ตำรวจยันแจ้งดำเนินคดีพล.ต.อ.จุมพลสร้างบ้านพักตากอากาศรุกป่าทับลาน

ข่าวทั่วไป Sunday February 12, 2017 16:59 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

วันนี้ (12 ก.พ.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีการเผยแพร่เอกสารข่าวระบุว่า ด้วยเมื่อวันที่ 6 ก.พ. 2560 เวลาประมาณ 15.30 น. พ.ท.สิริรัฐ หนองแสง โดย ร.ต.จำรูญ ปาธิสุทธิ์ หัวหน้าชุดรักษาความสงบเรียบร้อย ประจำ อ.วังน้ำเขียว สังกัด กองพันทหารราบ มทบ.21 นายเสกสรรค์ เที่ยงพลับ นักวิชาการป่าไม้ปฏิบัติการ หัวหน้า เขตจัดการอุทยานแห่งชาติทับลานที่ 2 (สวนห้อม) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการปราบปราม กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว ได้ร่วมกันตรวจสอบพื้นที่ ซึ่งสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศ เลขที่ 163 หมู่บ้าน สุขสมบูรณ์ หมู่ที่ 2 ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ซึ่งปลูกสร้างอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน โดยมี นางติ๋ม อุทัศน์ อายุ 47 ปี อยู่ที่บ้านเลขที่ 242 บ้านน้ำซับ หมู่ที่ 11 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา รับจ้างดูแล

บ้านพักดังกล่าว ตั้งอยู่บนพื้นที่ราบติดลำรางสาธารณะ มีรั้วรอบพื้นที่ มีทางเข้าติดกับถนน สาธารณะ ภายในมีสิ่งปลูกสร้างเป็นอาคารที่พักและอาคารอื่น ๆ จำนวน 6 หลัง นางติ๋ม ซึ่งรับจ้างทำงานมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2548 ระบุว่า เป็นของ พล.ต.อ.จุมพล มั่นหมาย ได้ก่อสร้างเอาไว้เพื่อพักผ่อน และนาน ๆ จะมาพักครั้งหนึ่ง โดยที่ดินแปลงดังกล่าว พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร และ นางชญานิศฐ์ พิศิษฐวานิช (พรหมมิจิตร) เป็นผู้มอบให้ พล.ต.อ.จุมพล

จากการตรวจวัดพื้นที่ โดยใช้เครื่องมือตรวจวัดพิกัดจากสัญญาณดาวเทียม (GPS) จำนวน 6 จุด พบว่าพื้นที่ก่อสร้างดังกล่าวมีเนื้อที่ประมาณ 13 ไร่ 1 งาน 75 ตร.ว. และตั้งอยู่ในเขต “อุทยานแห่งชาติทับลาน" เมื่อปี พ.ศ.2551 นางชญานิศฐ์ ปลัด อบต.ไทยสามัคคี เป็นผู้ครอบครองที่ดินแปลงเกิดเหตุ และเป็นผู้ใกล้ชิดกับกับ พ.ต.ท.พงษ์เดช รองผกก.หน.สภ.วังน้ำเขียว (ยศและตำแหน่งในขณะนั้น) ในปีพ.ศ.2554 พ.ต.ท.พงษ์เดช และนางชญานิชฐ์ ร่วมกันขายที่ดินแปลงเกิดเหตุให้ พล.ต.อ.จุมพล ขณะเป็นผบช.ภาค3 จึงได้มอบหมายให้ นายผาด บัวบาน พนักงานพิทักษ์ป่า ระดับ ส. 2 ได้ร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.วังน้ำเขียว เพื่อให้ดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.จุมพล พล.ต.ต.พงษ์เดช และ นางชญานิศฐ์


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ