(เพิ่มเติม1) นายกฯ ประณามผู้ก่อเหตุระเบิดป่วนเมืองแล้ว สั่งติดตามเฝ้าระวังใกล้ชิด

ข่าวทั่วไป Friday August 2, 2019 12:34 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวประณามผู้ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสถานการณ์เหตุการณ์ระเบิดเช้าวันนี้ที่ทำลายความสงบสุขและภาพลักษณ์ประเทศ โดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของประชาชนและ ผู้ที่ได้รับผลกระทบโดยเร่งด่วนแล้ว

ทั้งนี้ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับรายงานเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร (กทม.) ในช่วงเช้าที่ผ่านมาแล้ว และได้สั่งการให้ดำเนินการสอบสวน เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย และติดตามเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

พร้อมขอความร่วมมือประชาชนอย่าตื่นตระหนก และร่วมมือในการเฝ้าระวัง หากพบเห็นสิ่งผิดปกติขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ขณะนี้ข้อมูลยังไม่นิ่ง ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อน แต่เชื่อว่าเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นมีจุดประสงค์เพื่อสร้างสถานการณ์แน่นอน

ส่วนเหตุพบวัตถุต้องสงสัยหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เมื่อวานนี้ และสามารถจับผู้ต้องสงสัยได้ 2 รายนั้น พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่าบุคคลทั้ง 2 มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุลอบวางระเบิด 5 จุดในช่วงเช้าที่ผ่านมาหรือไม่

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ได้สั่งการอะไรเป็นพิเศษ


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ