เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายไมเคิล บาร์ รองประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ฝ่ายควบคุมกฎระเบียบธนาคาร กล่าวว่า เฟดมีความมุ่งมั่นที่จะให้การรับประกันว่าเงินฝากทั้งหมดในธนาคารสหรัฐมี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบ็อบ ไอเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทวอลท์ ดิสนีย์ เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทจะเริ่มปลดพนักงานในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นรอบแรกจากทั้งหมด 3 รอบ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิดเผยผลสำรวจระบุว่า ดัชนีชี้วัดกิจกรรมในภาคการผลิตของรัฐเท็กซัสปรับตัวลงสู่ระดับ 15.7 ในเดือนมี.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บิตคอยน์ร่วงหลุดระดับ 27,000 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังทางการสหรัฐยื่นฟ้องนายจ้าว ฉางเผิง ซีอีโอของไบแนนซ์ (Binance)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมาธิการการค้าสัญญาล่วงหน้าสินค้าโภคภัณฑ์ (CFTC) ของสหรัฐ ยื่นฟ้องนายจ้าว ฉางเผิง ซีอีโอของไบแนนซ์ (Binance)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหม่า อิงจิ่ว อดีตประธานาธิบดีไต้หวัน เดินทางเยือนจีนในวันนี้ ซึ่งเป็นการเดินทางเยือนจีนเป็นครั้งแรกของอดีตประธานาธิบดีไต้หวันนับตั้งแต่ที่จีนและไต้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบ WTI ดีดตัวขึ้นเหนือระดับ 70 ดอลลาร์ โดยได้ปัจจัยหนุนจากการที่นักลงทุนคลายความกังวลต่อวิกฤตในภาคธนาคารสหรัฐและยุโรป ณ เวลา 21.37... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาหุ้นบริษัทเอคเซนเชอร์ (Accenture) ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีและธุรกิจระดับโลก ดีดตัวขึ้นในการซื้อขายที่ตลาดหุ้นนิวยอร์ก... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ทะยานกว่า 200 จุด ขณะที่นักลงทุนหันเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยง หลังคลายความกังวลต่อวิกฤตในภาคธนาคารสหรัฐ ณ เวลา 20.38 น.ตามเวลาไทย... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดอลลาร์อ่อนค่าในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนขายดอลลาร์ในฐานะสกุลเงินปลอดภัย หลังคลายความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตการณ์ในภาคธนาคาร... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐดีดตัวขึ้น ขณะที่นักลงทุนขายพันธบัตรในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังคลายความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตการณ์ในภาคธนาคาร ทั้งนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งลงกว่า 30 ดอลลาร์ ใกล้หลุดระดับ 1,950 ดอลลาร์ ขณะที่นักลงทุนขายทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังคลายกังวลต่อวิกฤตภาคธนาคารสหรัฐ... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวขึ้นกว่า 100 จุด ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลต่อวิกฤตในภาคธนาคาร หลังทางการสหรัฐและยุโรปออกมาตรการสร้างความมั่นใจต่อต... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักลงทุนให้น้ำหนักมากกว่า 60% ในการคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะประกาศคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งต่อไปในเดือนพ.ค.... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลต่อวิกฤตในภาคธนาคารของสหรัฐ ณ เวลา 18.45 น.ตามเวลาไทย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ซิปเม็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (Zipmex) ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาหุ้นดอยซ์แบงก์ที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นนิวยอร์กดีดตัวขึ้นในการซื้อขายก่อนเปิดตลาด หลังดิ่งลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 18.21 น.ตามเวลาไทย... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ @ThaksinLive หลังสะพัดพรรคเพื่อไทยจะยกเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ... อ่านต่อ
ทั่วไป มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยถึงการจัดเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2566 ว่า กทม. ร่วมมือกับกรมส่งเสริมวัฒนธรรม... อ่านต่อ
ทั่วไป มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยกรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่าฤดูร้อนจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือนพ.ค. 66... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 27 มีนาคม พ.ศ. 2566 18:17 น.