สถานกงสุลฯ เผยฮ่องกงยกเลิกเช็คอินทุกเที่ยวบินชั่วคราวจากประท้วงลุกลามอีกรอบ,ทอ.เตรียมเครื่องบินพร้อมอพยพคนไทย

ข่าวทั่วไป 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562 18:25 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า ได้รับรายงานจากการท่าอากาศยานฮ่องกงว่า ด้วยสถานการณ์ชุมนุมประท้วงที่เกิดขึ้นที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงในช่วงบ่ายวันนี้ การท่าอากาศยานฮ่องกงขอประกาศระงับขั้นตอนการ Check-in ของทุกสายการบินเป็นการชั่วคราวจนกว่าจะมีประกาศแจ้งให้ทราบต่อไป และขอแนะนำให้ผู้โดยสารทุกคนที่ยังอยู่ในท่าอากาศยาน พิจารณาออกจากบริเวณที่ประท้วงและประสานสายการบินของตนเพื่อตรวจสอบสถานะหรือเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน

สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอแนะนำให้คนไทยที่มีเที่ยวบินในวันนี้และวันพรุ่งนี้ โปรดประสานสายการบินของตนอย่างใกล้ชิดเพื่อสอบถามสถานะเที่ยวบิน และขอให้คนไทยทุกคนหลีกเลี่ยงที่จะเข้าไปในบริเวณพื้นที่ชุมนุมประท้วงที่ท่าอากาศยานฮ่องกง นอกจากนี้ ขอให้คนไทยที่ยังไม่มีภารกิจเร่งด่วนในฮ่องกง พิจารณาหลีกเลี่ยงการเดินทางมายังฮ่องกงในช่วงนี้ และหากมีความจำเป็นต้องเดินทางมายังฮ่องกง ขอให้ตรวจสอบตารางเวลา และสถานะของเที่ยวบินกับท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงก่อนการเดินทาง

ขณะที่มีรายงานข่าวว่า ทางกองทัพอากาศได้จัดเตรียมเครื่องบิน ซี-130 และเครื่องบินแบบแอร์บัส เอ-340 ไว้สำหรับอพยพคนไทยในฮ่องกง หากสายการบินพาณิชย์ไม่สามารถดำเนินการบินได้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ