ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เสาร์ที่ 20 เม.ย. 2019

เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 43 นาทีที่แล้ว

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ ก่อนช่วงเที่ยงวันนี้ ทั้งนี้ สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เหตุระเบิดดังกล่าว ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11:30 น.ตามเวลาท้องถิ่น ที่บริเวณสำนักงานตำรวจของเมืองดาเวานั้น เกิดจากวัตถุระเบิดภายในห้องเก็บของของหน่วยทำลายล้างวัตถุระเบิดอ่านต่อ

รอสเนฟท์เตือน เล็งห้ามรอยเตอร์ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิดเผยในวันศุกร์ว่า บริษัทจะขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งห้ามสำนักข่าวรอยเตอร์ในรัสเซีย รายงานข่าวที่ว่า รอสเนฟท์ได้ให้การช่วยเหลือเวเนซุเอลา เพื่อหลีกเลี่ยงมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐ "โครงสร้างนี้ได้ถูกจัดทำขึ้นอย่างเป็นระบบในการสร้างอ่านต่อ

รมว.กลาโหมญี่ปุ่นยันเดินหน้าซื้อเครื่องบินรบ F-35A จากสหรัฐตามแผน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

นายทาเคชิ อิวาตะ รมว.กลาโหมของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันศุกร์หลังเจรจากับนายแพททริค ชานาฮาน รักษาการรมว.กลาโหมของสหรัฐว่า ญี่ปุ่นจะเดินหน้าซื้อเครื่องบินรบ F 35A จากสหรัฐตามแผน แม้เครื่องบินรบรุ่นดังกล่าวลำหนึ่งของญี่ปุ่น ประสบอุบัติเหตุตกบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกเมื่อไม่นานมานี้ อย่างไรก็ตามอ่านต่อ

คณะผู้เชี่ยวชาญจาก 9 ชาติเข้าร่วมตรวจสอบระบบควบคุมการบินเครื่องโบอิ้ง 737 MAX ในสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (FAA) เปิดเผยในวันศุกร์ว่า บรรดาผู้เชี่ยวชาญจากสำนักงานการบินพลเรือน 9 ชาติ ได้ยืนยันเข้าร่วมในคณะทำงาน เพื่อตรวจสอบระบบควบคุมการบินของเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX FAA เปิดเผยว่า คณะทำงานดังกล่าวประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานการบินพลเรือนของจีน (CAAC)อ่านต่อ

จนท.สหรัฐ-ญี่ปุ่นพบปะหารือความสัมพันธ์ทวิภาคี,การปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยว่า นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ และนายแพททริค ชานาฮาน รักษาการรมว.กลาโหมสหรัฐ ได้จัดการเจรจากับนายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่น และนายทาเคชิ อิวาตะ รมว.กลาโหมญี่ปุ่น ที่กรุงวอชิงตันในวันศุกร์ เพื่อหารือเรื่องความสัมพันธ์ทวิภาคี ความร่วมมือระหว่างสองประเทศอ่านต่อ

ศาลเปรูสั่งจำคุก 36 เดือน อดีตประธานาธิบดีคูซินสกี ข้อหาคอร์รัปชั่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลของเปรูสั่งจำคุก อดีตประธานาธิบดีเปโดร ปาโบล คูซินสกี เป็นเวลา 36 เดือน หลังเจ้าหน้าที่สอบสวนพบว่า เขามีส่วนพัวพันกับคดีทุจริตอ่านต่อ

รมว.มหาดไทยฝรั่งเศสเตือนกลุ่มเสื้อกั๊กเหลืองก่อเหตุจลาจลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

นายคริสโตเฟอร์ คาสเทเนอร์ รมว.มหาดไทยฝรั่งเศส กล่าวเตือนว่า อาจเกิดเหตุการณ์รุนแรงในวันพรุ่งนี้ ขณะที่กลุ่มเสื้อกั๊กเหลืองทำการชุมนุมต่อต้านรัฐบาล คำเตือนดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่กลุ่มเสื้อกั๊กเหลืองทำการชุมนุมอย่างสงบในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังรอคำตอบจากประธานาธิบดีเอมมานูเอลอ่านต่อ

ปธ.สภาผู้แทนฯสหรัฐปฏิเสธฟันธงคองเกรสถอดถอนทรัมป์ หลังเผยรายงานมูลเลอร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ปฏิเสธที่จะระบุว่า สภาคองเกรสจะดำเนินการในการถอดถอนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์หรือไม่ หลังมีการเปิดเผยรายงานสอบสวนของนายโรเบิร์ต มูลเลอร์ อัยการพิเศษของสหรัฐ ทั้งนี้ นางแนนซีกล่าวว่า ไม่เป็นการสมควรที่จะวิพากษ์วิจารณ์ปธน.ทรัมป์ ขณะที่ตนกำลังอยู่ในต่างประเทศอ่านต่อ

ตำรวจตุรกีจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยสารภาพทำการสอดแนมให้แก่ UAE

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจของตุรกีได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 ราย ซึ่งได้สารภาพว่าได้ทำการสอดแนมชาวอาหรับให้แก่สหรัฐอาหรับเอเมเรตส์ (UAE) นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนว่าการเดินทางเข้าตุรกีของหนึ่งในผู้ต้องสงสัยดังกล่าว ได้เกี่ยวข้องกับการสังหารนายจามาล คาช็อกกีอ่านต่อ

ทำเนียบขาวเผยทรัมป์ต่อสายตรงผู้นำกองกำลังติดอาวุธลิเบีย หารือต้านก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้สนทนาทางโทรศัพท์ต่อพลเอกคาลีฟา ฮัฟตาร์ ซึ่งเป็นผู้นำกองกำลังติดอาวุธภายในลิเบีย โดยทั้งสองหารือกันเกี่ยวกับความพยายามในการต่อต้านการก่อการร้าย องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า การสู้รบระหว่างรัฐบาลลิเบียที่ได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติ (UN)อ่านต่อ

ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศุกร์ที่ 19 เม.ย. 2019

ปอมเปโอยันยังดูแลการเจรจา แม้เกาหลีเหนือเรียกร้องปลดออกจากทีมเจรจา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐจะยังคงใช้ความพยายามด้านการทูตในการผลักดันเป้าหมายการปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี ถึงแม้เจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือรายหนึ่งกล่าวว่า เกาหลีเหนือไม่ต้องการให้นายปอมเปโออยู่ในทีมเจรจาของสหรัฐ "ไม่มีสิงใดเปลี่ยนแปลง โดยเราจะยังคงดำเนินการเจรจาต่อไปอ่านต่อ

วอลท์ ดิสนีย์สมทบเงิน 5 ล้านดอลลาร์ซ่อมแซมบูรณะมหาวิหารน็อทร์-ดาม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

บริษัทวอลท์ ดิสนีย์เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทจะบริจาคเงินจำนวน 5 ล้านดอลลาร์สำหรับการซ่อมแซมบูรณะมหาวิหารน็อทร์ ดามในกรุงปารีสของฝรั่งเศส หลังจากที่ถูกเพลิงไหม้ในสัปดาห์นี้ "น็อทร์ ดามถือเป็นแสงแห่งความหวังและความงามในใจกลางกรุงปารีส และถือเป็นจิตวิญญาณของฝรั่งเศสเป็นเวลานานหลายศตวรรษ" นายโรเบิร์ต ไอเกอร์อ่านต่อ

โจ ไบเดนเตรียมประกาศตัวพุธหน้าเป็นตัวแทนเดโมแครตชิงตำแหน่งปธน.สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

สื่อรายงานว่า นายโจ ไบเดน อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐ จะประกาศตัวในวันพุธหน้าเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตลงชิงชัยตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ระบุว่ากำหนดการในการประกาศตัวของนายไบเดนอาจเปลี่ยนแปลงได้ ขณะที่บรรดาที่ปรึกษายังคงทำการหารือในรายละเอียดอ่านต่อ

นักวิเคราะห์เตือนราคาเนื้อสุกรพุ่ง หลังโรคอหิวาต์แอฟริกาลุกลามในจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

นักวิเคราะห์เตือนว่าราคาเนื้อสุกรในจีนอาจพุ่งขึ้นมากกว่า 70% ในปีหน้า ขณะที่ปริมาณสุกรต่ำเป็นประวัติการณ์จากการแพร่ระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (African Swine Fever) และคาดว่าจำนวนสุกรจะเพิ่มขึ้นในปี 2564 หรือหลังจากนั้น นอกจากมีการแพร่ระบาดในจีนแล้ว โรคอหิวาต์แอฟริกายังลุกลามไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อ่านต่อ

เกิดเหตุคาร์บอมบ์นอกอาคารหน่วยข่าวกรองอัฟกัน ส่งผลเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

เกิดเหตุระเบิดรถยนต์ด้านนอกอาคารหน่วยข่าวกรองของอัฟกานิสถานในเมืองเฮรัต ส่งผลให้เจ้าหน้าที่จากหน่วยข่าวกรองเสียชีวิต 3 ราย ขณะที่ 2 รายได้รับบาดเจ็บ เหตุระเบิดเกิดขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังพยายามปลดชนวนระเบิดจากรถยนต์คันดังกล่าว แหล่งข่าวระบุว่าอ่านต่อ