เทคโนโลยี 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หยวนเปา (Yuanbao) แชตบอตปัญญาประดิษฐ์ (AI) ของเทนเซ็นต์ โฮลดิงส์ (Tencent Holdings) บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน เบียดแซงดีปซีค (DeepSeek)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยในวันนี้ (4 มี.ค.) ว่า จีนได้เริ่มดำเนินการทางกฎหมายกับสหรัฐอเมริกา ภายใต้กลไกระงับข้อพิพาทขององค์การการค้าโลก (WTO)... อ่านต่อ
เทคโนโลยี 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานวันนี้ (4 มี.ค.) โดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า จีนเตรียมออกแนวทางส่งเสริมการใช้ชิป RISC V แบบโอเพนซอร์สทั่วประเทศเป็นครั้งแรก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อินโดนีเซียเผชิญสถานการณ์น้ำท่วมอย่างรุนแรงในพื้นที่ส่วนใหญ่ของกรุงจาการ์ตาและเมืองโดยรอบในวันนี้ (4 มี.ค.) หลังจากที่มีฝนตกหนักตั้งแต่เย็นวานนี้... อ่านต่อ
การเมือง 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จากกรณีนายนพรุจ วรชิตวุฒิกุล อดีตแกนนำกลุ่มพิราบขาว 2006 ยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และนายทะเบียนพรรคการเมือง ขอให้พิจารณาว่า... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ว่าที่.ร.ต.สมชาย อามีน ประธานอนุกรรมการฝ่ายคดีสิ่งแวดล้อมและปฏิบัติการสภาทนายความ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ศาลแพ่งกรุงเทพใต้รับฟ้อง... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,186 1,200 ดัชนีปรับตัวขึ้น แนวต้านระหว่างวัน 1,195/1,200 จุด ไม่ผ่านยืนยังอยู่ในแนวโน้มขาลง... อ่านต่อ
ทั่วไป 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดลบในวันนี้ (4 มี.ค.) หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์บัญชาการภัยพิบัติและความปลอดภัยกลางของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า บริการเรือข้ามฟากจำนวน 41 เที่ยว และเที่ยวบินภายในประเทศ 4 เที่ยวถูกยกเลิกในวันอังคาร... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถานีโทรทัศน์เอบีซี (ABC) เปิดเผยข้อมูลในวันจันทร์ (3 มี.ค.) ว่า การถ่ายทอดสดพิธีประกาศรางวัลออสการ์ประจำปีนี้ดึงดูดผู้ชมทางโทรทัศน์และสตรีมมิงในสหรัฐ... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บมจ.เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป [JKN] แจ้งว่าตามที่บริษัทได้ยื่นค ร้องขอฟื้นฟูกิจการต่อศาลล้มละลายกลาง ต่อมาศาลฯ มีคำสั่งให้บริษัทเป็นผู้ทำแผนฟื้นฟูกิจการ... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายทรงวุธ เวชชานุเคราะห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สโตนวัน [STX] เปิดเผยว่า ในปี 2567 บริษัททำสถิติรายได้และกำไรสูงสุดในรอบ 5 ปี นับจากปี 2563... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวิชาญ จิตร์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอสซีจี แพคเกจจิ้ง [SCGP] เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทเตรียมงบลงทุน 13,000 ล้านบาท... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานอินโดนีเซียแถลงในวันนี้ (4 มี.ค.) ว่า อินโดนีเซียเตรียมเสนอโครงการด้านพลังงานจำนวน 21 โครงการ มูลค่ารวม 4... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังและกระทรวงพาณิชย์จีนประกาศในวันนี้ (4 มี.ค.) ว่า จีนจะเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากสหรัฐฯ บางรายการเพิ่มอีก 15%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รมช.คลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลัง ร่วมกับ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ยกร่าง พ.ร.บ.สถาบันค้ำประกันเครดิตแห่งชาติ... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดช่วงเช้าวันนี้ 1,191.91 จุด เพิ่มขึ้น 3.50 จุด (+0.29%) มูลค่าซื้อขายราว 18,381.79 ล้านบาท การซื้อขายช่วงเช้า ดัชนีปรับตัวขึ้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มาเลเซียประกาศว่าจะดำเนินมาตรการที่จำเป็นต่อบริษัทต่าง ๆ ของมาเลเซีย หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฉ้อโกงที่เชื่อมโยงกับการจัดส่งชิปอินวิเดีย... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รมช.คลัง กล่าวถึงดัชนีตลาดหุ้นไทยที่ปรับตัวลดลงในช่วงนี้ว่า มองเป็นจังหวะเข้าซื้อ เพราะพื้นฐานเศรษฐกิจไม่เปลี่ยน... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 4 มีนาคม พ.ศ. 2568 12:42 น.