ครม.ไม่อุทธรณ์คำสั่งศาลปกครองห้ามสร้างทางเดินริมฝั่งเจ้าพระยา-กทม.เดินหน้าทำความเห็นแย้งส่งอัยการสูงสุด

ข่าวทั่วไป Tuesday February 18, 2020 18:22 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่เครือข่ายวางแผนและผังเมืองเพื่อสังคมได้ร้องเรียนไปยังศาลปกครองถึงความชอบธรรมด้วยกฎหมายของโครงการทางเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา และศาลปกครองได้มีคำสั่งเมื่อวันที่ 4 ก.พ.ห้ามไม่ให้กรุงเทพมหานคร (กทม.) ดำเนินโครงการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เฉพาะในส่วนที่เป็นทางเดินริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยให้ชะลอการก่อสร้างไว้ก่อนจนกว่าจะมีคำพิพากษาหรือคำสั่งเป็นอย่างอื่นนั้น

โดยประเด็นนี้ คณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของจำเลยที่ 1 ได้นำเรื่องนี้เข้ามาพิจารณาในที่ประชุม และ ครม.มีมติว่าจะไม่มีการอุทธรณ์คำพิพากษาดังกล่าว โดยจะรอจนกว่าศาลจะมีคำสั่งสุดท้าย

ในขณะที่ฝ่าย กทม. ได้เตรียมที่จะทำความเห็นแย้ง เนื่องจากมีการยืนยันว่าการก่อสร้างโครงการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาชอบในหลักการและเหตุผล และถูกต้องตามกฎหมาย

"กทม. จะส่งเรื่องไปยังสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อส่งเรื่องต่อไปยังศาลปกครองต่อไป แต่ในส่วนของคณะรัฐมนตรีมีมติว่าจะไม่อุทธรณ์ในคำสั่งนี้" รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีระบุ


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ