
พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (GLO) ระบุว่า ตามที่มีการเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะแพลตฟอร์ม TikTok โดยแอบอ้างใช้ภาพของผู้อำนวยการ หรือผู้บริหารระดับสูง ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ปลอมแปลงภาพ เสียง หรือเนื้อหา ว่าสามารถล็อกเลข ให้เลขหลุด หรือมีการให้เลขเด็ดได้นั้น
ขอชี้แจงว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง เป็นการหลอกลวงจากมิจฉาชีพทั้งสิ้น จึงขอเตือนประชาชนว่าอย่าหลงเชื่อ อย่าตกเป็นเหยื่อ และอย่าแชร์ต่อ ซึ่งอาจทำให้สูญเสียข้อมูลส่วนตัว หรือทรัพย์สินได้

นอกจากนี้ การโพสต์หรือแชร์ข้อมูลอันเป็นเท็จ อาจเข้าข่ายความผิดตามกฎหมายว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ซึ่งขณะนี้ สำนักงานฯ อยู่ระหว่างดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง และจะดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดให้ถึงที่สุดต่อไป