(เพิ่มเติม) ศธ.ขอความร่วมมือรร.เอกชนในกทม.-นนทบุรี หยุดเรียน-เลื่อนเปิดเทอมช่วงประชุมสุดยอดอาเซียน

ข่าวทั่วไป Wednesday October 9, 2019 11:43 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ได้มีหนังสือถึงผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนเอกชนในระบบที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานครและจังหวัดนนทบุรีว่า เนื่องจากประเทศไทยในฐานะประธานอาเซียนจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 ตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคม - 4 พฤศจิกายน 2562 จึงขอให้โรงเรียนเอกชนในระบบฯ หยุดเรียนในวันดังกล่าว เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่ผู้เข้าร่วมการประชุม

"ช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงปิดเทอมก็จริง แต่ก็มีบางโรงเรียนที่จะเปิดเทอมวันที่ 1 พ.ย.จึงต้องขยายช่วงเวลาหยุดเรียนออกไป ซึ่งในเขตกรุงเทพมหานครและจังหวัดนนทบุรี มีโรงเรียนเอกชนในระบบมีอยู่ 2 ประเภท คือ ประเภทสามัญศึกษา (อนุบาล-ม.6) และประเภทนานาชาติ รวมแล้วน่าจะหลายพันโรงเรียน"เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กล่าว

ขณะที่หลายโรงเรียนได้ออกประกาศเลื่อนเปิดเทอม และหยุดเรียนเป็นกรณีพิเศษ เช่น รร.อัสสัมชัญ ประกาศหยุดเรียนกรณีพิเศษในวันที่ 31 ตุลาคม-4 พฤศจิกายน, รร.ราชินี ประกาศเลื่อนการเปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2562 จากวันจันทร์ที่ 28 ตุลาคม เป็นวันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน, รร.กรุงเทพคริสเตียน กำหนดเปิดภาคเรียนที่ 2/2562 วันที่ 25 ตุลาคม แต่ให้หยุดเรียนเป็นกรณีพิเศษตั้งแต่ 31 ตุลาคม-4 พฤศจิกายน, รร.เซนต์โยเซฟคอนเวนต์ กำหนดวันเปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2562 ในวันพฤพัสบดีที่ 24 ตุลาคม พ.ศ.2562 กำหนดหยุดเรียนกรณีพิเศษ 31 ตุลาคม- 4 พฤศจิกายน เป็นต้น


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ