการจ้างงานอ่านต่อ

เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมสูงเกินคาดในเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐดีดตัวขึ้น 0.6% ในเดือนพ.ย. โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 0.3% หลังจากร่วงลง 0.2% ในเดือนต.ค. ทั้งนี้ การผลิตภาคอุตสาหกรรมเป็นการวัดการปรับตัวของภาคการผลิต, เหมืองแร่ และสาธารณูปโภค ภาคการผลิตทรงตัวในเดือนพ.ย. ขณะที่ภาคเหมืองแร่อ่านต่อ

แบงก์ชาติรัสเซียประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.25% วันนี้ ครั้งที่ 2 ในปีนี้ หวังสกัดเงินเฟ้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางรัสเซียประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% สู่ระดับ 7.75% ในวันนี้ โดยระบุถึงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของเงินเฟ้อ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในวันนี้ ถือเป็นครั้งที่ 2 ของธนาคารกลางในปีนี้ หลังจากที่ได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนก.ย. ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2557อ่านต่อ

รฟท.เผยกลุ่มซีพี เสนอราคาประมูลโครงการรถไฟเชื่อม 3 สนามบินต่ำสุด ,คาดรู้ผลผู้ชนะซอง 3 เป็นทางการสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยหลังการประชุมคณะกรรมการคัดเลือกการประมูลโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน (สุวรรณภูมิ ดอนเมือง อู่ตะเภา) นาน 9 ชั่วโมงว่า กลุ่มเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) และพันธมิตร เสนอราคาต่ำที่สุด โดยเสนอราคาอ่านต่อ

เทสลาประกาศลดราคารถยนต์ในจีน หลังจีนหั่นภาษีรถยนต์นำเข้าจากสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

บริษัทเทสลา อิงค์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของสหรัฐ ประกาศปรับลดราคารถยนต์รุ่น Model S และ Model X ที่มีการจำหน่ายในจีน หลังจากที่รัฐบาลจีนประกาศลดภาษีรถยนต์ที่นำเข้าจากสหรัฐในวันนี้ ก่อนหน้านี้ เทสลาได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการที่จีนเรียกเก็บภาษี 40% ต่อรถยนต์ที่นำเข้าจากสหรัฐ เทสลาระบุว่า ยอดขายในจีนคิดเป็นสัดส่วนอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดค้าปลีกพื้นฐานพุ่งเกินคาดในเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้นเพียง 0.2% ในเดือนพ.ย. หลังจากพุ่งขึ้น 1.1% ในเดือนต.ค. การชะลอตัวของยอดค้าปลีกในเดือนพ.ย.ได้รับผลกระทบจากการดิ่งลงของราคาน้ำมัน เมื่อเทียบรายปี ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 5.3% ในเดือนพ.ย. อย่างไรก็ดี ยอดค้าปลีกพื้นฐาน ซึ่งไม่รวมยอดขายรถยนต์ น้ำมัน วัสดุก่อสร้าง และอาหารอ่านต่อ