
นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ติดตามความคืบหน้าเหตุดินสไลด์และถนนทรุดตัว บริเวณหน้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาล เขตดุสิต โดยระบุว่า ทีมงานเริ่มเทคอนกรีตตั้งแต่ช่วงกลางคืนจนถึงเวลาประมาณตี 2 ได้ปริมาณรวมกว่า 200 คิว ดำเนินการหยอดคอนกรีตทีละน้อย เพื่อควบคุมการไหลและให้เซ็ตตัวตามมาตรฐาน ทำให้ได้งานเริ่มเต็มพื้นที่ และแข็งแรงดี
ทั้งนี้ แม้เมื่อคืนที่ผ่านมา มีฝนตกปริมาณ 10 มิลลิเมตร บริเวณเขตลาดกระบัง และพื้นที่ใกล้เคียง แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงาน โดยได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ระบบระบายน้ำ และสามารถเทคอนกรีตได้ แต่สิ่งที่กังวล คือ ความเสี่ยงดินสไลด์จากน้ำฝน ซึ่งได้เคลียร์ขยะและเศษดินรอบพื้นที่ เสริมเขื่อนชั่วคราวกั้นน้ำรอบบ่อก่อสร้าง ป้องกันไม่ให้น้ำฝนไหลเข้าพื้นที่โดยตรง และเตรียมเครื่องสูบน้ำสำรองพร้อมเครื่องปั่นไฟไว้เพื่อรองรับกรณีฉุกเฉิน โดยเมื่อคืนเกิดดินสไลด์เล็กน้อยในบางจุด แต่ไม่ส่งผลกระทบโครงสร้างหลัก

สำหรับโครงการนี้ อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และผู้รับเหมา โดยมี กทม. ทำหน้าที่ประสานงาน และรายงานสถานการณ์ ทุกฝ่ายสนับสนุนกันอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การก่อสร้างเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย
"ท่านนายกรัฐมนตรีเอง ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจงานหลายครั้ง รวมถึงการลงพื้นที่โดยไม่แจ้งล่วงหน้าเมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่และผู้ปฏิบัติงาน ทำให้ทุกฝ่ายตื่นตัว ทั้งนี้ การทำงานก้าวหน้าไปตามแผน ปลอดภัย และมีมาตรการป้องกันความเสี่ยงรอบด้าน ผู้ปฏิบัติงานทุกฝ่ายทำงานกันอย่างต่อเนื่อง และยืนยันว่าทุกอย่างเรียบร้อยดี" ผู้ว่าฯ กทม.ระบุ