สถานกงสุลฯ โพสต์ FB เตือนคนไทยในฮ่องกงหลีกเลี่ยงเหตุชุมนุมประท้วงในวันที่ 20-21 ก.ย.

ข่าวทั่วไป Thursday September 19, 2019 16:26 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเตือนคนไทยหลังจากได้รับรายงานว่าอาจมีเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงจะเกิดขึ้นในวันที่ 20-21 ก.ย.62

โดยในวันศุกร์ที่ 20 ก.ย. 62 จะมีการการชุมนุมประท้วง "Hand in hand" โดยเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาฮ่องกง ในเขต New Territories เวลา 17.00-20.00 น. จาก Lee Shing Pik College (Po Leung Kuk) ไปยัง Yao Ling Sun College (Po Leung Kuk) ย่าน Tsuen Wan

และการชุมนุมประท้วงในเขต Hong Kong Island เวลา 18.00-19.30 น. ณ Chater Garden ย่าน Central ซึ่งอยู่ระหว่างการยื่นขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่

สำหรับวันเสาร์ที่ 21 ก.ย. 62 จะมีการชุมนุม/เดินประท้วงในเขต New Territories เริ่มเวลา 14.00 น.จาก San Wo Lane Playground ไปยังที่ทำการรัฐบาลในย่าน Tuen Mun (สถานะการขออนุญาตประท้วง - ตำรวจฮ่องกงไม่อนุญาตคำขอ), การชุมนุมประท้วงในเขต New Territories เวลา 19.00 - 23.00 น. ณ สถานีรถไฟ MTR Yuen Long

สถานกงสุลใหญ่ฯ จึงขอให้คนไทยในฮ่องกงและคนไทยที่จะเดินทางมาฮ่องกงในช่วงเวลาดังกล่าว โปรดหลีกเลี่ยงและระมัดระวังในการเดินทางมาในพื้นที่ชุมนุมประท้วงและพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งเผื่อเวลาในการเดินทาง ทั้งทางรถยนต์และรถไฟใต้ดิน MTR พร้อมทั้ง ขอความร่วมมือให้ลงทะเบียนคนไทยในต่างประเทศเพื่อเป็นข้อมูลติดต่อหากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยสามารถลงทะเบียน online ได้ที่www.consular.go.th/main/th/register หรือทางเว็บไซต์ของสถานกงสุลใหญ่ฯ ที่ www.thai-consulate.org.hk


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ